• youtube
  • facebook

Đi xin cưới, “chàng rể“ đ.ánh mẹ vợ gãy xương sườn

Trong quá trình vây bắt, ngoài 3 đối tượng vận chuyển m.a t.úy thì Công an tỉnh Hà Tĩnh còn bắt thêm được 1 đối tượng trong một vụ án khác.

Ngày 18/2, thông tin từ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy Công an tỉnh Hà Tĩnh, quá trình mở rộng Chuyên án T1218, cơ quan chức năng vừa bắt thêm một số đối tượng được xác định liên quan đến Nguyễn Thành Trung, kẻ cùng đồng bọn cố thủ trên xe m.a t.úy với lựu đạn và s.úng ngắn xảy ra vào chiều 15/2.

Riêng trong ngày 15/2, cơ quan chức năng đã b.ắt giữ thành công 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thành Trung (SN 1985, trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh); Nguyễn Hữu Phước (SN 1998, trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh); và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Đối tượng Tuấn đầu hàng

Đối tượng Tuấn đầu hàng

Thời điểm này có một số thông tin cho rằng, cơ quan công an bắt được 4 nghi phạm. Tuy nhiên qua xác minh cơ quan công an cho biết vụ án chỉ có 3 đối tượng liên quan. Còn nam thanh niên bị bắt thời điểm này trú tỉnh Nghệ An sang nhà bạn gái tại xã Sơn Diệm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) để thưa chuyện xin cưới.

Quá trình nói chuyện với gia đình bạn gái, "chàng rể" xảy ra mâu thuẫn với mẹ vợ tương lai. Nam thanh niên này đã xông vào đ.ánh mẹ vợ khiến nạn nhân gãy 1 xương sườn.

Đối tượng Trung bỏ s.úng xin chịu trói

Đối tượng Trung bỏ s.úng xin chịu trói

Bức xúc trước hành động của "chàng rể", gia đình cô gái đã đuổi đ.ánh nam thanh niên. Tình thế bắt buộc, nam thanh niên này liều mạng bơi qua bờ sông Ngàn Phố (thuộc địa phận xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn) bỏ chạy.

Khi nam thanh niên bơi sang đến bờ bên kia (thuộc địa phận xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn) cũng là lúc chiếc xe Fortuner của đối tượng Nguyễn Huy Phước vận chuyển 9kg m.a t.uý lao tới.

Phước mở cửa xe, bỏ chạy lên núi cũng là lúc nam thanh niên từ dưới bờ sông bò lên. Ngay lập tức, nam thanh niên bị các trinh sát bắt giữ vì nhầm tưởng chính là đồng bọn đi cùng Phước.

Sau khi áp giải về trụ sở công an, cùng với quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, nam thanh niên nói trên không liên quan đến nhóm đối tượng buôn m.a t.úy có v.ũ khí, cố thủ. Tuy nhiên, sau đó, nam thanh niên này đã bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

"Thời điểm đó, khi phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn trong khu vực đ.ánh án, chúng tôi đã bắt giữ để điều tra, làm rõ", một lãnh đạo ban chuyên án cho biết.

Như trước đó thông tin, khoảng 15h ngày 15/2, Cục CSĐT tội phạm về m.a t.úy Bộ Công an cùng Công an Hà Tĩnh phát hiện ô tô bán tải màu trắng không biển số và ô tô Fortuner 7 chỗ BKS 81A - 17496 chạy trên quốc lộ 8C đoạn qua huyện Hương Sơn có nghi vấn chở m.a t.úy nên dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm này, nhóm đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà cho xe lao vào tổ công tác, rồi đột ngột tăng ga bỏ chạy hòng cắt đuôi lực lượng chức năng. Khi xe Fortuner do Phước điều khiển chạy đến tại địa bàn xã Sơn Quang, thì đối tượng nhanh chóng bỏ trốn, để lại xe bên đường lẩn trốn vào rừng.

Còn Trung và Tuấn đi trên chiếc xe bán tải không có biển kiểm soát bỏ chạy được khoảng 7km, bất ngờ mất lái lao xuống mép ruộng thuộc địa thôn 1, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn.

Tại đây, hai đối tượng đóng chặt cửa xe rồi dùng s.úng uy hiếp lực lượng công an. Đến khoảng 17h30, Tuấn bước xuống xe đầu hàng. Đến 19h5, Trung mở cửa xe bước từ ruộng lúa chịu còng. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.