• youtube
  • facebook

Cứ ra khu vườn sau nhà là thấy chồng cắm đầu vào mộ đất tưởng bị ma kéo vào, cô vợ vội cầm cuốc lao tới mới khiếp sợ khi chân tay anh cử động lôi ra thứ bên trong

Có lần vợ anh ra phụ giúp chồng làm vườn nhưng gọi mãi chẳng thấy anh đâu mới đi tìm. Tình cờ thế nào vợ anh nhìn thấy chồng mình cắm mặt vào ụ đất cuối vườn, chân tay ngoe ngẩy chẳng thấy đầu đâu. Sợ hãi quá vội lao vào thì thở không ra tiếng.

Lấy vợ xong, bố mẹ có hứa sẽ cho vợ chồng Mạnh mảnh đất đầu làng và ngôi nhà 2 tầng. Vì lẽ nhà hiếm con, chỉ có Mạnh là con trai duy nhất của ông bà, tuy được chiều chuộng từ bé, chẳng thiếu thốn thứ gì nhưng Mạnh bản tính đã hiền lành lại rất có hiếu.

Vợ chồng dọn ra ngôi nhà mới bố mẹ cho, nhưng anh vẫn chưa có ý định chuyển ra mà ở lại trong làng thu vén, gần gũi bố mẹ hơn. Vườn nhà rộng vốn chỉ để thả chuối và cây trái nên quanh năm việc chẳng bao giờ hết. Vợ anh lại làm giáo viên trong làng, chỉ những ngày cuối tuần mới ở nhà phụ giúp được. Nhiều người chưa hiểu chuyện lời ra tiếng vào khi nói anh thất nghiệp, học đại học cũng không bằng đứa làm công nhân:

– Đi học đại học chỉ tốn tiền bố mẹ, học xong về thất nghiệp làm ruộng rồi vợ con ăn bám bố mẹ già.

Nhiều người hay lời ra tiếng vào nói anh lấy vợ mà không tìm công việc ổn định, loay hoay mãi với mấy mẫu đất thì sao biết đây, biết đó. Nhưng vốn được ăn học đành hoàng, tốt nghiệp đại học xong Mạnh không làm trên thành phố mà về nhà làm nông dân với vườn cây, ao cá. Riêng bố mẹ và vợ luôn ủng hộ những quyết định của anh. Cũng vì thế những trái cây trồng quanh năm được thu hoạch và chưa bao giờ nhà anh vơi đi người buôn, kẻ bán đến đặt hàng những sản phẩm mà anh làm ra.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Mang cái mác làm nông dân nhưng anh lại thành công với những kinh nghiệm và phương pháp trồng trọt hiệu quả, cũng vì thế mà anh chưa bao giờ nghĩ tới việc dọn ra sống riêng. Vợ chồng anh sống với bố mẹ trong ngôi nhà cũ vừa ấm cúng, vui vẻ lại tiện chăm sóc vườn cây.
 
Nhớ lại năm đó vườn cam được mùa, sau khi thu hoạch xong anh Mạnh mất 1 tháng để cải tạo, vun bón vườn cây cho vụ sau. Cứ loay hoay ở vườn từ sáng sớm, rồi mặt trời lặn mới nghỉ ngơi. Có lần vợ anh ra phụ giúp chồng làm vườn nhưng gọi mãi chẳng thấy anh đâu mới đi tìm. Tình cờ thế nào vợ anh nhìn thấy chồng mình cắm mặt vào ụ đất cuối vườn, chân tay ngoe ngẩy chẳng thấy đầu đâu. Sợ hãi quá vội lao vào thì thở không ra tiếng:

– Anh sao thế, chui vào đó làm gì?

Ảnh mang tính chất minh họa.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Gọi mãi chẳng thấy chồng nói gì, chị vợ liền cầm 2 chân lôi ra. Bất ngờ nhìn thấy khuôn mặt lấm lem, trên tay cầm cả một tổ ong đầy mật.


 
– Anh kiếm đâu ra tổ ong mật lớn đến vậy? 

Vừa sợ vừa bất ngờ khi trong vườn  nhà chỗ nào có ụ đất chỗ đó có tổ ong mật lớn, vợ anh không khỏi kinh ngạc và thắc mắc.

Chân tay còn lấm đầy bùn đất, nhưng anh Mạnh rất vui vì cuối cùng liều mình làm thử cũng gặt hái thành công. Trong vườn nhà anh còn nuôi thêm rất nhiều tổ ong mật. Không chỉ thu hoạch được trái cây mà nếu biết phương thức cách tác có thể nuôi ong tăng nguồn thu nhập đáng kể.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Bài học cuộc sống: Không quan trọng người khác nghĩ bạn như thế nào vì  không ai có đủ thời gian rảnh rỗi để quan tâm quá nhiều đến bạn, ngoại trừ cha mẹ bạn. Họ không hề soi xét việc bạn làm quá nhiều như bạn đang nghĩ. Vì vậy hãy thoải mái lên, sống cho cuộc đời của chính mình và đừng lo lắng người khác nghĩ về mình như thế nào.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

create

Sam / thethaovaxahoi.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.