• youtube
  • facebook

HOT: Rò rỉ kết quả thi THPT Quốc Gia, hàng loạt fanpage chia sẻ

Điểm thi của hơn 31.000 thí sinh tại Nghệ An bất ngờ bị tuồn ra ngoài từ một đường link. Sở GD&ĐT đang xác minh thông tin này.

Tối (10/7), một loạt các fanpage trên Facebook đã chia sẻ rầm rộ đường link chứa danh sách điểm thi THPT Quốc Gia 2018 của các thí sinh tại Nghệ An. Thông tin này xuất hiện sớm hơn nửa ngày bởi theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 11/7, các Sở Giáo dục và Đào tạo mới được phép công bố điểm thi THPT quốc gia. 

Danh sách điểm thi bị rò rỉ được lan truyền trên Facebook

Danh sách điểm thi bị rò rỉ được lan truyền trên Facebook

Theo thống kê từ danh sách bị rò rỉ, có 1 điểm Toán cao nhất là 9,6 và 1 điểm Văn cao nhất là 9,75. Trong đó, 601/31.426 thí sinh đạt trên 8 điểm môn toán, 1830/31.426 thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên môn văn.

Cụ thể, ở môn Toán, 10 thí sinh đạt điểm 9,2; 17 thí sinh đạt điểm 9; 21 thí sinh bị điểm liệt. Ở môn Văn, có 188 thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên, 12 thí sinh bị điểm liệt.

Được biết, sự cố này xảy ra do sơ suất của một cán bộ kỹ thuật. Người này đã vô ý để file điểm phát tán lên mạng, cộng với thông tin công bố điểm ngày 11/7 nên đã nhanh chóng bị rò rỉ ngay trong tối 10/7.

Hiện tại, tỉnh đã nhận được thông tin về vụ việc và đang tiến hành xác minh. Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo và nhận thiếu sót về sự cố trên. Cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố cũng sẽ bị xử lý theo quy định. 

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: 'Về mặt nguyên tắc, điểm thi vẫn chưa được công bố'. Sở sẽ công bố điểm thi vào sáng ngày mai (11/7) theo đúng quy định của Bộ.

create

Trinh Trinh / Baodatviet.vn