• youtube
  • facebook

Cô gái tham gia lễ hội âm nhạc EDM: “Vài người có biểu hiện lạ, rồi khoảng 4 người ngất xỉu“

Số lượng người tử vong khá lớn đã khiến chính cô gái tham gia lễ hội âm nhạc ở công viên nước cảm thấy rất 'sốc'.

Tối qua (16/9), tại Công viên nước Hồ Tây đã diễn ra sự kiện âm nhạc điện tử lớn. Lễ hội âm nhạc "Trip to the moon" (Du hành tới mặt trăng) nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp được tổ chức. Có hàng nghìn bạn trẻ đã đến hòa chung không khí âm nhạc.

Tuy nhiên trong quá trình tham gia lễ hội, có một số người khó thở nên được đưa ra ngoài cấp cứu. Cho đến hiện tại, ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do sốc thuốc.

Quỳnh Hương (SN 1997, sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia) là một trong những khán giả góp mặt trong sự kiện âm nhạc này.

Hương và bạn bè tham dự sự kiện hôm qua ở Công viên nước.

Hương và bạn bè tham dự sự kiện hôm qua ở Công viên nước.

Cô đã tham gia tất cả những lễ hội âm nhạc lớn nhỏ được tổ chức tại Hà Nội kể từ năm 2016 đến nay.

"Hôm qua em cũng có thấy nhiều người biểu hiện lạ nhưng không để ý lắm. Xung quanh vị trí em đứng tầm 3,4 set nhạc trôi qua thì có người đầu tiên ngất xỉu. Lúc đó em không rõ do bạn bị mệt, không gian bí hay vì lí do gì mà bị ngất.

Thật ra BTC đã kiểm tra an ninh kỹ càng nhưng nhiều người chơi vẫn đưa được "đồ" mang vào để chơi", cô gái 21 tuổi chia sẻ.

Vài người đã ngất xỉu trong lễ hội.

Vài người đã ngất xỉu trong lễ hội.

Cũng theo Quỳnh Hương, không gian ở một sân khấu bị bí và chật, đông người nên nhiều bạn khó thở sau vài tiếng hòa mình cùng âm nhạc.

"Em nhảy nhót vui vẻ với bạn bè thì chỉ có cảm giác khát nước và hơi hơi khó thở. Nhiều bạn mệt thì ngồi xuống nghỉ sau đó lại chơi rất bình thường chẳng sao hết.

Không gian của sự kiện rất rộng, có ba sân khấu. Hai sân khấu còn lại rất ổn, thoáng và có quạt mát. Nhưng sân khấu chính lượng người dồn về đông quá nên quá tải và tắc nghẽn.

Đến set nhạc của Headliner vì quá tải nên BTC đã cho người cấm đường dẫn lên cầu ra sân khấu.

Khu sự kiện cũng có lều nghỉ ngơi chu đáo nên em nghĩ không gian đó, với số lượng người đó ở trong vẫn rất ổn. Chỉ là ở sân khấu chính bị bí. Nhiều người cũng than thở về chuyện này", Quỳnh Hương nói thêm.

Hình ảnh bên trong sự kiện.

Hình ảnh bên trong sự kiện.

Trước đó, Hương từng tham gia khá nhiều lễ hội âm nhạc. Nhưng nó đều được tổ chức ở ngoài trời nên rất thoáng.

"Năm 2016 sự kiện của Martin Garrix ở Ecopark cũng đông đúc nhưng vì ngoài trời, không có mái che nên mọi người vui đùa thoải mái.

Em không hề muốn bất cứ ai lạm dụng lễ hội âm nhạc điện tử để dùng chất kích thích rồi xảy ra sự việc đáng tiếc. Em và nhiều bạn bè đam mê dòng nhạc này nên chẳng muốn chứng kiến tình cảnh như thế.

Sự việc hôm qua đã khiến hình ảnh âm nhạc điện tử xấu đi nhiều trong mắt cộng đồng.

Mong sau chuyện này ai tham gia lễ hội cũng nên rút kinh nghiệm tự bảo vệ bản thân hoặc giúp đỡ những người đang gặp vấn đề. Về phía BTC thì mong sẽ rút kinh nghiệm để làm sự kiện có quy mô lớn mà không bị bí ảnh hưởng tới sức khoẻ người chơi", Quỳnh Hương thẳng thắn bày tỏ.

Cô cũng chia sẻ thêm rằng vì tin tức 7 người tử vong khi tham gia lễ hội âm nhạc nên nhiều bạn bè bị bố mẹ cấm tham gia những lễ hội sau đó.

create

Trình Ca / Thời đại

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.