• youtube
  • facebook

Một học sinh lớp 8 tự tử sau khi bị công an xã giữ xe

Sau khi bị lực lượng công an xã giữ xe máy, một học sinh lớp 8 đi bộ về nhà rồi ra sau vườn treo cổ tự tử.

Chiều 5/4 gia đình và người dân đang chuẩn bị tổ chức tang lễ cho em Hồ S. Đ. (SN 2004, học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

 

Ông Hồ Sâm Chương kể lại vụ việc

Ông Hồ Sâm Chương kể lại vụ việc

 

Ông Hồ Sâm Chương (SN 1967, bố cháu Đ) cho biết khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, cháu Đ điều khiển xe máy mang BKS: 47AB-024.09 chở chị dâu từ nhà ra bến xe buýt. Sau đó, cháu Đ điều khiển xe về nhà, khi chỉ cách nhà khoảng 1km thì bị lực lượng công an xã chặn lại và giữ xe máy. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, mẹ cháu về nhà thì phát hiện cháu đã treo cổ tự tử trên cây cà phê sau vườn. "Có thể do lo sợ bố mẹ la mắng vì bị bắt xe nên cháu nghĩ quẩn rồi tìm đến cái chết" – ông Chương nói.

Còn theo ông Ai An (hàng xóm của ông Chương), lúc đó ông đang làm cổng nhà nên thấy có khoảng 4-5 công an xã chặn xe cháu Đ lại. Lúc này Đ vẫn đội mũ bảo hiểm nhưng không biết có cài dây hay không.

 

Mẹ cháu Đà đau đớn trước cái chết của con

Mẹ cháu Đà đau đớn trước cái chết của con

 

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Anh Hùng, Chủ tịch UBND xã Ea Hiu, cho biết sáng 5/4, lực lượng công an xã có tiến hành tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch. Qua đó, lực lượng công an xã đã phát hiện 3 chiếc xe máy do các học sinh điều khiển vi phạm giao thông nên chặn lại để xử lý, trong đó có xe máy của cháu Đ. "Theo báo cáo của công an xã thì cháu Đ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và chưa đủ đuổi điều khiển xe máy. Sau khi bị dừng xe, cháu Đ đã để xe lại rồi đi về" – ông Hùng cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk, cho biết sau khi xảy ra vụ việc công an huyện đã xuống xem xét hiện trường và đề nghị khám nghiệm tử thi nhưng gia đình không đồng ý.

 

Người dân tới thăm hỏi gia đình nạn nhân

Người dân tới thăm hỏi gia đình nạn nhân

 

Cũng theo vị lãnh đạo này, thực hiện Nghị định số 27 của Chính phủ quy định chức năng nhiệm vụ của lực lượng công an xã được tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn, liên xã thuộc địa bàn mình quản lý để xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: điều khiển xe mô tô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật… Tại xã Ea Hiu, lực lượng công an xã đã thực hiện theo kế hoạch đã được Chủ tịch UBND xã đã phê duyệt. Do đó, việc công an xã chặn xe của cháu Đà do cháu không đội mũ bảo hiểm và chưa đủ tuổi là đúng. "Xảy ra vụ việc này không ai mong muốn. Chúng tôi cũng đã tham mưu cho cấp ủy, trường học động viên, hỗ trợ gia đình lo hậu sự" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

 

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.