• youtube
  • facebook

Cậu bé vừa nức nở khóc vừa thu dọn quần áo vào vali, đòi lên xe ô tô về nhà ngoại khi bị ba mắng vì quậy phá

Bị ba nạt đuổi ra khỏi nhà, phải thu dọn quần áo về ở nhà ngoại, cậu bé khóc nức nở, khệ nệ kéo chiếc valy, xỏ dép rồi chập chững đi ra phía cổng. Cậu cũng không quên tìm đến chiếc ô tô của gia đình như một thói quen, hành động đáng yêu của cậu bé khiến ai cũng vừa thương vừa buồn cười.

Tối 13/6, đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 bé trai mếu máo, xách valy ra khỏi nhà do bị ba mắng được cộng đồng mạng Facebook rần rần chia sẻ khiến nhiều người phải ngả nghiêng cười vì quá dễ thương.

Clip: Cậu bé vừa nức nở khóc vừa thu dọn quần áo vào valy, đòi lên xe ô tô về nhà ngoại khi bị ba trêu nói đuổi ra khỏi nhà - Nguồn: Facebook D.T

Trong đoạn clip dài hơn 5 phút, một bé trai khoảng 2-3 tuổi, dáng người bụ bẫm đang vừa khóc nức nở vừa tự lấy quần áo của mình cho vào valy theo yêu cầu của ba. Không biết gấp cũng chẳng biết lựa đâu là đồ của mình, cậu cầm được chiếc quần, chiếc áo nào là bỏ vào chiếc valy đang mở sẵn đặt dưới sàn, cuối cùng việc khóa valy lại cũng phải nhờ đến ba.

Theo lời người ba của cậu bé nói trong đoạn clip, cậu phải thu dọn quần áo để về nhà ngoại ở, không được ở nhà nữa. Nghe tiếng ba nạt lớn, cậu bé càng khóc to hơn.

"Ba không có thương con nữa, đuổi con đi luôn, con về nhà ngoại mà ở. Đây, gom hết lại xếp vô đi. Đưa đậy lại giùm cho nghen. Con thu đồ của con thôi, đồ của chị Nắm để lại, ba chỉ cho chị Nắm ở với ba thôi còn con về nhà ngoại" - người ba trêu chọc, nạt yêu cậu con của mình.

Câu bé thu gom quần áo vào valy theo mệnh lệnh của ba - Ảnh cắt từ clip

Sau khi được ba giúp đóng lại chiếc valy, cậu bé lại phải tự mình kéo chiếc valy to gần gấp đôi người mình ra ngoài với mệnh lệnh của ba là đi bộ về nhà ngoại. Vừa chập chững đi ra phía cửa cậu vừa nức nở khóc, nước mắt ngắn dài đầy trên mặt.

Lúc này, 1 người phụ nữ cạnh đó nói với cậu rằng hãy xin lỗi ba đi. Được "mớm lời", cậu bé khoanh tay trước ba vừa khóc vừa lí nhí nói: "Xin ba đừng đuổi con đi". Tuy nhiên xem ra lời xin lỗi này của cậu bé không được ba chấp nhận, cậu vẫn phải đi bộ về nhà ngoại. "Ba kéo xuống đây cho con nha. Đồ đạc con đây rồi, con đi về nhà ngoại đi, nhanh!" - ba cậu bé tiếp tục nạt và đuổi con trai về ngoại.

Bé trai khoanh tay xin lỗi ba nhưng không thành công - Ảnh cắt từ clip

Dù nhìn khuôn mặt tèm nhem nước mắt của cậu bé rất đáng thương thế nhưng tình huống sau đó lại khiến cư dân mạng ai cũng phải ôm bụng mà cười. Đó là thay vì đi bộ về nhà ngoại, cậu bé lại như một thói quen, tiến thẳng ra chiếc ô tô của gia đình định kéo cửa trèo lên.

Bị ba quát không cho lên xe ô tô, phải đi bộ, cậu bé xem ra vẫn chưa hiểu ý liền tiến đến chiếc ô tô thứ 2 cạnh đó và tiếp tục định mở cửa. Nhận thấy con trai mình cần phải quyết liệt hơn, người ba chạy ra quát lớn, nói cậu bé phải tự đi bộ ra khỏi nhà.

Nghe lời răm rắp, cậu bé kéo theo chiếc valy lớn rồi đi từng bước về phía cổng. Cuối cùng, người ba đã tha thứ cho cậu bé bằng cách nói chuyện: "Không được hét nữa nghe chưa? Không được quậy nữa, nghe không?".

Đoạn clip dù chỉ được đăng tải lên mạng xã hội vài giờ nhưng đã rất nhanh được cư dân mạng chuyền tay nhau chóng mặt. Nhiều người cho rằng người ba trong đoạn clip có cách dạy con rất hay và thú vị. Tuy nhiên số đông lại chỉ để ý đến hành động và biểu cảm cực đáng yêu của cậu bé.

Chị M.An bình luận: "Nhìn khóc thôi cũng dễ thương này, hẳn là phải đi ô tô mới chịu, buồn cười quá. Nhất là đoạn cậu ta kéo chiếc valy đi ra cửa, người bé mà cái valy thì to, rõ tội mà đáng yêu quá chừng".

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đồng loạt kể lại "tuổi thơ dữ dội" của mình với những pha dạt nhà chóng vánh.

Bạn H.A.N chia sẻ: "Nhớ ngày xưa trốn học đi chơi điện tử về bị bố đuổi đi. Khóc lóc xin không được cũng đi ra bờ sông ngồi khiến cả nhà đi tìm. Sau bà tìm thấy bảo về xin lỗi bố đi bố không đánh đâu. Về làm theo vẫn bị bố đánh đứt cả thắt lưng".

"Mình thì mắng cái đòi về bà ngoại, mẹ bảo vậy con về ngoại đi. Thế là vào lấy quần áo cho vào cặp khoác đi ra cổng bắt xe (cổng nhà gần trạm xe bus), rồi hôm đó trạm đấy do sửa đường không có xe chạy qua, mình ngồi thở dài kêu chả thấy xe nào cả lại đi vào nhà" - chị K.A kể lại.

create

Thục Hạnh / HELINO

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.