• youtube
  • facebook

Cứ ngỡ bị xử ép, không ngờ U23 Việt Nam đã được trọng tài cứu giúp thế này đây

Dù đã thổi 11m khá nặng tay với U23 Việt Nam nhưng vị trọng tài người Singapore cũng đã góp phần không nhỏ giúp cho chúng ta vượt qua được U23 Qatar.

Bằng tinh thần chiến đấu ngoan cường, U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi đánh bại U23 Qatar để giành tấm vé vào chơi tại trận chung kết tại giải U23 châu Á.

Ở trận đấu này, dù 2 lần bị đối thủ vươn lên dẫn trước, các cầu thủ của chúng ta vẫn thể hiện được bản lĩnh của mình khi 2 lần gỡ hòa thành công. Sau 120 phút thi đấu quả cảm, U23 Việt Nam đã kéo đối thủ bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua. Với bản lĩnh vững vàng, các cầu thủ của chúng ta đã xuất sắc đánh bại đối thủ trên chấm 11m dù đã đá hỏng lượt sút đầu tiên.

Chứng kiến chiến thắng đầy cảm xúc của U23 Việt Nam, chuyên gia bóng đá người Anh Steve Darby - Cựu HLV từng dẫn dắt Thái Lan và Lào nhận xét: “U23 Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng. Các cầu thủ tiếp tục cho thấy sự kỷ luật trong phòng ngự và tinh thần chiến đấu ngoan cường. Đừng nói U23 Việt Nam may mắn ở đây, họ xứng đáng giành chiến thắng”.

Bên cạnh đó, chuyên gia người Anh này cũng cho rằng, dù ở trận này, trọng tài có tình huống thổi phạt 11m khá nặng tay với U23 Việt Nam nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo đã rất may mắn khi không phải thi đấu thiếu người vì hành động nóng nảy của Đình Trọng.

“Anh ta quá ngớ ngẩn khi đẩy trọng tài. Điều đó có thể dẫn đến thẻ đỏ. Dựa vào diễn biến trên sân và những gì HLV Park Hang Seo xây dựng, yếu tố kỷ luật rất quan trọng. Tôi nghĩ Đình Trọng nên thấy may mắn vì không bị truất quyền thi đấu", chuyên gia người Anh nói thêm.

Việc Đình Trọng nổi nóng khi đội nhà bị thổi phạt đền là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy vậy, những lời nhận xét của chuyên gia bóng đá Steve Darby cũng là rất chính xác. Nếu ở trận bán kết vừa qua, Đình Trọng phải nhận thẻ đỏ vì hành vi đẩy trọng tài, chắc chắn chúng ta sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm bàn gỡ. Chính vì vậy, ở trận đấu tiếp theo, không chỉ Đình Trọng mà tất cả các cầu thủ U23 cần giữ được “cái đầu lạnh” trong mọi hoàn cảnh để có thể giành được kết quả tốt nhất.

create

Kim Quy / sohuutritue.net.vn