• youtube
  • facebook

KHẨN: Oxy trong hang Tham Luang đang giảm 15%, thợ lặn đề xuất phương an mới để cứu đội bóng nhí mang ra ngoài

Lượng oxy trong hang Tham Luang đang giảm mạnh, đe dọa sức khỏe đội bóng và làm khó khăn thêm nỗ lực giải cứu.

Lực lượng giải cứu gặp khó khăn trong việc tìm cách kéo đường ống dẫn khí dài 5 km vào trong hang, sau khi có báo cáo tỷ lệ oxy trong hang đang giảm xuống chỉ còn 15%, đe dọa sức khỏe các thành viên đội bóng và huấn luyện viên, Bangkok Post cho biết. Mức oxy trong không khí đảm bảo cho sức khỏe con người là 20,9%.

Việc lượng oxy trong hang giảm làm phức tạp thêm nỗ lực giải cứu. Người ta tin rằng số lượng lớn nhân viên cứu nạn trong hang đã góp phần làm giảm oxy. Tại cuộc họp báo hôm 6/7, Chuẩn đô đốc Apakorn Yukongkaew, Tư lệnh đặc nhiệm Seal của Hải quân Hoàng gia Thái Lan, cho biết việc kéo đường ống dẫn oxy cùng cáp thông tin liên lạc vào trong hang tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các thợ lặn.

Ngày 6/7, một cựu đặc nhiệm Seal đã tử vong vì hết oxy khi cố gắng lắp bình cung cấp thêm oxy trong hang. Cái chết của ông cho thấy sự khó khăn của chiến dịch giải cứu. Trả lời câu hỏi về tình hình sức khỏe đội bóng, chuẩn đô đốc Yukongkaew nói rằng đội bóng đang được giám sát y tế rất chặt chẽ.

Quá nhiều người trong hang Tham Luang đang khiến lượng oxy giảm mạnh. Ảnh: AFP.

Quá nhiều người trong hang Tham Luang đang khiến lượng oxy giảm mạnh. Ảnh: AFP.

Ông cho biết thêm các thợ lặn phải mất 12 giờ để vượt qua những đoạn hang ngập nước uốn lượn dài 1,7 km từ trạm chỉ huy ở buồng số 3, đến dốc Nern Nom Sao, nơi đội bóng đang bị kẹt và ngược lại.

“Đây là một tình huống chưa từng có nhưng chúng tôi phải hoàn thành nhiệm vụ và điều chỉnh kế hoạch khi hoàn cảnh thay đổi”, chuẩn đô đốc Yukongkaew nói. Mưa được dự báo sẽ tăng mạnh vào cuối tuần. Lực lượng giải cứu đang làm việc cật lực để bơm nước ra khỏi hang, với hy vọng hạ mực nước xuống để tiếp cận vị trí đội bóng mà không gặp rủi ro.

Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paojinda cho biết giải pháp khoan núi để tiếp cận đội bóng dự kiến bắt đầu vào sáng nay, 7/7. Tuy nhiên, họ sẽ chờ đánh giá từ nhóm chuyên gia Anh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 

create

Trung Hiếu / news.zing.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.