• youtube
  • facebook

Chợ Đồn: Ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chợ Đồn, mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại cho hầu hết các địa phương. Trong đó nặng nhất là các xã Nam Cường, Lương Bằng, Yên Mỹ, Phương Viên, Quảng Bạch, Nghĩa Tá...

Mưa lớn kéo dài gây sạt lở ở khắp các tuyến đường làm ách tắc giao thông cục bộ. Trong đó, tuyến QL3B đoạn từ thành phố Bắc Kạn đi huyện Chợ Đồn liên tục sạt lở tại Km23, đoạn đường Kéo Phay - Phương Viên…nhiều tuyến đường như Bằng Lũng - Bản Thi, đèo Ba Bồ; tuyến Đại Sảo - Bằng Lũng cũng xảy ra sạt lở. 


 
Xã Quảng Bạch huy động lực lượng
Xã Quảng Bạch huy động lực lượng "4 tại chỗ", khẩn trương di dời nhà dân khỏi khu vực sạt lở.

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn huyện Chợ Đồn cùng với các địa phương đã tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá thực tế thiệt hại của người dân để triển khai các biện pháp hỗ trợ, khắc phục kịp thời. Với phương châm “4 tại chỗ”, các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ để hỗ trợ các hộ có nguy cơ sạt lở cao tới nơi an toàn. Đồng thời, duy trì trực 24/24 giờ để nắm bắt tình hình và chủ động phòng, chống thiên tai./.

create

Phạm Ngân / baobackan.org.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.