• youtube
  • facebook

Đau xót trước cái chết đầy bí ẩn của chàng trai thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội

Sau 3 ngày mất tích, người thân đau đớn nhận được thông tin về một xác chết chính là P.V.Đ. (sinh năm 1993, quê ở Kim Sơn Ninh Bình), em trôi dạt vào bờ ở khu vực cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội).

Mới đây (3/7), cơ quan chức năng quận Long Biên (Hà Nội) nhận được thông tin về một thi thể nam giới trôi dạt vào bờ ở khu vực cầu Vĩnh Tuy. Quá trình khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng đã xác định danh tính nạn nhân là Phạm Văn Đ. (sinh năm 1993 quê quán Kim Sơn, Ninh Bình), hiện đang trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Sau đó thi thể nạn nhân được cơ quan chức năng bàn giao cho gia Đ.đưa về mai táng.

Phạm Văn Đ. cũng chính là người trước đó vài ngày (tức 30/6) được gia đình thông báo lên nhiều phương tiện truyền thông về việc bị mất tích.

Phạm Văn Đ. cũng chính là người trước đó vài ngày (tức 30/6) được gia đình thông báo lên nhiều phương tiện truyền thông về việc bị mất tích.

Gia đình nạn nhân: Cái chết bí ẩn, mong cơ quan pháp luật cần làm rõ

Ngày 7/7, chúng tôi đã về quê của nạn nhân để tìm hiểu thông tin, tại đây người dân vẫn chưa hết xôn xao bàn tán và xót xa về cái chết của chàng trai trẻ khôn ngoan, học giỏi và tài năng tương lai của đất nước.

Chia sẻ về cái chết đầy bí ẩn của cậu con trai và mong muốn cơ quan pháp luật cần làm rõ, ông Phạm Văn Cao (bố của nạn nhân) cho hay, tối 29/6, sau khi rời nhà người cậu để về nhà trọ cùng với một đứa em họ cách đó chỉ một đoạn đường, Đ.vẫn còn điện thoại về quê nói chuyện với bố mẹ.

Cơ quan chức năng khá nghiệm tử thi

Cơ quan chức năng khá nghiệm tử thi

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì sáng sớm người em ở cùng ngủ dậy thì không phát hiện Đ.đi đâu.

"Theo lời kể của cháu tôi (em con dì, ở cùng với Đình), tối hôm trước đi về Đ.vẫn nói chuyện vui vẻ bình thường, không có biểu hiện gì lạ. Tuy nhiên, khoảng 4h sáng sớm ngủ dậy không thấy anh đâu thì đi tìm xung quanh và hỏi thăm. Cái xe con trai tôi để bên trong 2 chiếc khác vẫn còn nguyên, cổng ra vào thì chỉ ngoắc lại chứ ổ không được khóa vào", ông Cao thuật lại.

Sau khi tìm khắp nơi không thấy, người em ở cùng với Đ.đã liên hệ báo cho gia Đ.để tổ chức đi tìm và trình báo công an.

Tiếc nuối một nhân tài

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh và nhân cách nạn nhân, bà Trương Thị Sinh (mẹ của nạn nhân) đau đớn nhìn về bàn thờ, nơi có di ảnh con trai, khóc nghẹn không nói lên lời rồi đưa ra một tập hồ sơ giới thiệu về thành tích học tập của con để minh chứng về đứa con ngoan ngoãn.

Người mẹ đau xót trước bàn thờ di ảnh con trai

Người mẹ đau xót trước bàn thờ di ảnh con trai

Tất cả những người thân trong gia đình bà Sinh cũng loại bỏ hoàn toàn các nghi vấn con bà dính vào tệ nạn hoặc mắc bệnh trầm cảm…

Theo đó, trong suốt những năm học từ nhỏ cho đến khi hết lớp 12, Đ.liên tục là học sinh giỏi xuất sắc, đạo đức tốt. Năm 2011 sau khi tốt nghiệp phổ thông, chàng trai đã đỗ cùng một lúc 2 trường là đại học Y (28,5 điểm) và thủ khoa ĐH Bách Khoa.

Bảng thành tích học tập khi Đình tốt nghiệp PTTH

Bảng thành tích học tập khi Đình tốt nghiệp PTTH

Trong suốt những năm đại học, Đ.cũng luôn đạt thành tích giỏi xuất sắc. Nạn nhân đã sở hữu tấm bằng loại giỏi - Cử nhân Công nghệ Thông tin.

Trong những năm trên ghế nhà trường, Đ.từng đạt giải Nhất môn Giải tích trong kỳ thi Olimpic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XX.

Đình cũng được Bằng khen của Hội tin học Việt Nam do đạt Giải nhì Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2014 - khối chuyên Tin học và rất nhiều giấy khen khác.​​​​​​

Đình cũng được Bằng khen của Hội tin học Việt Nam do đạt Giải nhì Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2014 - khối chuyên Tin học và rất nhiều giấy khen khác.

Những thành tích mơ ước của nhiều sinh viên khác

Những thành tích mơ ước của nhiều sinh viên khác

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Đ.sẽ sang Singapore để bảo vệ luận án thạc sĩ chuyên ngành kỹ sư công nghệ thông tin.

Về cuộc sống hiện tại của con trai, ông Cao cho hay, trong lúc vừa học vừa làm và chờ bảo vệ luận án thạc sĩ, vào hồi đầu năm vừa qua Đ.thi tuyển và làm việc cho công ty TNHH Cốc Cốc. Sau khi thử việc 3 tháng với mức lương khoảng 20 triệu/tháng

Bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi của Phạm Văn Đình

Bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi của Phạm Văn Đình

Mới đây, Đ.được ký hợp đồng chính thức tại công ty này với mức lương 2 nghìn đô (tương đương 45 triệu đồng/tháng).

Nơi làm việc của nạn nhân

Nơi làm việc của nạn nhân

Nói về một số thông tin cho rằng cái chết của nạn nhân liệu có liên quan đến tệ nạn xã hội hoặc bị trầm cảm dẫn đến tự tử?!

Nhiều người thân trong gia đình của nạn nhân đều cho rằng, cả hai trường hợp này đều không thể. Bởi lẽ, từ bé Đ.là đứa con ngoan, lễ phép, không có ốm đau bệnh tật đến mức phải đi bệnh viện hoặc biểu hiện gì bất thường.

"Con tôi được chăm sóc, quan tâm chu đáo. Ngoài ra bản thân cháu cũng rất ngoan ngoãn, không bao giờ chơi bời lêu lổng. Nếu nói là tệ nạn thì gia đình hoàn toàn loại bỏ. Bởi vì, chưa bao giờ có bất kỳ một thông tin nào về việc con chơi bời cờ bạc… trong khi đó Đ.sắp sang Singapore để tốt nghiệp thạc sĩ và nó luôn là người chỉn chu, không thể ham chơi. Con tôi làm ra đồng tiền chính đáng và lương cao thì cần gì phải chơi để có tiền…", ông Cao đau xót.

Nơi gia đình cậu sinh viên vượt khó đang sinh sống

Nơi gia đình cậu sinh viên vượt khó đang sinh sống

Chia sẻ thêm về một trong những cuộc nói chuyện trước khi nạn nhân mất tích, ông Cao cho hay: "Tối hôm trước khi con tôi mất tích, khoảng 16h chiều (29/6) cháu có nói chuyện rằng; con đi làm có mâu thuẫn với một nhóm làm cùng và tranh luận với sếp nên từ mai xin nghỉ việc. Sếp có nhắn tin (hiện vẫn lưu trong điện thoại) 'em nghỉ việc thì đến để bàn giao'. Con trai tôi có hẹn sang tuần sẽ đến bàn giao thì nào ngờ đêm hôm đó lại mất tích", ông Cao chua xót.

Ông Phạm Văn Vươn (ông nội của nạn nhân) là người đại diện cho gia đình chứng kiến khi khám nghiệm tử thi cho hay: "Kết luận cuối cùng thì gia đình chưa được cầm. Tuy nhiên khi khám nghiệm, cơ quan pháp y xác định trong khu phổi của cháu tôi có cát. Một người trong số họ cho rằng cháu tôi không thể tử vong do rơi từ trên cao vì không có dấu hiệu. Ngoài ra trên thân thể cháu tôi không có vết thương lạ nào… gia đình mong muốn cơ quan chức năng sớm kết luận nguyên nhân", ông Vươn kể.

create

MINH NGỌC / THỜI ĐẠI

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.