• youtube
  • facebook

Cần tháo gỡ vướng mắc trong thi công đường điện vào thôn Lùng Vai

Gói thầu xây lắp đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp các xã Côn Minh, Lam Sơn, Kim Hỷ (Na Rì) thuộc dự án cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện của tỉnh triển khai từ tháng 10/2015 nhưng hiện đang gặp vướng mắc rất cần được các cấp, các ngành chức năng quan tâm giải quyết.

Khối lượng công việc của gói thầu này phải thực hiện là xây dựng mới 4,2km đường điện trung thế; gần 10km đường dây hạ thế; 24 công tơ… Đến nay, các nhánh vào thôn Áng Hin (Côn Minh), Nà Ản, Lủng Cà, Cốc Tém (Kim Hỷ), Hát Lài, Nà Lôm (Lam Sơn) đã hoàn thành, đóng điện phục vụ nhân dân. Riêng nhánh vào thôn Lùng Vai (Côn Minh) do phải đi sâu vào vùng lõi Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ nên cột đường dây 35kV từ vị trí 17 đến vị trí 28, có  tổng chiều dài 1,27km vướng mắc hành lang an toàn lưới điện vào đất khu bảo tồn.

Nhiều cuộn dây điện để ngổn ngang dọc đường rất dễ bị mất trộm.

Nhiều cuộn dây điện để ngổn ngang dọc đường rất dễ bị mất trộm.

Để hạn chế ảnh hưởng của hành lang an toàn lưới điện đoạn tuyến đường dây trên, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh nhiều vị trí cột và tuyến đường dây để hạn chế ảnh hưởng đến cây cối trong khu bảo tồn. Đồng thời, đăng ký bổ sung danh mục đất cần thu hồi đất, chuyển mục đích rừng đặc dụng từ năm 2016 nhưng chưa được thông qua. Ngoài ra, do các hộ dân nằm trong bản đồ quy hoạch của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ nên chưa được xác nhận của các cơ quan liên quan về thống kê bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ông Trịnh Đình Xa là cán bộ giám sát của chủ đầu tư cho biết: Do vướng mắc nên đơn vị thi công đã phải dừng thi công từ cuối năm 2016. Hiện nay, các thiết bị, vật tư để rải rác dọc tuyến rất dễ mất mát do khó bảo vệ, quản lý. Đây cũng là trường hợp đặc biệt vướng vào đất rừng khu bảo tồn nên việc tháo gỡ hết sức phức tạp về quy trình, thủ tục. Vì thế rất mong các cấp, các ngành chức năng quan tâm giải quyết, để Công ty Điện lực Bắc Kạn sớm có mặt bằng thi công hoàn thiện công trình./.

create

Phan Quý / baobackan.org.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.