• youtube
  • facebook

Chợ Đồn (Bắc Kạn): Doanh nghiệp cam kết nộp thuế đúng lộ trình

Năm 2017, huyện Chợ Đồn thu ngân sách gần 100 tỷ đồng, đến nay, các khoản thuế ở địa phương đã cơ bản thu xong, chỉ còn chờ các khoản thu lớn từ các đơn vị khai thác khoáng sản cam kết nộp đúng thời hạn.

Theo thống kê của Chi Cục thuế huyện Chợ Đồn thì tổng thu đến thời điểm 21/11/2017, huyện Chợ Đồn đã thực hiện thu được gần 69 tỷ đồng, đạt 70% kế hoạch. Theo đánh giá của cơ quan thuế thì nguồn thu ngân sách Nhà nước không ổn định, số thu chủ yếu từ hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường, thu tiền sử dụng đất.

Tuy nhiên những tháng đầu năm, hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản gặp khó khăn do nhu cầu thị trường giảm, giá giảm dưới giá thành nên một số doanh nghiệp xin ngừng kinh doanh. Quĩ đất tạo mới chưa có, tiến độ hoàn thành khu dân cư chậm do giải phóng mặt bằng, nguồn vốn đầu tư còn hạn chế. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác thu ngân sách địa phương. Tuy nhiên, đến nay, nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã hoàn thành và vượt kế hoạch thu ngân sách. Nhưng để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách toàn huyện thì vẫn phải chờ các doanh nghiệp khoáng sản thực hiện đúng cam kết nộp thuế, phí đúng hạn với địa phương và tỉnh.

Các doanh nghiệp khai thác khoáng sản cam kết sẽ hoàn thành nộp thuế đúng theo thời gian trước ngày 31/12/2017

Các doanh nghiệp khai thác khoáng sản cam kết sẽ hoàn thành nộp thuế đúng theo thời gian trước ngày 31/12/2017

Theo đó, các khoản thu lớn của địa phương dần được giải quyết như: Đối với Công ty TNHH Khai khoáng Bắc Kạn, khoản thuế ấn định hơn 17,7 tỷ đồng. Đến nay, Công ty đã nộp được hơn 9,3 tỷ đồng và cam kết đến trước ngày 20/12, Công ty sẽ nộp phần còn lại là 8,3 tỷ đồng, còn đối với khoản thu 10 tỷ đồng thu thêm thì Công ty sẽ hoàn thành nộp trước ngày 31/12/2017.

Trong năm 2017, Công ty TNHH MTV Kim loại màu Bắc Kạn dự kiến nộp thuế cho ngân sách Nhà nước vào khoảng 44 tỷ đồng. Mặc dù Công ty còn gặp những khó khăn trong vấn đề thực hiện nghĩa vụ nộp các khoản thuế, phí đối với tỉnh. Tuy nhiên, trong các buổi làm việc với với lãnh đạo tỉnh, Công ty TNHH MTV Kim loại màu Bắc Kạn cũng đã cam kết hoàn thành nộp thêm hơn 10 tỷ đồng. Đến nay, việc thực hiện nộp thuế vẫn đúng theo những cam kết của Công ty.

Bên cạnh việc đợi các doanh nghiệp khoáng sản thực hiện nộp thuế đúng theo cam kết thì huyện Chợ Đồn cũng sẽ tập trung triển khai các giải pháp chống thất thu, nợ đọng thuế, tập trung đối với các nguồn thu chủ yếu đối với hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản, lâm sản, tiền sử dụng đất, thuế XDCB...

Thu ngân sách của huyện Chợ Đồn năm nay có ý nghĩa quan trọng trong việc đóng góp hoàn thành kế hoạch thu ngân sách chung của tỉnh. Thế nên, việc các doanh nghiệp khai thác khoáng sản thực hiện đúng cam kết nghĩa vụ nộp thuế với địa phương có vai trò then chốt trong việc hoàn thành kế hoạch thu ngân sách chung, trong khi chỉ còn gần 1 tháng nữa là kết thúc năm./.

create

Duy Khánh / baobackan.org.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.