• youtube
  • facebook

Chạy trốn vi phạm tông CSGT gãy chân, chấn thương sọ não

Ngày 26/12, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử công khai các bị cáo Phan Thành Hưng (SN 1995) và Từ Công Thọ (SN 1973) đều trú huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định về các tội giết người và Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, vào lúc 16h 05’ ngày 30/6/2017, Từ Công Thọ nằm ngủ trong buồng lái còn Phan Thành Hưng sử dụng giấy phép lái xe hạng FC giả mang tên Lưu Văn Châu điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS: 77C-016.47 kéo theo sơmirơmoóc BKS: 77R-001.37. Khi đến Km488+650 Quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) thì bị Tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo dừng xe và cho xem hình ảnh xe ô tô do Hưng điều khiển đã vi phạm tốc độ 66/60km/giờ.

Hai bị cáo tại phiên xử.

Hai bị cáo tại phiên xử.

 


Cho rằng xe mình không vi phạm tốc độ nên Phan Thành Hưng không chấp hành mà tranh cãi rồi leo lên điều khiển xe đâm thẳng vào đồng chí Nguyễn Anh Đức và đồng chí Lê Hồ Việt Anh (là cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ) khi những người này đứng trước đầu xe.

Đồng chí Lê Hồ Việt Anh nhảy sang lề đường tránh được, còn đồng chí Nguyễn Anh Đức buộc phải bám vào cọng gương chiếu hậu phía trước bên trái đầu xe.

Bị cáo Phan thành Hưng tại phiên xử.

Bị cáo Phan thành Hưng tại phiên xử.

 

Mặc dù biết đồng chí Nguyễn Anh Đức đang bám ở cọng gương chiếu hậu trong lúc xe đang chạy rất nguy hiểm nhưng Hưng vẫn tiếp tục điều khiển cho xe chạy với tốc độ cao, rồi bất ngờ đánh lái mạnh về phía dải phân cách cứng giữa đường, khiến đồng chí Nguyễn Anh Đức bị rơi khỏi xe va vào dải phân cách. Hậu quả, đồng chí Nguyễn Anh Đức bị chấn thương sọ não, gãy chân, tổn hại sức khỏe 40%.

Sau khi hất đồng chí Nguyễn Anh Đức rơi xuống đường, Phan Thành Hưng vẫn không dừng xe lại mà tiếp tục điều khiển xe chạy trốn.

Nhận định hành vi của bị cáo Phan Thành Hưng hết sức nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác, trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của đồng chí Nguyễn Anh Đức trong khi đồng chí Đức đang thi hành công vụ. Việc đồng chí Đức không chết là may mắn và nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Hiện trường vụ việc ngày 30/6/2017

Hiện trường vụ việc ngày 30/6/2017

 

Đối với bị cáo Từ Công Thọ, mặc dù biết Phan Thành Hưng chưa có và đủ tuổi để cấp giấy phép lái xe hạng FC nhưng vẫn đi thuê người khác làm giả giấy tờ để Hưng sử dụng là hành vi rất nguy hiểm cho xã hội, vừa lừa dối cơ quan chức năng vừa tạo ra tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Từ những nhận định trên, sau khi cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Phan Thành Hưng 8 năm tù giam về tội giết người, 2 năm tù về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; tuyên phạt bị cáo Từ Công Thọ 2 năm tù giam về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

create

Bá Mạnh / congly.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.