• youtube
  • facebook

Công bố điểm thi THPT quốc gia 2018: Lộ diện thi sinh được 10 điểm môn Toán

Hoàng Đức Thuận - nam sinh từng lọt vào vòng thi quý II, cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' 2017 - đã xuất sắc đạt được điểm tuyệt đối môn Toán, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Hình ảnh Hoàng Đức Thuận trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

Hình ảnh Hoàng Đức Thuận trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

0h ngày 11/7, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ công bố điểm thi THPT quốc gia 2018.

Toàn tỉnh có hơn 13.000 thí sinh, trong đó các môn Sử, tiếng Anh có phổ điểm thấp, chủ yếu ở ngưỡng 2-5. Phổ điểm môn Toán là 4-6.

Thí sinh Hoàng Đức Thuận của THPT chuyên Hùng Vương có điểm khối A cao nhất tỉnh với 10 điểm môn Toán, Vật lý: 9,5: và Hóa học: 8,75.

Thuận là thí sinh duy nhất của Phú Thọ đạt điểm 10 môn Toán, là thí sinh thứ hai trên cả nước đạt điểm tối đa môn thi này.

Phần thi Khởi động của Hoàng Đức Thuận tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Những người theo dõi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia chắc hẳn sẽ nhớ tới Hoàng Đức Thuận - thí sinh xuất sắc của cuộc thi. Năm 2017, Đức Thuận vào đến vòng thi quý II với những điểm số rất cao, gây ấn tượng về sự thông minh, khả năng tính toán rất nhanh.

Trong số các môn học, Thuận học tốt nhất môn Toán và đã giành được giải nhất môn Toán cấp tỉnh lớp 12, giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10.

Chia sẻ sau khi biết mình được điểm tối đa môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, trong khi trước đó nhiều giáo sư, chuyên gia Toán học đã "khóc thét" vì đề Toán quá khó, Hoàng Đức Thuận cho biết mình đạt điểm 10 vì có một chút may mắn.

Thuận chia sẻ khoảng 15-20 câu cuối của đề thi đúng là rất khó. Có những câu hỏi, Thuận cũng không chắc chắn về đáp án và em dùng phương pháp loại trừ, suy luận. Đặc biệt ở 5 câu hỏi cuối cùng.

Đam mê với ngành công nghệ thông tin, Hoàng Đức Thuận đã đăng ký nguyện vọng 1 vào khoa Công nghệ Thông tin, của ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Cũng tại Phú Thọ, có một thí sinh đạt điểm 3 môn khối B rất cao, với 29,55 điểm. Điều bất ngờ là thí sinh này chính là bạn của Hoàng Đức Thuận. Hai người học cùng lớp tại Trường THPT chuyên Hùng Vương. Đó là thí sinh Lê Bá Hoàng, kết quả từng môn trong tổ hợp Toán – Hoá – Sinh của Hoàng lần lượt là 9,8; 10; 9,75.

Trước đó, thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên dạy Toán trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội "bật khóc" khi giải đề thi Toán. Thầy Tùng chia sẻ: Tôi thương các em đã quần quật cả năm trời nhưng đề Toán làm khó các em quá. Đề thi dài, nhiều câu như bài tự luận ngày xưa, làm hùng hục cũng mất 10 phút mới xong. Đề dài thì không tuyển được người giỏi. Học sinh nếu mất 45-60 phút cho 30 câu đầu, chỉ có thể là… Tôn Ngộ Không mới “quật” được 15 câu tiếp theo trong khoảng hơn 30 phút còn lại".

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/cong-bo-diem-thi-thpt-quoc-gia-2018-lo-dien-thi-sinh-duoc-10-diem-mon-toan-617873.ldo 

create

BÍCH HÀ / laodong.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.