• youtube
  • facebook

Giết người trốn 27 năm, thay tên cưới vợ không thoát

Trong 27 năm trốn truy nã vì tội giết người, Hộ đã thay đổi danh tính và lập gia đình với một người phụ nữ ở Khánh Hòa.

Cảnh sát Quảng Ngãi vừa di lý Phạm Văn Hộ (51 tuổi, ngụ xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) từ Khánh Hòa về Quảng Ngãi để phục vụ quá trình điều tra về hành vi giết người xảy ra từ 27 năm trước.

Chân dung Phạm Văn Hộ trong lệnh truy nã. Ảnh Huy Trường (Chụp lại từ hồ sơ Công an tỉnh Quảng Ngãi)

Chân dung Phạm Văn Hộ trong lệnh truy nã. Ảnh Huy Trường (Chụp lại từ hồ sơ Công an tỉnh Quảng Ngãi)

 

Trước đó, năm 1991, sau khi nhậu xong vào buổi chiều, Hộ cùng một người khác có mâu thuẫn với anh NNH (ngụ thôn Bình Trung, xã Trà Bình), nhưng được người dân can ngăn. Tối cùng ngày, hai bên gặp nhau và tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, trong lúc này, Hộ rút dao tự chế ra với ý định đâm vào tay anh H. để đe dọa, tuy nhiên lưỡi dao đã trúng vào phần bụng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi đâm chết anh H., Hộ về nhà với ý định đầu thú nhưng sợ gia đình nạn nhân đánh nên đã bỏ trốn trên núi ở gần nhà một ngày trước khi bắt xe vào Gia Lai sinh sống. Sau một năm ở đây, Hộ xuống Cam Ranh (Khánh Hòa) để sống và làm lại chứng minh, hộ khẩu đứng tên Phạm Ngọc Đồng.

Cũng tại đây, Hộ đã quen biết và kết hôn với người phụ nữ tên H. và có với nhau 2 đứa con gái. Trong thời gian sống tại đây, Hộ làm nghề biển và trong vòng ba năm trở lại đây, Hộ chuyển sang làm thợ mộc.

Lực lượng chức năng đã bám theo các mối quan hệ của Hộ để lần theo dấu vết. Theo đó, lực lượng cảnh sát biết được Hộ có mẹ già ở quê nhà và có anh trai ở Đắk Nông. Bằng nghiệp vụ đặc biệt, cùng với sự hỗ trợ của các cảnh sát ở địa phương mà Hộ sinh sống, trinh sát đã lần ra nơi ở của Hộ.

Cảnh sát đã tung lực lượng bắt giữ Hộ tại xã Cam Thịnh Đông (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) khi nghi phạm này đang ngồi nhậu với bạn bè tại một quán trên địa bàn. Sau đó, trinh sát đã di lý về Quảng Ngãi phục vụ công tác điều tra vào ngày 14/1. Lúc bị bắt, Hộ rất bất ngờ nhưng đã cúi đầu nhận tội, không chối cãi.

Theo cảnh sát Quảng Ngãi, Hộ nhiều lần muốn về quê để hiếu kính với mẹ già nhưng sợ về không có tiền để bồi thường cho gia đình bị hại nên đã trốn truy nã đến nay.

create

HUY TRƯỜNG / plo.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.