• youtube
  • facebook

Giải pháp chống côn trùng bay vào mặt khi đang vi vu đi hóng mát của thanh niên lầy lội

Tuy có sáng tạo, nhưng thanh niên này vẫn vi phạm một số luật giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, lái xe một tay gây ảnh hưởng tới khả năng điều khiển phương tiện.

Đối với những người sống ở làng quê chắc hẳn không còn lạ lẫm với việc mỗi buổi chiều tối khi đi ra đường sẽ được săn đón bởi những đàn muỗi con bay trong không trung. Chúng bay ngang với tầm mắt của người, nếu đi xe máy qua nhanh sẽ rất dễ bị chúng đập vào mắt, bám dính trên quần áo gây cảm giác khó chịu.

Giải pháp để hạn chế việc bị những con muỗi này gây ảnh hưởng khi tham gia giao thông chủ yếu vẫn là giảm ga, đi chậm vào khoảng thời gian này, để ý kĩ khoảng không gian phía trước hoặc mang theo kính mắt. Thế nhưng mới đây page Facebook Không Sợ Chó xuất hiện đoạn clip "Giải pháp chống muỗi và côn trùng bay vào mặt" của một thanh niên nghịch ngợm khiến cư dân mạng thích thú nhưng cũng góp ý rằng không nên bắt chước vì khá nguy hiểm.

Đoạn clip ghi lại cảnh 1 nam thanh niên vừa điều khiển xe máy vừa cầm theo 1 chiếc vợt muỗi dơ ra trước mặt. Cách làm này từ trước đến nay chưa từng có ai áp dụng, không chỉ ngăn cản được việc muỗi vào mắt khiến việc nhìn đường gặp khó khăn mà cách này còn góp phần tiêu diện 1 số lượng muỗi đáng kể. Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến khen ngợi sự sáng tạo của anh bạn trẻ này, nhiều người cũng để lại những ý kiến chỉ trích hành động của anh chàng khi tham gia giao thông mà không đội mũ bảo hiểm. Hơn nữa việc thanh niên này chỉ dùng 1 tay để đi xe, tay còn lại dùng để cầm vợt muỗi sẽ gây khó khăn trong việc xử lý tình huống, gây nguy hiểm, cần rút kinh nghiệm.

Hình ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh cắt từ clip.

Cùng điểm qua 1 số ý kiến của cư dân mạng về đoạn clip này:

Tài khoản Minh Quang Bùi hóm hỉnh viết: "Tui nhìn là thấy phản đối rồi, như vậy rất nguy hiểm. Ông phải cột cái vợt muỗi vào xe, lái xe bằng 2 tay để đảm bảo an toàn nhé".

Facebook Phương Thảo bình luận: "Khéo đi ship phải mag theo cái này, chứ bọn loăng quăng nó bay vào mồm vào mũi, vào mắt nhiều khó chịu kinh lên được. Nhưng mà phải có đứa ngồi sau cầm chứ không khéo xuống ruộng mất".

create

Mia Nguyen / helino.ttvn.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.