• youtube
  • facebook

Mẹ nhẫn tâm bế con gái vừa sinh chưa được 10 giờ đồng hồ sang giường bên gửi rồi bỏ đi

Sau khi sinh và được Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn, người mẹ chỉ ôm con trong chốc lát rồi nhờ sản phụ giường bên cạnh trông giúp rồi 'mất tích'.

BV Thanh Nhàn thông tin, ngày 28/10 có tiếp nhận một sản phụ cùng bé gái vừa mới sinh được khoảng 1 giờ. Tuy nhiên sau đó người mẹ này đã bỏ đi, vẫn chưa quay lại nhận con.

Theo hồ sơ, bé gái được đặt tên là Vũ Tú Anh (sinh ngày 28/10/2017), còn mẹ là Lê Bích Liên.

Chị Nguyễn Thị Hồng Bích, nữ hộ sinh khoa Sản 1, BV Thanh Nhàn cho biết, bé Tú Anh chào đời tại nhà riêng. Lúc 1h20 ngày 28/10, khoảng một tiếng sau khi bé ra đời, sản phụ Lê Bích Liên và bé được Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển tới BV trong tình trạng trẻ còn nguyên dây rốn.

Sản phụ không mang theo vật dụng cá nhân. Tại đây, các y, bác sĩ khoa Sản 1 trong kíp trực ngày hôm đó đã tiến hành cắt dây rốn bé gái sơ sinh và chăm sóc người mẹ.

Bé gái bị bỏ rơi.

Bé gái bị bỏ rơi.

“Khi chúng tôi hỏi người thân, sản phụ có nói ‘các chị cứ làm cho em đi rồi lát chồng em tới’. Tuy nhiên, cho tới tận thời điểm này, chúng tôi không hề thấy sự xuất hiện của chồng sản phụ.

8 tiếng sau khi nhập viện, khi sức khỏe người mẹ đã ổn, chúng tôi đưa chị ấy ra giường ngoài nằm.  Tuy nhiên một lúc sau, tôi quay lại thì không thấy đâu. Một sản phụ giường bên nói có người mang con sang gửi rồi đi mất”, chị Bích nói thêm.

Chị Bích cũng cho biết, trong hồ sơ bàn giao cho BV từ Trung tâm Cấp cứu 115 có số điện thoại người đã gọi lên Trung tâm báo tình trạng sản phụ. Tuy nhiên, khi các y, bác sĩ BV Thanh Nhàn liên lạc theo số máy đó thì không được.

“Tới chiều cùng ngày vẫn không thấy mẹ bé quay lại, chúng tôi làm các thủ tục bàn giao bé cho khoa Nhi và đơn nguyên Sơ sinh của BV, đồng thời báo cáo lãnh đạo BV về tình hình sản phụ cùng trẻ sơ sinh.

Phía BV cũng đã liên hệ với Công an phường Vĩnh Tuy nhưng công an cho biết, không có trường hợp nào có tên tuổi như ở địa chỉ mà sản phụ đã khai trong hồ sơ khi nhập viện”, chị Bích chia sẻ.

Hiện tại, bé Vũ Anh Tú đang được chăm sóc tại khoa Nhi và đơn nguyên Sơ sinh của BV Thanh Nhàn. Các bác sĩ tại đây cho biết, tiếp nhận bé Anh Tú vào lúc 16h45 ngày 28/10 trong tình trạng bé tự thở, phản xạ tốt, bú được, quấy khóc nhiều và cân nặng 2,2kg.

create

Vương Phi / saostar.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.