• youtube
  • facebook

Đà Nẵng: Đã có kết quả giám định pháp y vụ hai người ch.ết, một ng.uy kịch

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay (18/9), ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho hay kết quả ban đầu của việc giám định pháp y cho thấy hai nạn nhân tử vong do bị nhiễm độc.

Việc nhiễm độc này gây rối loạn các chỉ số sinh học, rối loạn nhịp tim, nhịp thở… “Muốn biết họ nhiễm độc gì, nhiễm qua đường nào thì phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan giám định pháp y”, ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra, thu thập thông tin, hình ảnh để biết trước khi xảy ra vụ việc cả gia đình đã đi đâu, ăn gì.

Riêng về trường hợp người chồng – anh Đ.N.V đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho hay đã có một số dấu hiệu chuyển biến khá hơn so với tình trạng nghiêm trọng ban đầu, song vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm.

Bệnh nhân Đ.N.V. đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Bệnh nhân Đ.N.V. đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 16/9, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 trường hợp trong tình trạng nghi bị ngộ độc. Cháu nhỏ 3 tuổi đã tử vong trước khi vào viện. Mẹ cháu, chị V.T.N.M. cũng bị choáng, xa tái xanh, chân tay lanh…Bệnh viện đã nỗ lực cấp cứu trong hai giờ nhưng chị không qua khỏi. Người chồng sau đó cũng rơi vào tình trạng tương tự, được chuyển sang bệnh viện Đà Nẵng.

Theo điều tra ban đầu của công an quận Sơn Trà, ba người đến Đà Nẵng du lịch ngày 15/9 cùng đoàn 10 gia đình tới từ TP. HCM. Họ lưu trú tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Đoàn đã đi tham quan TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) và quay về trong tối cùng ngày. Qua khám nghiệm phòng khách sạn gia đình lưu trú, phát hiện toa thuốc tây điều trị tiêu chảy.

create

THANH TRẦN / tienphong.vn