• youtube
  • facebook

Công an tỉnh Bắc Kạn: Cấp nhanh chứng minh nhân dân sau 120 phút vào thứ 4 hàng tuần

Công an tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành kế hoạch thực hiện thủ tục cấp chứng minh nhân dân nhanh và cấp chứng minh nhân dân tại địa điểm công dân đề nghị.

Theo đó, từ nay trở đi, vào thứ Tư hàng tuần, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức cấp, đổi chứng minh nhân dân theo thủ tục rút ngắn thời gian. Khi người dân đến thực hiện thủ tục cấp, đổi Chứng minh nhân dân được yêu cầu cấp nhanh chỉ sau 120 phút kể từ thời điểm nộp đủ hồ sơ. Ngoài các điều kiện thực hiện thủ tục như cấp chứng minh nhân dân thông thường, thì công dân muốn cấp chứng minh nhân nhanh cần nộp hồ sơ trước 9 giờ đối với buổi sáng và trước 14h30 đối với buổi chiều.

công an cấp chứng minh thư cho người dân

Việc cấp chứng minh nhân dân tại địa điểm theo đề nghị của công dân, được áp dụng với đối tượng: Công dân vì lý do sức khỏe (đang điều trị tại cơ sở y tế, người cao tuổi) đang có nhu cầu cấp mới, cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân mà không thể trực tiếp đến cơ quan Công an để thực hiện thủ tục. Thực hiện việc này, Công an huyện phối hợp với Công an xã nơi công dân cư trú và thân nhân của công dân (nếu có) để hoàn thiện các thành phần hồ sơ theo quy định, đảm bảo công dân được giải quyết ngay thủ tục tại địa điểm đề nghị. Thân nhân của công dân sẽ nhận chứng minh nhân dân theo giấy hẹn tại trụ sở cơ quan Công an. Trường hợp công dân không có thân nhân, cơ quan giải quyết thủ tục hành chính sẽ chuyển phát chứng minh nhân dân đến địa điểm đề nghị của công dân. 

Về chi phí thực hiện các thủ tục này không tăng so với việc cấp chứng minh theo thủ tục thông thường tức không quá 9000 đồng/1 lần cấp, đổi.

create

Ngọc Ánh / conganbackan.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.