• youtube
  • facebook

Hỏa hoạn ở chung cư, mẹ dũng cảm ném 2 con từ tầng 5 xuống đất

Vì lửa lan ra quá nhanh, người mẹ nhanh trí ném ga trải giường xuống đường nhờ người dân xung quanh đỡ con.

Vào khoảng hơn 7 giờ sáng ngày hôm nay (3/8), ở thành phố Hứa Xương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), một khu chung cư trên bất ngờ bốc hỏa. Lửa bùng lên rất to, người dân sống trong khu nhà nhanh chóng chạy thoát, nhưng vẫn còn một người mẹ cùng 2 đứa con nhỏ bị kẹt ở tầng 5.

Theo thông tin cho biết, hai đứa bé còn rất nhỏ, bé trai 9 tuổi và bé gái 3 tuổi. Trong lúc cấp bách, người mẹ này đã nhanh trí lấy ga trải giường ném xuống đất và cầu cứu những người dân xung quanh. Lúc này mọi người ở dưới nhanh chóng dùng ga trải giương căng ra để làm dụng cụ đỡ. Sau khi chuẩn bị xong, người mẹ ngay lập tức lần lượt ném hai đứa con của mình xuống. 

Người mẹ ném bé gái 3 tuổi xuống trước...

Mặc dù đây là một hành động nguy hiểm, nhưng vì lửa đã lan ra nhanh chóng, khói mịt mù chặn ở các cửa. Căn phòng của gia đình này lại ở tận tầng 5 nên người mẹ cũng không có cách nào khác. Tuy nhiên, người mẹ này chỉ cứu được hai đứa con, còn mình vẫn bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

...sau đó tiếp tục ném bé trai 9 tuổi.

Không lâu sau, lực lượng cứu hỏa đã kịp thời đến dập tắt đám cháy. Nhờ sự nhanh nhanh trí của người mẹ và những người dân giúp đỡ nhiệt tình, hai đứa bé cũng đã được cứu ngay tại chỗ và không có vết thương nào quá đáng ngại. Đến 12 giờ 40 phút trưa này, báo chí Trung Quốc đưa tin, người mẹ này vẫn đang phải ở trong phòng cấp cứu. Nguyên nhân của trận hỏa hoạn vẫn đang được cảnh sát thành phố Hứa Xương tích cực điều tra làm rõ.

(Theo Sina)

create

TRANG TRAN / THEO HELINO

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.