• youtube
  • facebook

Hoa hậu Bạc Liêu - Đặng Thu Thảo bất ngờ bị tấn công trang cá nhân

Người đẹp bị mất quyền kiểm soát trang cá nhân từ sáng 24/5 và đang cố gắng liên hệ Facebook giải quyết.

Trên trang cá nhân, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa vừa bất ngờ chia sẻ thông tin Facebook của hoa hậu Đặng Thu Thảo bị tấn công. Trao đổi với phía Hoa hậu Việt Nam 2012, đại diện truyền thông xác nhận Facebook của Thu Thảo phát hiện bị hack vào sáng sớm nay.

Mặc dù facebook của Thu Thảo chưa đăng bất cứ thông tin sai lệch hay lừa đảo nào nhưng vụ việc khiến nhiều khán giả lo lắng. Hiện ê-kíp của Đặng Thu Thảo đã làm việc với Facebook để sớm xác nhận và lấy lại quyền kiểm soát trang cá nhân.

Trang cá nhân của hoa hậu Thu Thảo hiện bị mất quyền kiểm soát.

Trang cá nhân của hoa hậu Thu Thảo hiện bị mất quyền kiểm soát.

"Hack Facebook" là người dùng bị chiếm email và mật khẩu đăng nhập trang cá nhân. Khi đó, kẻ xấu đổi mật khẩu, chiếm đoạt tài khoản và chủ nhân Facebook không thể đăng nhập được nữa.

Không chỉ hoa hậu Thu Thảo, hàng loạt nghệ sĩ Việt khác cũng bị tấn công trang cá nhân. Quản lý diễn viên Khả Ngân thông báo Facebook lẫn Fanpage của cô đều bị tấn công, đồng thời kêu gọi bạn bè cảnh giác trước tin nhắn lừa đảo như xin thẻ cào điện thoại.

Trong tình trạng tương tự, quản lý của Nam Thư nhắn tin khán giả cẩn thận trước mọi thông tin từ Facebook nữ diễn viên bởi cô đang bị hack tài khoản cá nhân. Người đẹp The Face - Tường Linh mới đây mất Facebook cá nhân bởi hacker. Nhưng may mắn, cô nhanh chóng lấy lại sau đó và được nhận dấu tích xanh xác nhân từ Facbook.

Ca sĩ Jaykii đăng tải thông tin về việc có tài khoản phá hoại và quấy nhiễu khiến anh bị mất quyền kiểm soát Facebook cá nhân.

Ca sĩ Jaykii đăng tải thông tin về việc có tài khoản phá hoại và quấy nhiễu khiến anh bị mất quyền kiểm soát Facebook cá nhân.

Một trường hợp khác là trang cá nhân bị báo cáo vi phạm điều khoản nào đó của Facebook khiến tài khoản ấy bị khóa lại.

Cách đây ít ngày, tài khoản của ca sĩ Jaykii bị báo cáo giả mạo và khóa lại. Anh Hữu Anh, quản lý nam ca sĩ cho biết có một tài khoản giả mạo được lập ra với thông tin, hình ảnh của Jaykii. Tài khoản này kết bạn với nhiều bạn bè của Jaykii, sau đó báo cáo với Facebook rằng đây mới là trang chính chủ. Hành vi này khiến trang cá nhân của ca sĩ Jaykii bị khóa lại.

Ê-kíp nam ca sĩ hiện cố gắng làm việc với một đại diện Facebook tại Việt Nam, cung cấp giầy tờ cá nhân để chứng minh thông tin. "Đây là một cách thức phổ biến mà hacker sử dụng để hãm hại và tấn công trang cá nhân của các nghệ sĩ", anh Hữu Anh nhận định.

Á hậu Thùy Dung cũng rơi vào tình huống bị lừa đảo kiểu khác. Một tài khoản giả được lập ra ngay sau khi Thùy Dung đăng quang á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tài khoản này liên tục sử dụng các hình ảnh trên báo chí, fanpage và tự nhận đó là trang cá nhân của người đẹp.

Thậm chí, tài khoản này còn kết bạn, trò chuyện với nhiều nghệ sĩ như: Hoa hậu Ngọc Diễm, Hoa khôi Diệu Ngọc, Á khôi Phương Linh... Đến khi gặp gỡ các anh chị đồng nghiệp, Thùy Dung mới phát hiện ra câu chuyện và nhờ đến đại diện Facebook ở Việt Nam can thiệp, xử lý.

Lan Khuê từng tưởng bất lực phải xoá sổ Facebook gắn bó nhiều năm vì hacker tấn công.

Lan Khuê từng tưởng bất lực phải xoá sổ Facebook gắn bó nhiều năm vì hacker tấn công.

Anh Huy Hoàng, một chuyên gia Social Marketing chia sẻ thời gian gần đây, Facebook đang bị lỗi khiến nhiều nghệ sĩ bị hack và bị mất quyền kiểm soát tài khoản. "Để tránh bị tấn công, người dùng nên ý thức bảo vệ trang cá nhân thông qua việc bảo mật cẩn thận. Bảo mật 3 lớp gồm: mật khẩu có ký tự viết hoa, ký tự đặc biệt và con số - bảo mật số điện thoại - bảo mật bạn bè thân thiết.

Mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác, xác thực tài khoản trước các lời mời kết bạn hay tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo", anh Huy Hoàng góp ý. 

Việc lấy lại Facebook phải tuân thủ nhiều quy trình như cung cấp giấy tờ có ảnh, khai đúng các câu hỏi bảo mật hoặc cần một số tài khoản bạn bè thân thiết được chỉ định trước đó xác minh. Trường hợp tài khoản bị đánh cắp, người dùng phải đáp ứng các yêu cầu từ hacker mới có thể lấy lại email đăng nhập và mật khẩu.

Mới đây, hoa hậu Lan Khuê bị kẻ xấu chiếm tài khoản Facebook gần 900.000 người theo dõi. Dù khẳng định "làm chỉ vì đam mê", hacker này vẫn ra tối hậu thư yêu cầu Lan Khuê livestream công khai xin lỗi mình vì lý do: "nói tùm lum tùm la, ghét thái độ!". Trước yêu cầu vô lý này, Lan Khuê quyết định xoá sổ trang cá nhân. 

Tuy nhiên, sau đó Lan Khuê nhận được sự hỗ trợ của các đối tác liên hệ với trụ sở ở Singapore giải quyết , lấy lại Facebook.

create

Hoàng Nam / news.zing.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.