• youtube
  • facebook

Đoàn xe rước dâu đốt ph áo bị chặn đường, mẹ chú rể bật lại CSGT Hải Phòng

Công an và CSGT thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng chặn đoàn xe đi rước dâu vì đốt ph áo. Dù thực hiện hành động vi phạm pháp luật nhưng mẹ chú rể không hối lỗi mà còn lớn tiếng với người thi hành công vụ.

Trong clip được chia sẻ nhanh trên Facebook, người phụ nữ mặc áo dài màu cam phản ứng gay gắt vì bị CSGT và công an chặn ô tô ở thị trấn Núi Đối. Đây chính là mẹ chú rể đang trên đường đi rước dâu.

Bà tuyên bố với CSGT: “Con tao bị gián đoạn rồi thì tao chả sợ cái gì cả. Cả đời con tao cưới vợ một lần, chỉ có đốt cái p háo thôi mà chặn lại không cho đi. Chị nể cậu, mà cậu *éo nể chị...”.

Sau đó có người đến khuyên can mẹ chú rể. Bà ta nói đồng ý đóng phạt thì CSGT nương tay và cho đi tiếp để kịp làm lễ ở nhà gái.

Mẹ chú rể bật lại CSGT Hải Phòng dù đoàn xe rước dâu đốt p háo.

Mẹ chú rể bật lại CSGT Hải Phòng dù đoàn xe rước dâu đốt p háo.

Một người cho biết vừa đi đến cột đèn xanh đèn đỏ thì thấy họ đốt ph áo khói bay mù mịt.

Dù đi rước dâu cho con trai trong ngày vui của gia đình nhưng cách hành xử của người phụ nữ Hải Phòng khiến dân mạng bất bình.

Buôn bán, đốt ph áo nổ bị xử lý như thế nào?
Hành vi mua bán, kinh doanh và sử dụng các loại ph áo nổ là vi phạm pháp luật, tùy từng trường hợp có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội buôn lậu (Điều 188 Bộ luật Hình sự) hoặc Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm (Điều 190).

Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và Tòa án nhân dân Tối cao đã ban hành Thông tư liên tịch 06/2008/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC hướng dẫn việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép ph áo n ổ và thu ốc ph áo.

Theo Điểm b và Điểm d, Phần 1 Mục III của thông tư, người nào mua bán hoặc tàng trữ, vận chuyển trái phép ph áo n ổ nhằm mục đích kinh doanh, buôn bán trong nước bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội buôn bán hàng cấm. Nếu mua bán trái phép ph áo n ổ qua biên giới thì còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội buôn lậu.

Song, người có hành vi vi phạm sẽ chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu ph áo n ổ có số lượng từ 10kg trở lên, hoặc dưới 10kg nhưng đã bị xử phạt hành chính hoặc gây hậu quả nghiêm trọng.

Ph áo n ổ  từ 10kg đến dưới 50kg được coi là số lượng lớn. P háo n ổ từ 50kg đến dưới 150kg được coi là số lượng rất lớn.  P háo n ổ từ 150kg trở lên được coi là số lượng đặc biệt lớn.

Theo quy định, không chỉ hành vi buôn bán, vận chuyển, sản xuất, tàng trữ phá o nổ mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà hành vi sử dụng trái phép p háo n ổ (hay đốt ph áo) cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Khung hình phạt thấp nhất của tội này là bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm và cao nhất là phạt tù đến 7 năm.

Nếu hành vi chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì có thể bị xử lý hành chính.

Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ph áo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm như sau:

Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng với một trong những hành vi sau đây:

a) Không kê khai và đăng ký đầy đủ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ với cơ quan có thẩm quyền;

b) Sử dụng các loại p háo mà không được phép...

Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng với một trong những hành vi sau đây:

a) Mua, bán các loại phế liệu, phế phẩm là vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ;

b) Vi phạm các quy định an toàn về vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ;

c) Cưa hoặc tháo bom, mìn, đạn, lựu đạn, thủy lôi và các loại vũ khí khác để lấy th uốc n ổ trái phép;

d) Sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép ph áo, thu ốc ph áo và đồ chơi nguy hiểm;

e) Làm mất vũ khí, công cụ hỗ trợ......

create

Nhân Hoàng / motthegioi.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.