• youtube
  • facebook

CLB Nam Định và câu chuyện bóng đá kết nối những tấm lòng

CLB Nam Định vừa có trận đấu thiện nguyện tại Lào Cai. Một trận giao hữu nhưng qua bóng đá đã kết nối được rất nhiều tấm lòng, nhằm mang hơi ấm tình người đến với các đồng bào bị lũ quét tại Lai Châu.

Lâu lắm rồi người dân thành phố Lào Cai mới được tận mắt xem một đội bóng V.League bằng xương bằng thịt đến thi đấu, dẫu Nam Định – CLB đang phải tranh xuất trụ hạng và không có nhiều ngôi sao trong đội hình, nhưng vẫn khiến rất đông khán giả của thành phố vùng biên giới phía Bắc háo hức chờ mong. 

Trước chuyến tập huấn tại Sapa, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ: “Nam Định là đội bóng yếu và đang phải tranh trụ hạng nên thầy trò chuyến tôi chỉ nghỉ đúng một tuần rồi tập luyện trở lại để chuẩn bị cho 6 trận quyết định còn lại của V.League. Trước khi bước vào đợt tập huấn chính thức, chúng tôi sẽ có một trận giao hữu thiện nguyện nhằm giúp đỡ đồng bào bị lũ quét tại Lai Châu và tất cả rất háo hức trước chuyến đi này”.

Sau chuyến dã ngoại tại Sapa và chinh phục “nóc nhà Đông Dương” Fansipan, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã thi đấu giao hữu vào chiều 30/7 cùng hai đội bóng địa phương tại sân cỏ nhân tạo của thành phố Lào Cai. Trận đấu dù diễn ra ở sân 7 người, nhưng đã thu hút rất đông khán giả đến để tận mắt chứng kiến những cầu thủ của đội bóng V.League mà họ chỉ có dịp theo dõi qua màn ảnh nhỏ vào mỗi chiều cuối tuần.

Cầu thủ hai đội làm thu tục trước trận đấu thiện nguyện

Cầu thủ hai đội làm thu tục trước trận đấu thiện nguyện

HLV Nguyễn Văn Sỹ (áo đỏ) cũng tham gia thi đấu thiện nguyện cùng học trò

HLV Nguyễn Văn Sỹ (áo đỏ) cũng tham gia thi đấu thiện nguyện cùng học trò

Do là trận đấu thiện nguyện giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai vừa diễn ra tại Lai Châu nên trước và giữa giờ nghỉ, các thành viên của đội bóng đã cùng nhau quyên góp, cũng như mang thùng từ thiện đi khắp sân kêu gọi sự chung tay của khán giả và được mọi người nhiệt tình ủng hộ. 

Cầu thủ Nguyễn Trọng Phi của Nam Định đã bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến địa phương này và rất bất ngờ khi thấy người dân nơi đây còn nghèo khó quá. Vì thế, anh em trong đội đều mong muốn góp chút tấm lòng để giúp đỡ cho đồng bào của mình, dù thực tế số tiền thu được vẫn chưa là bao”.

Ngay sau trận giao hữu, số tiền thu được gần 67 triệu đồng đã được trao đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khốn khó nhất của xã Mường Khoa, tỉnh Lai Châu khiến bà con nơi đây rất cảm kích. 

Các cầu thủ Nam Định đóng góp tại trận đấu

Các cầu thủ Nam Định đóng góp tại trận đấu

Cầu thủ hai đội kêu gọi tấm lòng của các khán giả tham dự trận đấu

Cầu thủ hai đội kêu gọi tấm lòng của các khán giả tham dự trận đấu

Ngoài sự đóng góp của các thành viên dội bóng, CLB Nam Định ủng hộ thêm 10 triệu đồng

Ngoài sự đóng góp của các thành viên dội bóng, CLB Nam Định ủng hộ thêm 10 triệu đồng

Trên facebook cá nhân, một độc giả với nick name Đen Trung đã viết: “Một trận đấu hay, đẹp đã kết thúc với nhiều pha bóng mãn nhãn làm say đắm bao khán giả yêu bóng đá của thành phố Lào Cai, nhưng đẹp hơn cả là ý nghĩa của trận đấu với những tấm lòng của cầu thủ tham dự và khán giả đã chung tay vì đồng bào vùng lũ ở xã Mường Khoa tỉnh Lai Châu. Số tiền tuy không nhiều, nhưng đấy là tấm lòng của những người yêu bóng đá và qua bóng đá chúng ta xích lại gần nhau hơn. Cám ơn CLB Nam Định vì trận đấu thiện nguyện này. Hy vọng sau trận đấu này, đội bóng Nam Định sẽ có thêm lượng CĐV đông đảo đến từ Lào Cai và Lai Châu qua những gì các bạn đã mang đến cho vừng đất xa xôi này”.

Sau chuyến du đấu tại Lào Cai, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã về đóng quân tại Tam Đảo để bắt đầu giai đoạn rèn thể lực. Trong thời gian tập huấn tại đây, đội Nam Định sẽ còn 1 trận đấu thiện nguyện gây quỹ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tam Dương, Tam Đảo vào chiều 6/8 tới.

Bóng đá đâu chỉ là cuộc chơi, đấy còn là nơi kết nối những tấm lòng thiện nguyện!

create

Đỗ Tuấn / bongdaplus.vn