• youtube
  • facebook

Mẹ quay lưng lấy món cần mua, con uống chai nước này trong siêu thị và mãi mãi không thể nói được nữa

Cả cửa hàng và công ty sản xuất phải chịu trách nhiệm cho tai nạn kinh khủng khiến một đứa bé 2 tuổi phải chịu ảnh hưởng đến tận bây giờ.

Vụ việc xảy ra tại SAFA Superstore ở Moss Side, Manchester, Anh vào tháng 1/2013, lúc Ayman Faisal được 2 tuổi. Ngày hôm đó, Ayman đã đi cùng mẹ - chị Saira - vào cửa hàng và cậu bé đã ngồi trên xe đẩy. Vì muốn lấy một món hàng nào đó, chị Saira đã quay lưng với con. Đến khi quay người lại, chị đã thấy môi của Ayman tím tái và có máu chảy ra từ miệng. “Tôi không biết nó là gì, chuyện gì đã xảy ra ban đầu nhưng tôi biết chuyện này rất kinh khủng”, chị Saira nhớ lại cảm xúc khi đó.

Ayman đã lấy chai nước thông cống trên kệ ngay tầm tay, mở nắp và uống. “Tôi nhớ mình đã hét vào nhân viên để họ gọi xe cấp cứu trong khi cố gắng cứu con. Tôi sợ lắm”, chị Saira chia sẻ. Bản thân chị cũng bị bỏng hóa chất ở chân và tay khi cố gắng cứu con. Ayman phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực suốt 1 tháng, sau đó ở lại bệnh viện nhi Hoàng gia Manchester thêm 6 tuần nữa mới được về nhà. Đến nay, 4 năm sau tai nạn, Ayman vẫn cần được chăm sóc cả ngày đêm để được thực hiện thủ thuật mở ống thông khí quản. Đáng buồn hơn, Ayman đã mất khả năng nói, giao tiếp bằng iPad và ngôn ngữ ký hiệu.

Ayman phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực suốt 1 tháng. (Ảnh: metro)

Cậu bé đã uống phải nước thông cống vào năm 2013. (Ảnh: metro)

Hệ quả là đến nay Ayman không thể nói được. (Ảnh: metro)

Chị Saira cho biết, chị vô cùng tự hào về cách con đã vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Chị nói: “Tôi rất tự hào vì những gì con đã làm và tôi cố gắng sống tích cực để con cũng như thế”.

Active Brand Concept Ltd - công ty sản xuất hóa chất thông cống trên - đã nhận một phần trách nhiệm pháp lý thuộc về mình khi họ đã sử dụng loại nắp quá dễ mở đối với trẻ em. Họ phải bồi thường 2/3 số tiền thiệt hại cho gia đình bé Ayman. Ngoài ra, SAFA Superstore sẽ phải chịu 1/3 trách nhiệm vì đã không trưng bày sản phẩm này ở kệ cao hơn như dòng chữ “tránh xa tầm với của trẻ” đã được in trên bao bì sản phẩm. Không chỉ vậy, SAFA Superstore còn không có giấy phép bán chất độc hại này. Tuy nhiên, con số bồi thường cuối cùng của mỗi bên vẫn chưa xác định cho đến khi những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của Ayman được chẩn đoán rõ. Cả hai đơn vị trên đều đồng ý sẽ để Ayman thăm khám tại bệnh viện nhi Cincinnati - một trung tâm quốc tế giỏi về nhi khoa ở Mỹ.

Hai mẹ con chị Saira (Ảnh: metro)

Chị Saira phát biểu: “Tôi hy vọng trường hợp này sẽ là lời cảnh báo các cửa hàng, nhà sản xuất khác để họ sẽ sắp xếp các loại hóa chất độc hại xa tầm với của trẻ em. Tôi không muốn có gia đình nào phải trải qua điều tương tự nữa”.

 

create

NEWBEN / helino.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.