• youtube
  • facebook

Cận mặt đội bóng Thái Lan đang bị mắc kẹt trong hang: Phải ở hang 4 tháng hết mùa mưa mới ra được

Những hình ảnh mới nhất từ trong hoạt động giải cứu 13 thành viên đội bóng Thái Lan 'Lợn Hoang' ở khu vực hang Tham Luang cho thấy, họ vẫn đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt và chỉ bị một số vết thương nhẹ.

Theo BBC, đoạn video mới được lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan công bố cho thấy, tình trạng sức khỏe của 12 cậu bé cùng 1 huấn luyện viên đội bóng "Lợn Hoang" bị mắc kẹt trong hang Tham Luang suốt 9 ngày vẫn khá tốt. 

Hình ảnh mới nhất về tình trạng sức khỏe của 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Hình ảnh mới nhất về tình trạng sức khỏe của 13 thành viên đội bóng Thái Lan Lợn Hoang ở khu vực hang Tham Luang.


Họ đã rất vui mừng khi được đội cứu hộ tìm thấy vào tối muộn ngày 2/7. hình ảnh từ đoạn video cho thấy, các cậu bé vui vẻ cười đùa sau khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy. Một số thành viên còn trùm tấm giữ nhiệt trong khi ngồi cạnh một thợ lặn. 

Dù may mắn được đội cứu hộ tìm thấy sau 9 ngày mất tích nhưng 13 thành viên trong đội bóng “Lợn Hoang” vẫn phải chờ đợi lực lượng chức năng tính toán phương án an toàn nhất đưa họ ra khỏi hang Tham Luang. Theo lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan, 13 thành viên đội bóng may mắn chỉ bị những vết thương nhẹ trên da như phát ban.

Theo Hội đồng cứu hộ hang động của Anh, 13 người vẫn còn bị mắc kẹt ở khu vực nằm sâu trong hang khoảng 2 km và ở độ sâu từ 800 m – 1 km. Hang Tham Luang là khu vực dễ bị ngập úng vào mùa mưa kéo dài từ tháng 7 - 11. Đây còn là một quần thể hang động nổi tiếng ở Thái Lan trải dài 10 km với nhiều hang động có chiều cao và độ sâu khác nhau.

Ông Akanand Surawan, Tư lệnh hải quân Thái Lan cho biết chính quyền sẽ cung cấp đủ số lương thực sống trong 4 tháng cho 13 người mắc kẹt. Tuyên bố của ông Surawan làm dấy lên mối quan ngại về khả năng các thành viên đội bóng "Lợn Hoang" sẽ phải ở lại trong hang trong 4 tháng tới để chờ hết mùa mưa và nước trong hang rút mới có thể ra ngoài an toàn.

Video: Hình ảnh mới nhất từ trong hang giải cứu 13 thành viên đội bóng Thái Lan

create

Minh Thu (lược dịch) / infonet.vn