• youtube
  • facebook

Cảm động: Người mẹ trẻ nặng chỉ 20kg, giành giật sự sống từng ngày để thai nhi 5 tháng tuổi có thể được chào đời

Vừa mang thai đứa con thứ hai thì phát hiện bị teo cơ đốt sống cổ, chị từ một người mẹ trẻ bình thường giờ chỉ còn da bọc xương nặng 20kg. Giờ đây khi sức đã cạn, chị chỉ ước sống từng ngày để con được chào đời.

Đó là số phận đẫm nước mắt của Lê Thị Tú Cẩm (25 tuổi, ngụ xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) khi mang trong mình căn bệnh teo cơ đốt sống cổ quái ác.

Chồng phát hiện vợ bệnh rồi ôm con bỏ về nội, không thèm chăm sóc

Nằm một góc trên chiếc giường bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực (bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi), chốc chốc Tú Cẩm lại đưa đôi tay gầy yếu của mình đặt lên bụng, nơi thai nhi hơn 5 tháng tuổi đang lớn lên từng ngày rồi rớm nước mắt.

Cơ thể của Tú Cẩm ngày một teo lại vì chứng bệnh quái ác.

Đó là đứa con thứ hai của cô cùng chồng. Trớ trêu thay, khi phát hiện mang thai bé trai trong bụng cũng là lúc cô biết mình mắc căn bệnh teo cơ quái ác mà không có cách nào cứu chữa, tính mạng của hai mẹ con được đem ra đánh cược từng ngày với tử thần.

Ngồi kế bên Tú Cẩm, bà Nguyễn Thị Thu (48 tuổi, mẹ Cẩm) nghẹn ngào nói: "Con bé từ nhỏ đã khổ, vừa mới lập gia đình được ba năm thì xảy ra chuyện. Nhìn nó mà tôi đau đớn quá, chồng thì có cũng như không, nó nhớ con mà có biết làm sao để gặp đâu".

Theo bà Thu, sau khi biết Tú Cẩm mắc bệnh, thay vì ở bên cạnh vợ để chăm sóc, chồng Cẩm đã bỏ mặc vợ và đứa con trai trong bụng, dẫn bé Nhàn (2 tuổi) về ở hẳn bên nội, không quan tâm đến sức khỏe của vợ nữa.

Suốt mấy tháng trời con nhập viện, bà Thu chưa một đêm ngon giấc khi thấy con bị bệnh tật hành hạ

"Hai đứa nó cưới hỏi, kết hôn đàng hoàng đó chứ. Nhưng vì chồng nó nghe lời mẹ, thấy con bé bệnh tật hành hạ, người ngày càng gầy gò ốm yếu nên dứt áo ra đi. Lâu lâu nó cũng chở bé Nhàn đến để thăm Tú Cẩm, còn không phụ giúp gì cả. Mình làm bố mẹ, đâu thể nào bỏ rơi con mình được", bà Thu bật khóc.

Sau khi phát hiện Cẩm mắc bệnh teo cơ đốt sống cổ, các bác sĩ ở bệnh viện Quảng Ngãi không chữa được nên gia đình chuyển ra Đà Nẵng, sau đó là vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) với niềm tin "còn nước còn tát". Ròng rã suốt 5 tháng trời chạy vạy khắp nơi đưa con đi chữa bệnh, chưa một ngày nào vợ chồng bà Thu lại thôi hi vọng cứu sống con gái và cháu ngoại của mình

Tú Cẩm đau đớn nhưng vô cùng mạnh mẽ, chiến đấu từng ngày để đứa bé có thể chào đời.

"Ban đầu con bé còn đỡ đỡ, sau lần đi hết bệnh viện này đến bệnh viện kia, tiền bạc thì hết mà bệnh tật thì không giảm. Thắt ruột gan, vợ chồng tôi mới đưa con về lại bệnh viện tỉnh để đỡ chi phí, chứ ở TP.HCM hoài không chịu nổi. Giờ cả hai mẹ con con bé chỉ còn khoảng 20kg. Nhìn con, tôi chẳng biết làm gì để giúp nó cả", bà Thu cho biết.

"Tôi không cần tiền, cầu mong mọi người chỉ cách cứu con, cứu cháu tôi"

Kể từ ngày chuyển về bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bệnh tình của Cẩm ngày càng nặng hơn khi không nói được, toàn bộ cơ thể đều bị teo lại, phải truyền thức ăn, nước uống thông qua đường dẫn.

Hiện bé trai trong bụng Tú Cẩm đã được hơn 5 tháng tuổi.

Nhìn thấy con ngày một tiều tụy trong khi đứa cháu trai đang lớn dần trong bụng mẹ, cả hai cùng đang giành giật sự sống từng ngày, bà Thu không khỏi xót xa. "Con Cẩm thương con lắm, lúc trước nó cứ bảo tôi, nó có chết cũng được nhưng làm ơn hãy cứu lấy con nó. Thằng bé mới hơn 5 tháng tuổi, nó sống, chiến đấu từng ngày để thấy được con nó chào đời rồi nó có chết cũng toại nguyện", bà Thu bật khóc.

Dù không thể nói được, chỉ biết đưa ánh mắt thẫn thờ nhìn mọi vật xung quanh nhưng tình yêu của Cẩm dành cho bé Nhàn và cả đứa con đang lớn dần trong bụng vô cùng to lớn. Vì nhớ bé Nhàn, mấy tuần không thấy chồng chở con gái vào để thăm mình, Cẩm lại thều thào cầu xin mẹ nói chồng cho được gặp con gái. Với Cẩm, dù có đánh đổi cả mạng sống, cô cũng không ngại để các con được bình an.

Chứng kiến mỗi lần Tú Cẩm lên cơn sốt, bị bệnh tật hành hạ, bà Thu chỉ biết ôm con mà khóc.

"Nó xin tôi hãy cứu lấy đứa con trong bụng nó, hãy giúp nó sống được ngày nào hay ngày đó vì nó biết, nó còn thở một ngày, cơ hội để con nó chào đời sẽ nhiều hơn. Con bé nhìn ốm yếu vậy chứ mạnh mẽ lắm. Nó sẽ không bỏ cuộc đâu", bà Thu vừa nói vừa quệt nước mắt.

Hiện tại, để duy trì sự sống, Cẩm phải nhờ đến hỗ trợ của máy thở oxy, tình trạng bệnh được chăm sóc, theo dõi đặc biệt. Thấy hoàn cảnh của Tú Cẩm khó khăn, nhiều mạnh thường quân đã tìm đến hỗ trợ, giúp đỡ. Với gia đình bà Thu, điều bà mong muốn nhất lúc này là tìm ra một phương pháp để giúp cứu lấy Cẩm, duy trì sự sống cho hai mẹ con.

Hiện gia đình bà Thu đang rất mong có được sự hỗ trợ về phương pháp chữa bệnh cho Tú Cẩm để hi vọng cứu sống cả hai mẹ con.

"Được mọi người giúp đỡ, tôi mừng lắm, cảm ơn nhiều lắm, tôi cầu xin mọi người nếu ai biết cách nào đó giúp con, giúp cháu tôi giữ được mạng sống, tôi đội ơn rất nhiều. Tôi chỉ cần hai mẹ con nó được sống, làm ơn xin hãy giúp gia đình chúng tôi, cứu lấy con, lấy cháu tôi", bà Thu xúc động.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình bà Thu khi hai mẹ con đang cố gắng giành giật từng ngày cho sự sống, chúng tôi kêu gọi quý độc giả hãy chia sẻ thông tin bài viết để tình trạng bệnh của Tú Cẩm được nhiều người biết đến, cầu mong một phép màu xảy ra với hai mẹ con Cẩm.

 

create

Văn Tiên / ttvn.vn

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.

Tương lai của việc làm: Bắt đầu từ giáo dục nghề nghiệp 4.0

Tương lai của việc làm: Bắt đầu từ giáo dục nghề nghiệp 4.0

timer26/09/2019

Bắt kịp sự thay đổi của thế giới việc làm 4.0, người lao động phải có kỹ năng học hỏi không ngừng và một hệ thống giáo dục nghề nghiệp linh hoạt.

Thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà ‘bắt‘ 3 đứa bé: Công an vào cuộc

Thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà ‘bắt‘ 3 đứa bé: Công an vào cuộc

timer26/09/2019

Công an Q.1 (TP.HCM) đã vào cuộc điều tra làm rõ việc ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND Q.4 (TP.HCM) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, bị tố “bắt” 3 đứa bé.