• youtube
  • facebook

Động cơ bí ẩn của nhóm nghi can s.át hại nữ sinh Điện Biên

Như đã thông tin, trong một diễn biến bất ngờ, cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can và b.ắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ s.át hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

4 bị can bị khởi tố, b.ắt tạm giam là Bùi Văn Công, SN 1975, Phạm Văn Nhiệm, SN 1972, Lường Văn Lả đều trú ở xã Thanh Nưa; Lường Văn Hùng, SN 1980 ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Như vậy, đến thời điểm này Cơ quan Cảnh s.át điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã b.ắt được 5 đối tượng liên quan đến vụ s.át hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, SN 1997, sinh viên năm thứ tư Trường ĐH Nông -Lâm ĐH Thái Nguyên.

Trong đó, ngày 13/2/2019, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định Bắ.t người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Văn Hùng, SN 1984 ở Tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ. Cả 5 nghi can này đều nghiện m.a t.úy, có nhiều tiền án tiền sự.

Cơ quan Cảnh s.át điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can: Gi.ết người, C.ướp tài sản, H.iếp dâm, Tàng trữ trái phép chất m.a tú.y và B.ắt giữ người trái pháp luật.

Hai trong số các nghi can của vụ án

Hai trong số các nghi can của vụ án

Trong một diễn biến khác, chiều ngày 17/2, cơ quan điều tra đã quyết định khai quật khám nghiệm lại t.hi th.ể để củng cố thêm một số chứng cứ liên quan khi những lời khai của các đối tượng có mâu thuẫn cần làm rõ.

Với việc cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bổ sung 5 tội danh đối với các bị can cho thấy vụ án có nhiều tình tiết, nội dung phức tạp. Ban đầu, khai với cơ quan điều tra, đối tượng Vương Văn Hùng cho rằng việc s.át hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên là nhằm mục đích cư.ớp tài sản. Các thông tin liên quan được đối tượng khai nhận nhỏ giọt, thậm chí quanh co, không thành khẩn.

Cơ quan điều tra bước đầu cũng không đưa ra khẳng định nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị xâm hại và phải chờ kết luận giám định chính xác của Bộ Công an. Đặc biệt, thời gian nạn nhân bị s.át hại trong lời khai của nghi can và thực tế kết quả khám nghiệm có nhiều mâu thuẫn. Trước khi bị s.át hại, nạn nhân đã bị các đối tượng giam giữ. Tuy nhiên, lời khai của các nghi can về quãng thời gian này lại không đồng nhất và xuất hiện nhiều bí ẩn.

Đến thời điểm này, khẳng định rằng vụ án không đơn thuần là g.iết người, cư.ớp tài sản. Đây là vụ án có nhiều đồng phạm, nhiều nghi vấn đang được cơ quan điều tra làm sáng tỏ.

Ai thực sự là chủ mưu của vụ án này? Động cơ chính của các đối tượng này là gì? Ngoài 5 đối tượng bị khởi tố, bắ.t giam liệu còn nghi phạm nào khác không?

Diễn biến vụ án như đã thông tin: Chiều 4/2/2019 (30 Tết), Cao Mỹ Duyên điều khiển xe máy mang 10 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại. Tối hôm đó, gia đình không thể liên lạc với nữ sinh đang theo học trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên nên trình báo Công an.

Sáng 7-2 (3 Tết), th.i th.ể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi t.ử v.ong do bị siết cổ.

Rà soát khoảng 1.000 người liên quan, Ban chuyên án xác định Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) là nghi phạm gây án. 

Bước đầu, Hùng khai một mình anh ta gi.ết nạn nhân c.ướp tài sản. Khám xét nơi Hùng tá túc, Công an đã thu được điện thoại của nạn nhân và chiếc sim nghi phạm dùng để liên hệ mua gà chiều 30 Tết.

Mở rộng điều tra, Ban chuyên án phát hiện 2 vết máu của nữ sinh trên thùng xe tải của Bùi Văn Công, trú ở huyện Điện Biên. Cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở, triệu tập Công để điều tra. Nhà Công cách hiện trường phát hiện t.hi th.ể nạn nhân chừng 100m và vợ nghi phạm Công cũng là người đầu tiên phát hiện ra th.i t.hể nạn nhân.

Lúc này, Vương Văn Hùng mới thay đổi lời khai, nói rằng Bùi Văn Công cùng tham gia cư.ớp tài sản, g.iết nữ sinh Cao Mỹ Duyên....

Chiều 17/2, Cảnh s.át điều tra, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) khai quật, khám nghiệm lại t.hi th.ể của Cao Mỹ Duyên.

Việc khám nghiệm lại t.ử t.hi nạn nhân do lời khai của 2 nghi phạm Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm t.ử t.hi, khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện ra nạn nhân sáng mùng 3 Tết.

Cũng liên quan đến quá trình điều tra, ngày 17/2, Bộ Công an đã cử thêm lực lượng là những cán bộ điều tra hình sự dày dặn kinh nghiệm lên Điện Biên để phối hợp với Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án này.

create

Quốc Thịnh / Công Lý

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.