• youtube
  • facebook

Miền Tây: Chém người bằng mã tấu rồi chở đến bỏ trước cổng bệnh viện

Kẻ gây án và bị hại đều ở tuổi vị thành niên nhưng thực hiện hành vi mang tính côn đồ, hung hãn khiến ai nghe qua cũng lắc đầu ngao ngán.

Khuya 9/4/2017, một thiếu niên khoảng 17 tuổi bị thương ở tay trái, máu chảy rất nhiều được 2 kẻ trạc tuổi, chở bằng xe gắn máy đến bỏ trước cổng Bệnh viện Đa khoa TX Bình Minh rồi vội vã chạy đi.

Ảnh minh họa (Nguồn:vietnammoi.vn)

Ảnh minh họa (Nguồn:vietnammoi.vn)

Bảo vệ bệnh viện đã nhanh chóng đưa người bị thương vào phòng cấp cứu. Do vết thương khá nặng nên người này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị tiếp.

Sau khi xuất viện, người bị thương tên Võ Văn Chánh (SN 2000, trú ấp Phú Thành, xã Tân Phú- Tam Bình) đã gửi đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người đã gây thương tích cho mình.

Qua xác minh, Công an TX Bình Minh xác định nhóm đối tượng chém Võ Văn Chánh cũng mới 17- 18 tuổi, thường tụ tập nhậu nhẹt đêm khuya, có người còn sử dụng ma túy vừa bị công an xử phạt hành chính. Khi cơ quan điều tra mời làm việc, các đối tượng nói trên gồm Bùi Thanh Tư (SN 2000, trú ấp Thuận Tân A, xã Thuận An- TX Bình Minh), Nguyễn Hữu Phát (SN 2000, trú ấp Thuận Tiến B, xã Thuận An) và Bùi Nguyễn Đông Đông (SN 1999, trú ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa) thừa nhận:

Tối 9/4/2017, nhóm của Tư tổ chức nhậu ở dạ cầu Cần Thơ (gần bến cảng thuộc ấp Mỹ Hưng 2, xã Mỹ Hòa)- trong đó có Lê Quang Sang mới 14 tuổi. Cách đó khoảng 20m, nhóm của Võ Văn Chánh cũng đang ngồi nhậu.

Được một lúc thì người bên nhóm của Chánh qua nói “có người đòi đánh Sang”. Nghe vậy, Sang cùng nhóm bạn bước qua chỗ Chánh. Sang hỏi “Ai đòi đánh tao đâu?” rồi cầm nón bảo hiểm đánh vào mặt Võ Văn Toàn (SN 1994, trú ấp An Thạnh, xã Lục Sĩ Thành- Trà Ôn).

Tư cũng cầm nón bảo hiểm đánh vào đầu Nguyễn Tấn Vũ (SN 1997, trú ấp Phú Thành, xã Tân Phú- Tam Bình). Bị Sang đánh, Toàn dùng vít pake đâm vào nách phải Sang rồi bỏ chạy.

Thấy Sang bị thương, Tư và Phát điều khiển xe chở Sang đến Bệnh viện Đa khoa TX Bình Minh cấp cứu. Sau đó, cả hai chở nhau đi lấy mã tấu rồi rủ nhóm bạn quay lại khu vực bến cảng tìm nhóm người của Chánh đánh trả thù nhưng khi đến nơi thì không thấy ai.

Nhóm của Tư đứng đợi khoảng 5 phút thì thấy Chánh chạy xe tới liền la lớn “nó kìa”. Chánh nghe la liền quay đầu xe bỏ chạy, được một đoạn thì té ngã nên Chánh bỏ xe trốn vào bụi tre gần đó.

Khi thấy nhóm của Tư đuổi theo và xuống xe cầm mã tấu truy tìm, Chánh hoảng sợ bỏ chạy ra phía sau nhà một người dân rồi lội qua con mương nhỏ trốn vào ngôi nhà mồ thì nhóm của Tư đuổi kịp. Tư cầm mã tấu chém vào người Chánh gây thương tích ở tay trái.

Đông chạy đến tiếp tục dùng tay và chân đánh, đá vào người Chánh. Sau đó, Tư và Đông dẫn Chánh trở lại đường cũ để ra đường đan. Trên đường đi, Chánh tiếp tục bị nhóm của Tư dùng cây và tay, chân đánh, đá. Ra đến đường đan, Tư tiếp tục cầm mã tấu chém vào người Chánh một nhát nữa.

Mặc dù Chánh đã bị thương nhưng nhóm của Tư vẫn không chịu dừng, tiếp tục chở Chánh đến con hẻm gần đó đánh tiếp. Nhưng vừa vào hẻm thì cả nhóm thấy tay Chánh chảy nhiều máu nên thôi và chở đến bỏ trước cổng bệnh viện.

Kết luận giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Vĩnh Long, tỷ lệ thương tật của Chánh là 22%. Do đó, Công an TX Bình Minh đã khởi tố Bùi Thanh Tư, Nguyễn Hữu Phát và Bùi Nguyễn Đông Đông về hành vi “Cố ý gây thương tích” quy định tại điểm đ khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, muốn trả thù cho bạn mà Tư, Đông, Phát đã dùng mã tấu là hung khí nguy hiểm chém 2 nhát vào tay trái của Chánh gây thương tích. Hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội phạm, trong đó bị cáo Tư là người giữ vai trò chính.

Cụ thể, các bị cáo và bị hại trước đó không xảy ra mâu thuẫn gì nhưng bị cáo Tư đã chủ động lấy mã tấu, khởi xướng cả nhóm đến bến cảng tìm người đánh.

Khi phát hiện bị hại, chưa biết đó có phải là người gây thương tích cho Sang hay không nhưng bị cáo Tư vẫn quyết tâm truy đuổi đến cùng. Khi chém 1 nhát vào tay bị hại, bị cáo dẫn bị hại đi một đoạn lại chém tiếp thể hiện bản chất côn đồ, hung hãn.

Bị cáo Đông và Phát tuy không trực tiếp gây thương tích cho bị hại nhưng đã tiếp sức cho bị cáo Tư thông qua việc cùng Tư đi lấy mã tấu, tham gia truy đuổi bị hại đến cùng và còn dùng tay đánh bị hại thể hiện bản chất hung hãn, côn đồ và đồng thuận trong việc gây thương tích cho bị hại.

Mặc dù lúc phạm tội, các bị cáo chưa đủ 18 tuổi nhưng do vi phạm với 2 tình tiết định khung tăng nặng là dùng hung khí nguy hiểm và có tính chất côn đồ nên HĐXX xét thấy cần xử các bị cáo mức án tương xứng để răn đe và HĐXX của TAND TX Bình Minh đã tuyên án sơ thẩm phạt Bùi Thanh Tư 2 năm tù giam, Bùi Nguyễn Đông Đông và Nguyễn Hữu Phát mỗi người 1 năm 6 tháng tù giam tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại điểm đ khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự (năm 2015) quy định tội “Cố ý gây thương tích” như sau: Người nào phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11- 30% thuộc trường hợp “dùng hung khí nguy hiểm và có tính chất côn đồ” thì bị phạt tù từ 2- 5 năm.

create

DIỄM PHƯỢNG / baovinhlong.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.