• youtube
  • facebook

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc mưa rét kéo dài

Đợt không khí lạnh sẽ gây mưa, rét tại miền Bắc trong 10 ngày tới, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ, rét về đêm và sáng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (7/3): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo: Từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ gần sáng và ngày mai (8/3) ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ, vùng núi 10 - 13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1. 

Hà Nội từ tối nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; từ chiều và đêm 8/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Miền Bắc mưa và rét trong vài ngày tới. Ảnh: TTXVN

Miền Bắc mưa và rét trong vài ngày tới. Ảnh: TTXVN

Thời tiết các vùng miền trong 10 ngày tới: 

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 7, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ và sương mù vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 8 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa rào rải rác tập trung tại phía đông nam khu vực trong ngày 8; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 8 đến ngày 11, trời rét, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 13 đến ngày 16, nhiều mây, khả năng có mưa rào rải rác, tập trung trong ngày 13, ngày 14. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. 

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 7, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác; riêng khu vực đồng bằng, ven biển có mưa phùn và sương mù rải rác; từ chiều tối, vùng núi có mưa và mưa rào rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 8 - 13/3, nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 8, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ ngày 8 - 11/3 trời rét, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 14 - 16/3, nhiều mây, khả năng có mưa rải rác, tập trung trong ngày 14, ngày 15. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 7, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía bắc, trưa chiều có nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 8 - 10/3, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 08, sau có mưa rải rác ở phía nam khu vực. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét.

Từ ngày 11 - 16/3, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 7, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2.

Từ ngày 8 - 16/3, phía bắc nhiều mây, có mưa rải rác đến ngày 10, sau có mưa vài nơi; phía nam có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Tây Nguyên: Ngày 7, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 8 - 16/3, mây thay đổi, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Nam Bộ: Ngày 7 - 8/3, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Từ ngày 9- 16/3, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. 

Khu vực Hà Nội: Ngày 7, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi và sương mù rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 8 - 13/3, nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 08, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Từ ngày 08 đến ngày 11 trời rét, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 14 - 16/3, nhiều mây, khả năng có mưa rải rác, tập trung trong ngày 14, ngày 15. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. 

create

Trung Hiếu / baotintuc.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.