• youtube
  • facebook

Kẻ chủ mưu s.át h.ạ.i nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết, được nhận xét là nghi.ện nhưng “ngoan“

Bùi Văn Công chính là kẻ chủ mưu gây ra vụ á.n mạng khiến nữ sinh Cao Thị Mỹ D. t.ử v.on.g được chính quyền địa phương nhận xét là đối tượng 'ngoan'.

Qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã tr.uy bắ.t được những kẻ s át hạ i nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Các đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Lả (SN 1993 cùng trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Ngoài ra còn có đối tượng Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Đối tượng Bùi Văn Công và Lường Văn Lả

Đối tượng Bùi Văn Công và Lường Văn Lả

 

5 đối tượng trên bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các tội "Gi.ết người", "Hi.ếp dâ.m", "Cư.ớp tài sản", "Tàng trữ chất m.a tú.y" và "Giữ người trái pháp luật".

Qua điều tra xác định đối tượng Bùi Văn Công chính là chủ mưu gây ra vụ án trên khi vào ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), hắn ta đã chủ mưu và bàn bạc với Vương Văn Hùng sẽ cùng nhau đi cư.ớp tài sản và chỉ cư.ớp của nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Bùi Văn Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết má.u của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Ngoài ra, chính vợ Công là người đầu tiên phát hiện ra t.hi t.hể nạn nhân D và gọi điện báo cho chồng cùng nhiều người khác và cơ quan công an.

Sáng 19/2, trao đổi với PV về nhân thân của đối tượng Bùi Văn Công một vị lãnh đạo UBND xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên cho biết: Công là đối tượng đã sinh sống tại địa phương nhiều năm nay và đã lập gia đình.

Vị này cũng cho biết, ở địa phương Công là đối tượng nằm trong diện theo dõi quản lý nghiệ.n, hàng tháng chính quyền địa phương đều vận động đi uống Methadone cai nghi.ện.

Mặc dù là đối tượng nghiệ.n nhưng Công lại không gây rối an ninh trật tự trên địa bàn và có công việc chạy xe tải hàng ngày để kiếm sống, kinh tế gia đình ở mức bình thường.

Hiện chính quyền địa phương chưa nắm được thông tin về việc vợ chồng Công sắp ly hôn, bởi hai người này vẫn chung sống cùng nhà với nhau.

Lãnh đạo UBND xã Thanh Nưa cho biết thêm, khi nhận được thông tin Công và một số đối tượng khác có liên quan đến cái ch.ết của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. chính quyền địa phương cùng với người dân hết sức bất ngờ.

5 bị can tại cơ quan công an

5 bị can tại cơ quan công an

 

Ngay từ những ngày đầu khi mới nhận thông tin về việc xác định một số đối tượng trú tại xã Thanh Nưa có liên quan đến vụ án, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với ban chuyên án để phục vụ công tác điều tra.

Vị lãnh đạo Công an xã Thanh Nưa nhận xét Bùi Văn Công mặc dù là đối tượng ngh.iện nhưng lại "ngoan", không gây rối trật tự, mất an ninh trên địa bàn. Sự việc khiến chính quyền địa phương rất bất ngờ.

Đại tá Tráng A Tủa - Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trong qáu trình điều tra, các đối tượng tỏ ra ngoan cố, lì lợm khiến các đơn vị nghiệp vụ gặp nhiều khó khăn.

Trong các đối tượng phạm tội có Lò Văn Lả mặc dù còn ít tuổi nhưng cũng tỏ ra khá lì lợm và khai báo nhỏ giọt về vụ án.

 

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.