• youtube
  • facebook

Hai ngày cuối đời đầy đau đớn của cô gái giao gà chiều 30 Tết bị s.át h.ại

Giữa lúc những người thân lên mạng xã hội cầu cứu, nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm tung tích của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên cũng là lúc mà cô bị nhóm đối tượng bắt giữ, x âm h ại tì nh d ục rồi hai ngày sau đó chúng đã lên kế hoạch s át h ại để bịt đầu mối.

Chuyến đi định mệnh của nữ sinh giúp mẹ giao gà chiều 30 Tết

Chiều 18/2, công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp báo thông tin về vụ án nữ sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) bị s át h ại khi đi giao gà chiều 30 Tết gây phẫn nộ dư luận. Dư luận càng bàng hoàng hơn khi đọc những lời khai của các đối tượng.

Tối ngày 4/2 (tức 30 Tết), Cao Thị Mỹ Duyên sau khi nhận cuộc điện thoại từ một khách lạ để đặt mua 10 con gà và yêu cầu cô chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập, thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ. Trước đó, người này có xin số điện thoại của cô từ chiều khi đang bán gà cho mẹ ở chợ Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ.

 

Hình ảnh xinh đẹp của nạn nhân và thời điểm chuẩn bị đi giao gà giúp mẹ chiều 30 Tết.

Hình ảnh xinh đẹp của nạn nhân và thời điểm chuẩn bị đi giao gà giúp mẹ chiều 30 Tết.


Ngay sau đó, cô chở 10 con gà đi giao cho khách và người thân cũng không hề hay biết cô đi giao cho ai. Duyên đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng cô không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt khiến người thân vô cùng lo lắng và vội báo cơ quan công an.

Kể từ lúc Duyên mất tích, gia đình đã huy động rất nhiều người tìm khắp mọi con suối, bờ sông, khu nhà, bất kể nơi đâu cho rằng Duyên có thể đến hoặc có thể gặp nạn. Nhưng tất cả đã phải trở về trong vô vọng.

 

Khu vực nơi phát hiện th i th ể nạn nhân.

Khu vực nơi phát hiện th i th ể nạn nhân.


Ngay sau đó, người thân của nữ sinh cũng đã lên facebook đăng tải thông tin, hình ảnh của Duyên nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm với hy vọng sẽ sớm tìm thấy cô. Mẹ cô là bà Trần Thị Hiền (SN 1975) đã khóc rất nhiều, bà khóc cầu cứu nhờ cộng đồng mạng giúp mình sớm tìm được con.

Đến 9h sáng ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết) người dân phát hiện chiếc xe máy Duyên dùng để chở gà tại khu vực Đội 18 xã Noong Luống (huyện Điện Biên). Khoảng 10h30 ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết) người dân phát hiện th i th ể nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực Đội 11 xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Qua khám nghiệm h iện tr ường, khám ngh iệm t ử th i cơ quan Công an xác định nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị ch ết do si ết cổ. Nghe tin dữ, gia đình nữ sinh suy sụp hoàn toàn.

 

Duyên là cô gái xinh đẹp, ngoan hiền và luôn phụ giúp mẹ.

Duyên là cô gái xinh đẹp, ngoan hiền và luôn phụ giúp mẹ.


Theo lời kể của người mẹ nạn nhân, trong đầu bà lúc đó chỉ nghĩ rằng con gái bị bắt cóc bán sang Trung Quốc chứ nghĩ đâu cơ sự thành ra thế này. Nghề chính của gia đình là làm long nhãn, việc nuôi gà chỉ là phụ và bán kiếm thêm nhân dịp cuối năm.

Đang lúc ế ẩm, hai mẹ con bà tưởng “vớ” được vị khách “sộp” khi hỏi mua 10 con gà và yêu cầu giao hàng tại khu vực C13 phường Thanh Trường (TP.Điện Biên Phủ), cách chợ nơi bà Hiền bán hàng khoảng 4km.

Thương mẹ chở lồng gà lình kỉnh nên Duyên bảo mẹ về trước rồi một mình chở gà đi giao cho khách lúc trời tối khi mà mọi người đã bắt đầu quây quần bên gia đình chiều tối ngày 30 Tết để sửa soạn cúng giao thừa. Kể đến đây, người mẹ càng thêm xót xa, đau khổ và không tin rằng cô con gái ngoan hiền, xinh đẹp đã rời xa mình mãi mãi. Bà Hiền vẫn nhớ như in trong đầu những kỷ niệm đẹp của hai mẹ con.

Bà cho biết, con gái có lần tâm sự với mẹ cứ để chị gái lấy chồng xa còn bản thân cô sau khi ra trường sẽ tìm một công việc ổn định, lấy chồng gần nhà để giúp mẹ kinh doanh, đỡ đần mẹ đỡ vất vả. Ngay hôm 30 Tết, hai mẹ còn chia nhau suất cơm mang theo, Duyên vẫn dành mẹ những phần thịt nạc, nào ngờ đây lại là bữa cơm cuối cùng của hai mẹ con.

 

Phút cuối đời đầy đau khổ, tủi nh ục của cô gái bất hạnh

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây ch ấn đ ộng dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và xác lập chuyên án 219D, tập trung tối đa lực lượng phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

 

5 nghi phạm tại cơ quan điều tra.

5 nghi phạm tại cơ quan điều tra.


Đến ngày 17/2, cơ quan CSĐT đã bắt giữ được tất cả 5 nghi phạm của vụ án gồm: Vương Văn Hùng (SN 1984, trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên); Bùi Văn Công (SN 1975, trú Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên); Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên); Lường Văn Hùng (SN 1991, trú Bản Na Hí, xã  Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên); Lường Văn Lả (SN 1991, trú Bản Mển, xã  Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Vụ án khiến dư luận phẫn nộ hơn khi các đối tượng khai nhận từ ngày 1/2 (tức 27 Tết), Bùi Văn Công, là chủ mưu vụ án đã bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi c ướp tài sản và h.iếp dâm Cao Mỹ Duyên. Đến 3/2 (tức 29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và hướng dẫn Hùng lấy số điện thoại của Duyên bằng cách hẹn Duyên mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi c ướp tài sản.

 

Nhà đối tượng Trần Văn Công nơi nạn nhân bị giam giữ trước khi nghi phạm ra tay s át h ại.

Nhà đối tượng Trần Văn Công nơi nạn nhân bị giam giữ trước khi nghi phạm ra tay s át h ại.


Ngay sau đó, Hùng đã chủ động đến khu vực Duyên phụ giúp mẹ bán gà xin số điện thoại, chủ động làm quen đề nghị ship gà. Khi nữ sinh trực tiếp giao gà đến điểm hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ liền bị đối tượng Vương Văn Hùng dùng côn có xích sắt s iết cổ đến khi nạn nhân ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang.

Sau đó đối tượng đó đã dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công. Không lâu sau, đối tượng Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến địa điểm Hùng báo tin. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau x âm h ại t ình d ục nữ sinh.

 

Chiếc lồng gà của nạn nhân bị vứt ven đường.

Chiếc lồng gà của nạn nhân bị vứt ven đường.


Sau khi thoả m ãn d ục vọ ng, các đối tượng đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và lấy xe máy của Cao Thị Mỹ Duyên cùng số tài sản c ướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Trên đường đi, Hùng vứt một túi ni lông đựng 2 chiếc quần và lồng gà không ở ven đường Quốc lộ 12. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/2 (tức mùng 1 Tết), Hùng đưa chiếc xe của nạn nhân ra khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên để ven đường rồi đi về.

Chúng nhốt nữ sinh trong xe ô tô tải trong cảnh t ủi nh ục, đầy đau đớn và bất lực của nạn nhân. Chưa dừng lại, sáng 6/2 (tức gần hai ngày nữ sinh bị giam giữ), đối tượng Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết là đang giữ Cao Thị Mỹ Duyên trên thùng xe ô tô của Công. Ngay sau đó Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã lên thùng xe tiếp tục thực hiện hành vi x âm h ại tì nh d ục nạn nhân.

Đến chiều cùng ngày, tại nhà Công 5 đối tượng thấy sức khỏe của Duyên yếu, đã bàn bạc gi ết Duyên để bịt đầu mối. Đến khoảng 24 giờ ngày 6/2, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải của Công chở Duyên đưa đến khu vực Ngh ĩa tr ang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên rồi ra tay s át h ại cô gái đáng thương.

 

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin toàn bộ vụ án.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin toàn bộ vụ án.


Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phương thức, thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội hết sức mạnh động, d ã m an, được dư luận xã hội hết sức quan tâm. Vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội có nhiều tiền án tiền sự và ngh iện m a t úy, quá trình phạm tội dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để xóa dấu vêt, tẩu tán vật chứng, dùng chứng cứ ngoại phạm để che dấu hành vi phạm tội.

Đến nay, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ toàn bộ các đối tượng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng nêu trên. Qua đây, Công an tỉnh Điện Biên xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp của các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) và quần chúng nhân dân đã tích cực giúp đỡ lực lượng Công an tỉnh Điện Biên thu thập chứng cứ để đấu tranh chuyên án.

Kết quả sau 72 giờ đã xác định được đối tượng, truy bắt được thủ phạm gây án. Công an tỉnh Điện Biên cảm ơn các cơ quan báo chí đã thông tin tuyên truyền kịp thời diễn biến của vụ án. Đồng thời xin chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên.

create

Định Nguyễn / saostar.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.