• youtube
  • facebook

Đợt rét đậm của miền Bắc sẽ kéo dài đến bao giờ?

Miền Bắc đã bước vào đợt rét đậm, rét hại mới và khả năng sẽ còn kéo dài đến Tết ông Công, ông Táo.

Đến sáng nay (29/1), không khí lạnh tăng cường đã bao trùm miền Bắc, trời dứt mưa, đường sá khô ráo nhưng trời lại chuyển rét sâu rõ rệt.

Xét trên toàn miền, đợt rét này chưa bằng đợt rét trước nhưng riêng tại Mẫu Sơn - Lạng Sơn, lần đầu tiên trong mùa Đông năm nay, nhiệt đã giảm xuống mức - 1,4 độ. Một lớp băng giá mỏng đã phủ kín khắp cành cây, ngọn cỏ. Đến gần 10h sáng nay, băng vẫn còn trắng xóa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Không chỉ Mẫu Sơn mà trong những ngày rét tới, các điểm vùng núi cao trên 1.500m như Sìn Hồ, đỉnh Fansipan cũng đều được cảnh báo có khả năng xuất hiện băng giá. Những ngày dễ xuất hiện nhất là từ nay đến ngày 1/2.

Đáng nói, đợt rét đậm, rét hại này ở miền Bắc có thể kéo dài đến Tết ông Công, ông Táo vì không khí lạnh sẽ liên tiếp được tăng cường mạnh vào đêm mai (30/1) và ngày 2/2.

Giai đoạn rét nhất của đợt sẽ là từ nay đến ngày 1/2, trời nhiều mây, âm u khiến nhiệt độ ngày đêm đều ở mức thấp. Ban đêm nhiệt độ từ 8 - 12 độ, vùng núi chỉ từ 7 - 9 độ, có nơi dưới 3 độ. Còn ban ngày, nhiệt độ trong khoảng 15 - 19 độ. Từ ngày mùng 2 đến 7/2 tức là 22 tháng Chạp, trời có thể hửng nắng vào trưa chiều, nhiệt độ có thể nhích lên 17 - 23 độ, nhưng lưu ý về đêm và sáng trời vẫn rét sâu với mức nhiệt dưới 13 độ.

Không khí lạnh tăng cường liên tiếp cũng sẽ gây ra một đợt rét dài cho các tỉnh Bắc miền Trung. Nhiệt độ thấp nhất từ nay đến 7/2 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế là 10 - 15 độ. Còn ban ngày nhiệt độ sẽ dao động từ 17 - 22 độ.

create

Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai / vtv.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.