• youtube
  • facebook

Đi khách sạn bao lâu nhưng tại sao ở đâu cũng trải 1 chiếc khăn ngang giường? Không ngờ là vì điều này...

Hẳn mục đích đằng sau việc trải 1 chiếc khăn vắt ngang giường khách sạn này không phải ai cũng biết.

Mỗi lần bước vào khách sạn khoảng 3 - 4 sao trở lên, hẳn bạn từng thấy trên giường khách sạn có 1 chiếc khăn trải ngang phía cuối giường.

Thế nhưng bạn có thắc mắc mục đích của chúng dùng để làm gì không? Cùng đi tìm lời giải bí mật ý nghĩa ẩn giấu đằng sau chiếc khăn này xem sao.

1. Để làm đồ trang trí

Hầu hết những chiếc khăn được vắt ngang ở cuối giường này đều có màu sắc khá bắt mắt - đỏ, vàng... 

Trong khi đó, ga giường trong khách sạn đều có được phủ ga màu trắng tinh khiết với thiết kế tinh tế. Thế nên, việc đặt 1 chiếc khăn ở phía cuối giường sẽ làm điểm nhấn trang trí nổi bật cho chiếc giường, tạo 1 không gian hoàn hảo cho căn phòng. 

2. Lớp ngăn cách bụi bẩn khi để đồ vật lên giường

Mặc dù đã được khuyến cáo khá nhiều lần rằng không nên đặt hành lý, balo, túi xách... lên giường ngay khi bước vào phòng khách sạn thế nhưng không mấy ai nhớ điều này.

Và vẫn như thói quen, họ ném ngay đồ đạc lên giường mà chẳng nghĩ ngợi rằng hàng ti tỉ vi khuẩn trên đồ dùng kia sẽ xâm nhập ngay lên chiếc giường trải ga trắng muốt. Vì thế, chiếc khăn này trải cuối giường có nhiệm vụ như 1 vật cách ly phần nào vi khuẩn, bụi bẩn từ đồ đạc lên ga giường. 

Nếu có thói quen để đồ lên giường thì bạn nên đặt đồ vật cá nhân lên tấm khăn đó nhé! Sau đó, bạn bỏ chiếc khăn đó ra khỏi giường là ổn rồi. 

Ingrid Johnson làm ở Viện Công nghệ thời trang chia sẻ: "Phần vỏ chăn hay ga giường khá nặng và không dễ dàng giặt hay làm sạch 1 cách thường xuyên. Do đó, việc trải 1 chiếc khăn mỏng phía cuối giường này sẽ giúp nhân viên không trở nên quá vất vả". 

3. Là nơi để thức ăn, đồ uống 

Không ít người có thói quen vừa nằm vừa ăn trên giường. Điều này sẽ khiến chiếc ga giường dễ gặp tai nạn khi vụn bánh mì, mứt, sữa... dễ dính ra ga trải.

Chính vì thế, mỗi lần ăn vặt hay ăn sáng tại giường, bạn có thể sử dụng tấm khăn này để tránh cho không để đồ ăn, thức uống vấy bẩn lên giường.

Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen nằm nghỉ trên giường mà không cởi giày. Lúc này chắc chắn chiếc khăn vắt ngang ở cuối giường sẽ phát huy nhiệm vụ cách ly bụi bẩn, mùi hôi lên ga giường đó! 

create

Ken / helino.ttvn.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.