• youtube
  • facebook

Chương trình Lục lạc vàng trao tặng bò tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn

Ngày 02/4,, Ban Tổ chức Chương trình truyền hình thực tế “Lục lạc vàng - kết nối những miền quê” do Đài THVN tổ chức trao tặng 6 cặp bò cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn.

Mỗi hộ gia đình nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tại xã Cốc Đán đã được nhận 1 cặp bò trị giá hơn 20 triệu đồng và số tiền 1 triệu 250.000 đồng hỗ trợ xây dựng chuồng trại và tiền phí phối giống bò khi đến kỳ sinh sản đầu tiên. Những con bò giống sinh sản được trao tặng đã đem lại niềm vui rất lớn cho các hộ nghèo tại các địa phương này.

Trong niềm xúc động, các hộ hứa sẽ chăm sóc đàn bò thật tốt để bò sinh sản mang lại kinh tế cho gia đình, góp phần ổn định cuộc sống. Chị Nông Thị Đáp - Thôn Nà Vài, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn cho biết: Gia đình tôi rất vui vì được chương trình Lục Lạc vàng trao tặng 1 cặp bò. Tôi rất cảm ơn chương trình và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình.

   Chương trình Lục lạc vàng trao tặng bò tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn

Với việc trao tặng bò giống cho các hộ nghèo, chương trình "Lục Lạc Vàng - kết nối những miền quê" đã thực sự trở thành một chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả; kết nối những tấm lòng nhân ái để chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo khó..

Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo, giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Ông Nông Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn cho biết: Chương trình Lục Lạc vàng đã góp phần giúp cho 6 hộ dân địa phương 6 cặp bò, đây là điều kiện để các hộ gia đình  phát triển cải thiện kinh tế. Rất mong chương trình Lục Lạc vàng tiếp tục có sự quan tâm tới các xã nghèo vùng cao.   

Trong suốt hơn 4 năm qua, chương trình đã trao tặng hàng nghìn con bò cho các hộ gia đình nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Với những con bò từ chương trình, các gia đình đã dần thay đổi được cuộc sống và thoát cảnh đói nghèo.Chương trình sẽ tiếp tục trao tặng bò cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đức Vân huyện Ngân Sơn vào sáng ngày 03/4.

create

Ngọc Doanh / backantv.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.