• youtube
  • facebook

Mới bố trí được 50% kinh phí thực hiện chính sách dân tộc

Nguồn lực ngân sách Trung ương bố trí thực hiện các chính sách, chương trình, dự án hiện còn thấp so với kế hoạch,... Hiện những chính sách do Ủy ban Dân tộc quản lý mới bố trí được 50% tổng kinh phí kế hoạch.

Ngày 8/9, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành, Thường trực Hội đồng Dân tộc đã họp mở rộng, thẩm tra báo cáo của Ủy ban Dân tộc về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước (vùng dân tộc thiểu số và miền núi).

Các chính sách dân tộc, an sinh xã hội tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện

Các chính sách dân tộc, an sinh xã hội tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện

Theo báo cáo của Ủy ban Dân tộc, trong 8 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – trật tự, an toàn xã hội địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi cơ bản ổn định. Các chính sách dân tộc, an sinh xã hội tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, giúp đồng bào yên tâm sản xuất, tham gia phát triển kinh tế địa phương.

Đáng lưu ý, các hiện tượng hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai, dịch hại cuối năm 2016 đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của đồng bào dân tộc thiểu số ở mọi vùng miền trên cả nước, nhất là cơn bão số 7, số 8 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh phía Bắc. Trong khi đó, nguồn lực ngân sách Trung ương bố trí thực hiện các chính sách, chương trình, dự án hiện còn thấp so với kế hoạch, nhu cầu vốn, nên nhiều chính sách mới ban hành (trong năm 2016, 2017) chưa triển khai thực hiện. Hiện những chính sách do Ủy ban Dân tộc quản lý mới bố trí được 50% tổng kinh phí kế hoạch.

Trong năm 2018, Ủy ban Dân tộc dự kiến, nhu cầu vốn thực hiện các chính sách dân tộc trong năm 2018 là 6.945 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư phát triển là 4.524 tỷ đồng, vốn sự nghiệp là 2.103 tỷ đồng.

Góp ý về bản báo cáo, các đại biểu ghi nhận khó khăn về kinh phí, song cũng chỉ ra rằng, số chính sách, chương trình, dự án cho khu vực miền núi, có đồng bào dân tộc thiểu số vẫn nhiều, gây phân tán nguồn lực đầu tư. Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm, Ủy ban Dân tộc cần đánh giá sâu hơn về từng nhận định đối với tình hình kinh tế - xã hội, đời sống tinh thần người dân, an ninh – trật tự ở khu vực này...

create

ANH PHƯƠNG / sggp.org.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.