• youtube
  • facebook

Cận cảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng em gái bước xuống ga Đồng Đăng từ tàu bọc thép, bắt đầu chuyến công du Việt Nam

Đặt chân đến Việt Nam tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên sẽ di chuyển về Thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.

Chủ tịch Kim Jong-un vẫy tay chào từ xe limousine

Chiếc xe chở Chủ tịch Kim Jong-un si chuyển trong sự đảm bảo an ninh của đoàn vệ sĩ áo đen

8h26, phái đoàn Triều Tiên đã bước xuống tàu, chính thức xuất hiện trước ga Đồng Đăng. Vừa ra đến ga, Chủ tịch Kim Jong-un đã được hộ tống lên chiếc xe limosine Mercedes-Maybach S600 bọc thép đang chờ sẵn, khởi hành từ ga Đồng Đăng tiến về thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Kim trên chiếc limousine bọc thép

Chủ tịch Kim...

Chủ tịch Kim...

...cùng em gái bước xuống từ tàu.

Phái đoàn Triều Tiên hiện diện trong sự đảm bảo an ninh nghiêm ngặt cùng sự chào đón trọng thể của đại diện Việt Nam

Chủ tịch Kim bắt tay thân mật với phái đoàn tiếp đón ngoại giao

Ông Kim Jong-un trước khi bước vào limousine đã vẫy tay chào người dân Việt Nam.

Công tác tiếp đón Chủ tịch Kim Jong-un đã được chuẩn bị chu đáo, nhiều hàng rào an ninh được thiết lập khắp ga Đồng Đăng. Trước cửa ga, 2 xe limousine bọc thép đã mở cửa chờ sẵn sự xuất hiện của ngài chủ tịch. Đây được cho là phương tiện di chuyển của Chủ Tịch Kim trong thời gian công tá tại Việt Nam.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un xuống tàu ở Đồng Đăng, ngồi siêu xe Mercedes S600 di chuyển về Hà Nội - Ảnh 10.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un xuống tàu ở Đồng Đăng, ngồi siêu xe Mercedes S600 di chuyển về Hà Nội - Ảnh 10.

8h15, Tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên chính thức đi vào ga Đồng Đăng trong sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt đặc biệt.

Đoàn tàu bọc thép của phái đoàn Triều Tiên tiến vào ga Đồng Đăng

8h5, Đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên đã chính thức xuất hiện tại ga Đồng Đăng.

Những hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu chở theo Chủ tịch Kim Jong-un và phái đoàn.

Trước đó, công tác tiếp đón ngoại giao đã được triển khai trọng thể.

Ảnh: Nguyễn Tiến Anh Tuấn

Ảnh: Nguyễn Tiến Anh Tuấn

Công tác tiếp đón phái đoàn Triều Tiên đã sẵn sàng - Ảnh: Nguyễn Tiến Anh Tuấn

7h10, đoàn mật vụ Triều Tiên đã có mặt trước ga Đồng Đăng. Cùng với đó, chiếc xe Land Cruiser không biển số - phương tiện được cho là để phục vụ cho phái đoàn Triều Tiên cũng đã được đưa đến đây.

Chiếc xe Land Cruiser không biển số cùng đoàn mật vụ Triều Tiên có mặt tại ga Đồng Đăng - Ảnh: Nguyễn Hoàng Xuân

Đoàn mật vụ đông đúc di chuyển vào bên trong ga - Ảnh: Nguyễn Hoàng Xuân

5h30 sáng 26/2, đoàn xe của lực lượng CSGT Việt Nam đã xuất hiện tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn làm nhiệm vụ dẫn đoàn cho đoàn xe đặc vụ của Triều Tiên.

Đoàn xe CSGT làm nhiệm vụ dẫn đoàn xuất hiện tại ga Đồng Đăng - Ảnh: Nguyễn Hoàng Xuân

Khoảng 200 phóng viên với hàng chục thang cao 5m chờ đợi trước ga - Ảnh: Nguyễn Hoàng Xuân

Đi theo tháp tùng Nhà lãnh đạo Kim Jong Un có các Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol, Ri Su Yong, Kim Phyong Hae, Oh Soo Ryeong; Ủy viên Bộ chính trị, Ngoại trưởng Ri Yong Ho; Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân No Kwang-chol; Ủy viên dự khuyết Bộ chính trị, Phó trưởng ban tuyên truyền trung ương đảng Kim Yo Jong; Thứ trưởng ngoại giao Choe Son Hui; các thành viên khác trong Ủy ban trung ương đảng Lao Động Triều Tiên và Ủy ban quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên. Em gái ông Kim Jong-un, bà Kim Yo Jong cũng đi cùng.

Di chuyển bằng tàu hỏa vốn là hình thức di chuyển được Chủ tịch Kim Jong-un, cũng như các cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật, ưa chuộng. Trước đây trong chuyến thăm tới Hà Nội năm 1958, ông Kim Nhật Thành đã di chuyển từ Bình Nhưỡng tới Bắc Kinh bằng tàu hỏa, sau đó di chuyển bằng máy bay tới Hà Nội.

Dự kiến, ông Kim Jong-un và các thành viên trong đoàn sẽ có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 vào ngày 27-28/02 tới đây, 8 tháng sau khi hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên diễn ra ở Singapore. Tại đó, ông Kim Jong-un và ông Donald Trump đã cam kết sẽ hợp tác để thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.

create

NHÓM PV / TRÍ THỨC TRẺ

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.