• youtube
  • facebook

Đàn ông lương chỉ 3 triệu/ tháng thì đừng có yêu ai kẻo làm khổ người ta

Có người bỉ bai chê cô gái thực dụng, nhưng có người thì khuyên chân thành là không nên. Mức lương có thể không phản ánh toàn bộ trí tuệ hay sự chăm chỉ của người đàn ông nhưng với 3 triệu thì sống một mình còn khó huống hồ cả gia đình.

Khi giá trị của đồng tiền càng lúc càng trở nên quan trọng và xã hội phân cấp giàu nghèo, sướng khổ rõ ràng thì hiển nhiên, trong tiêu chí tuyển chồng của rất nhiều phụ nữ ngày nay luôn luôn gắn liền với câu hỏi "anh làm một tháng bao nhiêu tiền?". Trách sao được, vì là phụ nữ ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống màu hồng, và tất nhiên, ít nhiều màu hồng ấy cũng gắn liền với ba chữ "có điều kiện". Nhưng liệu có thật là phần đông phụ nữ ngày nay đều nghĩ như thế không? Câu trả lời nằm trong chủ đề vừa được một cô gái trẻ đăng đàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội dưới đây.

(Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

 

Cô gái viết như sau: "Cho mình hỏi, con gái bây giờ có chịu lấy chồng tháng làm 3 triệu không?". Vâng! Đây chỉ là một câu hỏi nhỏ nhưng ngay sau đó ít lâu nó đã mở ra một vấn đề to hơn tại ngay trong hội nhóm đăng tải, thậm chí là khiến cộng đồng "500 chị em" thành viên hội nhóm nổ ra một cuộc tranh cãi gay gắt. Vấn đề đó chính là: giá trị của người đàn ông nằm ở khối óc hay đồng tiền?

Thuộc phe không đồng ý với việc cưới một người lương tháng chỉ có 3 triệu, chị gái Nguyên Trang chia sẻ: "Thời buổi này, hai vợ chồng mỗi tháng cộng cả lương chung lại được 15 - 20 triệu có khi còn không đủ tiêu, có con nữa thì càng thiếu thốn thì người ‘trụ cột’ lương tháng chỉ có 3 triệu thì liệu bạn nghĩ cuộc sống hôn nhân sau này của bạn có hạnh phúc không? Đừng nói chỉ cần yêu nhau là được, sự thật là không có tiền nảy sinh ra rất nhiều thứ không hay, vợ chồng sẽ đi vào bế tắc. Khuyên chân thành là không nên cưới".

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

 

"Các mẹ còn tin vào ‘một túp lều tranh hai quả tim vàng’ thật hả? Thời buổi nào rồi, bây giờ không có tiền thì cạp đất mà ăn, 3 triệu còn không đủ sống một người đó các chị ơi. Rồi sau này em nó có con tiền đâu mua bỉm, tiền đâu lo cho con những lúc ốm đau. Các mẹ còn bảo chỉ cần có ý chí là được, xin lỗi, thanh niên đến tuổi lấy vợ mà lương có 3 triệu thì dù có chí cũng muộn, nếu biết phấn đấu thì người ta phấn đấu từ những năm 24 - 25 tuổi kìa. Không nên cưới nhé, cưới về sau này hối hận không kịp. Muốn cưới thì ra điều kiện thẳng đi, hỏi lại những vấn đề mình nói ở trên xem anh chàng kia phản ứng thế nào" – chị gái Nguyễn Ngọc Lyly cũng thuộc phe không đồng tình lên tiếng sẻ chia.

 

Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm trên, nhiều chị em khác liền nhảy vào giải bày, cho rằng tình yêu là tình yêu, có yêu thương thì sẽ vượt qua tất cả, giàu ăn cá thịt, nghèo ăn muối với cơm cũng chả sao chết được. Nhiều khi như thế lại hay, lại hạnh phúc còn hơn suốt ngày lo khư khư đi giữ tiền. Và đây là thời buổi mà chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, chúng ta có ý chí, có niềm tin thì lo gì nghèo, biết đâu cưới nhau vài năm vợ chồng đi lên từ tay trắng. Tóm lại, phe này đều đồng thuận với nhau rằng, thứ quan trọng nhất để xây dựng lên một gia đình hạnh phúc chính là tin tưởng, tin tưởng nhau, tin tưởng vào tương lai.

(Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

Chị gái Bùi Thu Hà nói: "Chọn đàn ông ít tiền hay nhiều tiền không có gì quan trọng. Quan trọng là có bản lĩnh đi lên hay là không thôi. Cứ siêng năng, công ăn việc làm ổn định, gia đình hai bên hỗ trợ giúp đỡ thì lo gì nghèo. Quan trọng là tin yêu nhau mà sống, con cái sau này cũng hạnh phúc chứ nhiều người sống trên cả núi tiền cũng có hạnh phúc gì đâu".

Đồng ý kiến với bình luận trên, nickname Thủy Tiên cũng chen ngang nói: "Giàu thật giàu để làm gì, chết rồi có mang theo được đâu, suy cho cùng sống với nhau cũng 70, 80 năm nếu sống dai, thì ngại gì nghèo, hạnh phúc mới là quan trọng. Cưới chồng lương 3 triệu, xong về bảo ban lẫn nhau cố gắng, chồng ý thức được cái chuyện gia đình thiếu thốn sẽ thêm động lực, vì chẳng người đàn ông nào muốn vợ con mình khổ cả. Yêu thì cưới đi, lo gì".

Hiện tại, câu chuyện này vẫn còn đang thu hút thêm khá nhiều sự quan tâm trong hội nhóm đăng tải, ai đi ngang cũng phải nhảy vào chia sẻ quan điểm của mình, như một minh chứng rõ ràng nhất trong cái việc, tình yêu và hôn nhân trong tư duy của nhiều chị em ngày nay còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác, trong đó tiền và ý chí là hai cái lớn lao nhất. Thôi thì mỗi người mỗi suy nghĩ, chỉ hy vọng dù với bất lối suy nghĩ và sự lựa chọn nào, chị em cũng sẽ hài lòng và được hạnh phúc nhé!

create

Min / helino.ttvn.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.