• youtube
  • facebook

Chàng rể Trung Quốc khen vợ Việt đẹp như ‘tiên‘

Chàng rể Trung Quốc mừng tuổi bố mẹ vợ Việt mệnh giá lớn vì anh thấy mình quá may mắn khi lấy được vợ xinh đẹp, tốt tính.

"So với vợ tôi, 5 triệu đồng không là gì cả. Tôi muốn biếu bố mẹ để tỏ lòng hiếu thảo", Zhao Ziang, 24 tuổi chia sẻ, khi câu chuyện anh mừng tuổi bố vợ Việt được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Zhao cho biết, vợ anh nói phong tục địa phương là mừng bố mẹ một tờ mệnh giá 200.000 đồng hoặc 500.000 đồng. Anh không giàu, nhưng muốn được mừng bố vợ nhiều hơn số đó. "Lúc tôi mừng tuổi, bố vợ rất bất ngờ, nhưng bố cũng hạnh phúc. Sau đó bố khoe với người thân, hàng xóm. Nhiều người gọi tôi là con rể hào phóng", chàng rể Trung Quốc nói với Sina.

Zhao ăn Tết tại quê vợ Bình Thuận. Ảnh: Sina.

Zhao ăn Tết tại quê vợ Bình Thuận. Ảnh: Sina.

Zhao Ziang, đến từ Hồ Nam, làm trong ngành tài chính. Vào tháng 2/2015, Zhao đi công tác tại tỉnh Bình Thuận (Việt Nam). Khi vào quán cà phê, chàng trai đã gặp người vợ hiện tại của mình, Lưu, một cô gái đẹp có tiếng trong vùng và là chủ quán cà phê. Zhao đã bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của cô ngay lần đầu tiếp xúc. Với Zhao, cô gái Việt đẹp như "tiên nữ".

Trong hai tháng liên tiếp, anh thường xuyên qua quán uống cà phê. Sự quan tâm kín đáo và những cử chỉ lịch thiệp, chu đáo của chàng trai đã chinh phục được cô chủ quán - người có rất nhiều vệ tinh. 

"Anh ấy quan tâm tôi và không để tôi phải chịu đựng khó khăn nào", cô gái Bình Thuận nói.

Zhao xem vợ như

Zhao xem vợ như tiên nữ . Ảnh: Sina.

Sau ba năm yêu nhau, họ quyết định tiến tới kết hôn. Tuy nhiên, Lưu có thai ngoài ý muốn nên cuộc hôn nhân của họ trì hoãn cho tới năm 2019, sau khi em bé chào đời. 

Mùng Một Tết, vợ chồng Zhao, cùng con sơ sinh đã vượt quãng đường xa xôi về ăn Tết cùng nhà ngoại. 

Cô gái Việt và bố đẻ. Ảnh: Sina.

Cô gái Việt và bố đẻ. Ảnh: Sina.

Câu chuyện đôi vợ chồng được đăng tải trên nhiều báo Trung Quốc, với rất nhiều bình luận như "Con gái Việt Nam thật đẹp", "Tôi sắp sang Việt Nam tìm vợ", "Chàng rể thực sự tốt"...

create

Bảo Nhiên / vnexpress.net

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.