• youtube
  • facebook

Cơn đau đầu của VFF: ông Park sẽ dẫn đội nào 2019?

HLV Park cho rằng chỉ muốn tập trung vào đội tuyển quốc gia và từ chối kiêm nhiệm U23 Việt Nam. Điều này có nên hay không?

HLV Park Hang-seo và vỡ đã kết thúc kỳ nghỉ Tết ở quê nhà quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam. Chiều ngày 18/2, HLV người Hàn Quốc đã có mặt tại Hà Nội tiếp tục công việc.

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, ông Park cho biết chỉ muốn tập trung dẫn dắt một trong hai đội U23 Việt Nam hoặc tuyển quốc gia Việt Nam trong năm 2019 để đảm bảo chất lượng chuyên môn tốt nhất.

"Tôi cần sự tập trung cao nhất, bởi mỗi đội tuyển trong năm 2019 đều có những lịch trình rất khắc nghiệt. U23 của Việt Nam sẽ phải tham gia vòng loại châu Á, giải SEA Games, trong khi tuyển Việt Nam cũng cần phải có chiến lược chuẩn bị cho kế hoạch World Cup 2022. Tôi cũng cảm thấy sức khỏe của mình chỉ cho phép có thể dẫn dắt một đội như thế" - ông Park cho biết.

Chiều ngày 19/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc thảo luận để đàm phán lại các kế hoạch cho đội tuyển trong năm 2019. Theo hợp đồng đã ký hồi tháng 10/2017, ông Park sẽ nắm cả 2 đội.

U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ sẽ không được dẫn dắt bởi cặp bài trùng người Hàn Quốc này (Ảnh: Zing)

U23 Việt Nam đứng trước nguy cơ sẽ không được dẫn dắt bởi cặp bài trùng người Hàn Quốc này (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên, quan điểm của VFF cho rằng vì lợi ích của bóng đá Việt Nam, cả 2 bên sẽ cùng ngồi lại để tìm ra phương án tốt nhất.

Thực tế, đây là cơn đau đầu rất khó chịu của VFF. Việc HLV Park Hang-seo từ chối một đội đồng nghĩa với việc nếu đồng thuận, VFF sẽ phải tìm một người khác để nắm đội bị từ chối. Nhìn vào lịch thi đấu của bóng đá VN trong năm nay, việc phải phân chia 2 HLV cũng là rất phù hợp.

Bởi lẽ, vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra những trận đấu đầu tiên từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2019. Trong khi đó, đây cũng là thời điểm SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines. HLV Park chắc chắn không thể phân thân để dẫn cả 2 đối nếu lịch thi đấu trùng thời điểm.

Ngoài ra, VFF cần phải cân nhắc đến định hướng phát triển của nền bóng đá VN. Nếu trước đây, chúng ta hoàn toàn có thể buông vòng loại World Cup để tập trung vào giải đấu khu vực SEA Games. Nhưng thời điểm hiện tại, bóng đá VN cần phải nhìn rộng ra và hướng đến các mục tiêu cao hơn, mới hơn.

Đặc biệt sau khi màn trình diễn ở AFF Suzuki Cup 2018 và AFF ASIAN Cup 2019 vừa qua, VN xứng đáng xây chắc ước mơ vào World Cup ngay từ bây giờ. Vì thế, hai mặt trận này là không thể buông bỏ. Một giải đấu khu vực là nơi để các cầu thủ trẻ thể hiện, tích lũy kinh nghiệm. Còn vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam vẫn phải đá sòng phẳng và cố gắng hết mình.

Điều này cho thấy VFF sẽ phải tìm hướng đi cho hợp lý hơn. Bài toán lúc này với VFF sẽ rất nan giải. Nếu ưu tiên ông Park cho tuyển quốc gia, chúng ta vẫn cần có một HLV giỏi chuyên môn cho đội U23. Cần nhớ rằng U23 Việt Nam đã từng đạt đến vị trí Á quân của toàn châu Á.

Đó là lý do, người hỗ trợ ông Park ở U23 sẽ phải giỏi, nếu không muốn phí phạm lứa cầu thủ này và thành tích mà đội đã có được trước đó, cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy nhiên, HLV giỏi thì đồng nghĩa với lương cao. Và kinh phí với VFF bây giờ là câu chuyện rất khó.

 

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.