• youtube
  • facebook

Clip: Thanh niên vùng lũ cưỡi xuồng máy đi dạo phố, hỏi thăm hàng xóm trên nóc nhà

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, tại huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh xuất hiện mưa lớn kéo dài suốt mấy hôm nay khiến nhiều khu vực bị ngập sâu và cô lập, giao thông tê liệt. Phương tiện đi lại duy nhất lúc này là thuyền bè, xuồng máy.

Tại địa bàn huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, suốt từ chiều tối ngày 18/7 đến nay có mưa rất to dẫn đến ngập lụt, gây chia cắt trung tâm thị trấn với nhiều xã thuộc huyện. Giao thông đường bộ tê liệt hoàn toàn.

Lúc này nếu không muốn nằm không ở nhà chờ nước rút, thì cách di chuyển khả dĩ nhất là dùng các phương tiện đường thuỷ như thuyền bè, xuồng máy... nhưng cần tuyệt đối tránh những khu vực nguy hiểm đã được cơ quan chức năng cảnh báo từ trước!

Sáng 20/07 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn được người dùng chia sẻ ghi lại hành trình dạo quanh thị trấn Ba Chẽ, Quảng Ninh bằng xuồng máy thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Huyện Ba Chẽ sau bão số 3 ngập trong nước lũ

Theo chân nhóm thanh niên này, cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về tình hình lũ lụt tại đây. Có thể thấy nước ngập rất sâu, cây ven đường giờ đây nhìn như một bụi cỏ ven đường, nhà cao tầng thì bỏ tầng 1 sơ tán gấp lên ao, nhà nào 1 tầng thì chỉ có nóc nhà là chỗ khô ráo duy nhất!

Ảnh từ clip

Ảnh từ clip

Đoạn clip được quay tại thị trấn Ba Chẽ, là địa bàn nằm ở vùng thấp trũng nên mỗi mùa nước lũ đều phải gánh hậu quả khá nặng nề. Tại đây trong sáng 19-7, nước lũ dâng cao ngập các cầu tràn và điểm thấp trũng. Trên tỉnh lộ 330, hơn 10 điểm cũng trong tình trạng tương tự, có nơi sâu hơn 1 m. Dự báo sẽ còn mất nhiều ngày để nước lũ có thể rút đi hoàn toàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

create

Vũ Quang / helino.ttvn.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.