• youtube
  • facebook

Cuộc sống hiện tại của người mẹ muốn 6 con ăn một bữa thật no rồi uống thuốc độc cùng chết

Hiện bà Lực và những người con mắc bệnh tâm thần đã được chuyển về ngôi nhà mới khang trang, có đầy đủ tiện nghi.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, căn nhà với trị giá hơn 350 triệu đồng đã được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Lực (79 tuổi, ở khu 3, xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), người mẹ từng mong ước được ăn một bữa no rồi uống thuốc độc tự tử cùng đàn con tâm thần.


Ngôi nhà mới mà mẹ con bà Lực mới chuyển về.

Ngày được nhận nhà, cả bà Lực và những người con bị mắc bệnh tâm thần đều mừng rơi nước mắt.

“Tôi cứ ngỡ mẹ con tôi đang ở trong một giấc mơ vậy, mà có mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ được ở trong một căn nhà khang trang và tiện nghi này”, bà Lực chia sẻ.


Bà Lực và các con của mình có mơ cũng không thể nghĩ rằng mình được ở trong ngôi nhà khang trang như vậy.

Theo đó, căn nhà mới của bà Lực được thiết kế đặc biệt để tiện cho việc sinh hoạt của tất cả mọi người trong gia đình. Đầu tiên, đó là những hàng rào mắt cáo được giăng ở phía ngoài căn nhà, nhằm ngăn các con bà không ra đường và đi lang thang.

“Xây dựng kiên cố là vậy, thế mà thằng Toản (con trai út của bà Lực – PV) không biết làm thế nào mà vẫn mở được cửa ra ngoài đi lang thang. Từ hôm đó đến nay tôi lúc nào cũng phải cửa đóng then cài”, bà Lực nói.


Sân chơi rộng rãi được thiết kế ở ngay trước cửa các phòng ngủ.
 


Anh Toản giờ đây không còn bị trói chân vì đã có sân chơi sạch sẽ.

Ngoài việc xây dựng hàng rào kiên cố, căn nhà được xây dựng có sân chơi dành cho đàn con bà Lực. Hai căn phòng đặc biệt cũng được xây dựng với cửa sổ hướng về ngôi nhà cũ.

Theo lý giải của bà Lực, việc làm này giúp các con bà không quên những kỷ niệm và nơi mình đã từng sinh sống quá nửa đời người.


Phía sau hai căn phòng là ngôi nhà cũ, nơi mà các con bà Lực luôn nhìn về đó mỗi khi vào phòng.

“Tôi sẽ không dỡ bỏ căn nhà cũ để thỉnh thoảng các con lại đi xuống đó chơi. Hai đứa con gái tôi vẫn nhớ ngôi nhà cũ, hàng ngày dù ngồi trong ngôi nhà mới khang trang nhưng các con tôi vẫn hướng mắt về nơi đó”, bà Lực nói.


Con trai cả của Lực, cũng là người tỉnh táo nhất nằm hưởng thụ trong căn phòng sạch sẽ, thoáng mát.

Dù đã có nơi ở mới, vật chất đầy đủ, nhưng trong sâu thẳm suy nghĩ của bà Lực vẫn còn vô vàn những nỗi lo đau đáu. “Nhìn các con chơi đùa không còn lấm lem như ngày xưa, là người mẹ tôi cũng cảm thấy ấm lòng.

Nhưng tuổi tôi giờ cũng đã cao, sức cũng chẳng còn, nên không biết còn sống để chăm lo cho các con được bao lâu nữa”, bà Lực chia sẻ.


Khi thấy mẹ xúc động rơi nước mắt, cô con gái bà Lực cũng òa khóc theo

Bà Lực chia sẻ, hiện bà không còn nghĩ đến chuyện sẽ đầu độc các con nữa, mà sẽ dùng số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ gửi tiết kiệm, để sau này các con của bà sống cuộc đời còn lại an nhàn hơn.

“Sau này tôi có đi về thế giới bên kia, tôi sẽ nhờ chính quyền địa phương, anh em làng xóm chăm các con tôi. Chứ nói đầu độc các con chỉ là lúc bần cùng, không lối thoát thì mình mới nghĩ vậy”, bà Lực nói.


Cô con gái thứ 2 của bà Lực hồn nhiên ăn kẹo như một đứa trẻ thơ.

Trước đó, gia đình bà Nguyễn Thị Lực được biết đến là một trong số những gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn của địa phương. Chồng mất sớm, một mình bà Lực phải bươn chải chăm lo cho đàn con, trong đó có đến 6 người bị mắc bệnh tâm thần.


Ngôi nhà cũ của bà Lực vẫn còn nguyên và cũng sẽ không bị dỡ bỏ.

Trong suốt bao nhiêu năm, bữa cơm của gia đình bà chủ yếu là cơm độn sắn, ngô khoai và mỳ tôm. Thậm chí có thời điểm cả tháng bà Lực và các con không hề biết đến một miếng thịt.


Trước đây, bữa cơm của gia đình bà Lực chủ yếu là cơm trắng và mỳ gói.

Sau khi biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, các nhà hảo tâm trên cả nước và cả kiều bào ở nước ngoài đã gửi tiền, gạo về giúp đỡ và xây dựng cho bà Lực cùng các con một căn nhà khang trang để sinh sống.

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.