• youtube
  • facebook

Mất mạng vì… đi tiểu không đúng chỗ

Đ. bị bệnh tâm thần và nghiện rượu. Sau khi đi uống rượu về, Đ. đi đến cạnh nhà đối diện nhà mình (trước nhà bị cáo) để tiểu thì bị vợ bị cáo phản đối, hai bên cự cãi dẫn đến xô xát…

Ngày 25-7, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin hưởng án treo, tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo Nguyễn Văn Duyên (57 tuổi) một năm tù về tội vô ý làm chết người.

Bị cáo Duyên tại tòa ngày 25-7. Bị cáo bị té ngã gãy xương sau khi xảy ra vụ án nên phải ngồi xe lăn tới tòa. Ảnh: NN

Bị cáo Duyên tại tòa ngày 25-7. Bị cáo bị té ngã gãy xương sau khi xảy ra vụ án nên phải ngồi xe lăn tới tòa. Ảnh: NN

HĐXX nhận định, bị cáo phạm tội vì ngăn cản bị hại tấn công vợ mình. Tuy nhiên, vợ bị cáo có lỗi khi đã đánh bị hại trước. Bị hại là người tâm thần và nghiện rượu.

Bị cáo từng làm ở khu phố nên biết rõ bị hại bị tâm thần nên loại trừ hành vi cố ý gây thương tích. Do bị cáo chưa bồi thường đủ cho gia đình bị hại như thỏa thuận ở bản án sơ thẩm nên chưa có cơ sở xem xét giảm nhẹ hay cho bị cáo được hưởng án treo. Do vậy tòa không chấp nhận kháng cáo của bị cáo.
Theo hồ sơ, Duyên và DHĐ (bị bệnh tâm thần, nghiện rượu) là hàng xóm của nhau, cùng ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Khoảng 18 giờ 15 ngày ngày 3-11-2017, sau khi đi uống rượu bia về thì Đ. đi đến cạnh nhà đối diện nhà Đ. (trước cửa nhà của Duyên) đi vệ sinh thì bị vợ của Duyên phát hiện. Vợ Duyên tỏ thái độ không đồng ý nên giữa hai người xảy ra cự cãi. Lúc này vợ Duyên kêu chồng xách nước dội nước tiểu của Đ.

Trong lúc cự cãi, vợ Duyên cầm cây chổi dừa quét sân đánh Đ. vài cái. Đ. tức giận về nhà cầm vỉ sắt (loại dùng để dẫn xe từ ngoài đường vào nhà) để đánh lại vợ Duyên. Nhưng do cầm không nổi vỉ sắt nên Đ. bỏ xuống và cầm nắp thùng sơn để trước nhà đánh vợ Duyên.

Thấy vợ bị đánh nên Duyên đi tới trước mặt Đ., dùng tay đỡ tay cầm nắp thùng sơn của Đ., làm nắp thùng sơn rớt xuống đất, đồng thời đẩy Đ. đi về nhà làm Đ. bị té ngã ra sau, nằm bất tỉnh. Duyên thấy thế thì nghĩ Đ. bị say quá nên nằm im. Duyên định ẵm Đ. vào nhà nhưng không ẵm nổi. Lúc này, có em trai của Đ. đi ra nên hai người cùng đưa nạn nhân vào nhà.

Đến 18 giờ 30, Đ. được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng hôm  sau  tử vong. Theo kết luận giám định pháp y, Đ. tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Gia đình bị hại yêu cầu bồi thường tiền điều trị và mai táng hơn 37 triệu đồng, phía bị cáo đã khắc phục được 10 triệu.

create

NHẪN NAM / plo.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.