• youtube
  • facebook

Hai phóng viên bị hành hung, dọa giết ở Thái Bình

Sau khi làm việc với người đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình (NN&PTNN), trên đường về hai phóng viên của báo Người đưa tin và Tạp chí Luật sư Việt Nam đã bị một số đối tượng theo dõi và hành hung gây thương tích.

Theo phản ánh của anh Huy Tưởng (SN 1988, PV chuyên trang Phapluatnet, thuộc báo điện tử Người đưa tin) và anh Bùi Văn Đạt (SN 1989, PV tạp chí điện tử Luật sư): Vào khoảng gần 10h sáng ngày 8/6, anh Tưởng và anh Đạt có đến trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình (có địa chỉ tại phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình) để liên hệ làm việc theo sự phân công của lãnh đạo cơ quan. 

Về nội dung làm việc, cơ quan báo chí nhận được phản ánh về Tờ trình số 02-/TTR- PCTT của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình gửi UBND tỉnh Thái Bình nhằm xin kinh phí mua bộ đồ đi mưa phục vụ công tác PCTT& TKCN của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình có nhiều điểm bất thường. Trong đó có nội dung mua áo mưa với mức giá 1 triệu đồng/bộ.

Trình bày sự việc, anh Tưởng cho biết, sáng cùng ngày, anh và anh Đạt đã liên hệ với ông Phạm Văn Dụng – Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Bình để làm rõ thông tin vụ việc. Với lý do bận họp, ông Dụng đã ủy quyền cho ông Đặng Cao Vi - Trưởng Phòng tổ chức hành chính Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão thiên tai tỉnh.

Theo đó, khoảng 9h55, 2 PV này đến làm việc với ông Vi khoảng 30 phút. Đến khoảng 10h30, sau khi rời khỏi cổng Sở NN&PTNT, anh Tưởng và anh Đạt phát hiện có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy mang BKS: 17B9 – 251.04 chờ sẵn ngoài cổng, nghi vấn theo dõi mình.

Nhận thấy việc chẳng lành, 2 PV đã dừng lại tại quán nước ven đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình để uống nước.

“Khi chúng tôi vừa ngồi xuống ghế, thì bất ngờ 2 đối tượng chúng tôi nhìn thấy tại cổng Sở NN&PTNT đã tiến tới đấm đá liên tiếp vào vùng đầu và mặt chúng tôi. Cùng với đó là liên tục những lời lẽ mang tính hăm dọa, chửi bới, dọa giết chúng tôi nếu 30 phút nữa không rời khỏi đất Thái Bình”, anh Tưởng kể.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc hai phóng viên bị hành hung.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc hai phóng viên bị hành hung.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh Tưởng và anh Đạt lập tức tới trình báo tại Công an phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình và được bạn bè đồng nghiệp làm việc tại Thái Bình đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để kiểm tra sức khỏe trong tình trạng bị sưng vùng đầu và mặt, chân tay đau nhức.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, cho biết:“Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của 2 PV Tưởng và Đạt, ngay sau đó, tôi đã chỉ đạo lực lượng Công an phường tiếp nhận thông tin, nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.

Tương lai của việc làm: Bắt đầu từ giáo dục nghề nghiệp 4.0

Tương lai của việc làm: Bắt đầu từ giáo dục nghề nghiệp 4.0

timer26/09/2019

Bắt kịp sự thay đổi của thế giới việc làm 4.0, người lao động phải có kỹ năng học hỏi không ngừng và một hệ thống giáo dục nghề nghiệp linh hoạt.

Thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà ‘bắt‘ 3 đứa bé: Công an vào cuộc

Thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà ‘bắt‘ 3 đứa bé: Công an vào cuộc

timer26/09/2019

Công an Q.1 (TP.HCM) đã vào cuộc điều tra làm rõ việc ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, bị tố “bắt” 3 đứa bé.