• youtube
  • facebook

Cảm động chuyện tình lãng mạn của trung úy Bắc Kạn khiến nhiều người ghen tị

Tên bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Lạc Hoa cũng là một kỷ niệm đẹp về câu chuyện tình yêu giữa trung úy An Trường Giang (Trợ lý Thanh niên Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2) và người con gái quê hương quan họ Bắc Ninh Nguyễn Thúy Quỳnh.

Sinh ra và lớn lên trên vùng quê miền núi Bắc Kạn, tốt nghiệp phổ thông, Trường Giang thi đỗ vào trường Sỹ quan Chính trị - ngôi trường nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng. Hai người quen biết nhau từ năm 2011, trong một lần tập văn nghệ giữa nhà trường và địa phương, khi ấy Trường Giang đang là học viên năm thứ 4 của Trường Sỹ quan Chính trị còn Thúy Quỳnh mới là sinh viên đại học năm thứ nhất…

Giang chia sẻ, lần ấy hai người đang cùng nhau tập luyện một tiết mục văn nghệ của đơn vị. Khi ấy, cả hai đều chưa có nhiều ấn tượng về nhau, chỉ khi “nghe lỏm” được câu chuyện giữa Quỳnh và các bạn nữ trong lúc nghỉ giải lao rằng bố Quỳnh cũng là sỹ quan công tác trong quân đội, nhưng vắng nhà thường xuyên. Quỳnh chỉ biết bố ở bên Quân chủng Phòng không - Không quân và đơn vị ở Bắc Giang nên sau này Quỳnh sẽ không yêu và lấy chồng bộ đội. Lòng “tự ái” của một sỹ quan trẻ tương lai “bị đụng chạm”, Giang đã quyết định sẽ “cưa đổ” cô gái cá tính này.

Vợ chồng trung úy An Trường Giang.

Vợ chồng trung úy An Trường Giang.

Vậy là sau chương trình văn nghệ lần đó, đôi bạn trẻ đã có địa chỉ của nhau, vì Giang không được sử dụng điện thoại nên cả hai chủ yếu liên lạc bằng thư và những cánh thư cứ thế qua lại giữa hai người đều đặn hàng tuần, thi thoảng lắm mới là những lần trò chuyện ngắn ngủi qua dịch vụ điện thoại công cộng…

Trường Giang chia sẻ thêm: Nói chuyện trực tiếp qua điện thoại rất ít, nên cả hai chủ yếu dùng thư để chia sẻ về cuộc sống cũng như tâm tư tình cảm của nhau. Nói thật lúc đấy mình đã vận dụng một phần kiến thức được đào tạo để “tuyên truyền, vận động” cho cô ấy hiểu được về cuộc sống của những người lính, đặc biệt là công việc của những học viên sỹ quan được đào tạo trong quân đội, thậm chí nói cho cô ấy hiểu về công việc của bố cô ấy nữa… Dần dần khoảng cách giữa hai đứa thu hẹp lại và tình yêu đến lúc nào không hay, mình là người thổ lộ trước và cô ấy đã đồng ý, địa điểm chẳng phải đâu xa chính là tại căng tin nhà trường khi cô ấy về nghỉ cuối tuần và vào thăm mình vào ngày 11/11/2011.

“Sau này mới biết, cô ấy cũng thích mình ngay lần gặp đầu tiên, bởi ấn tượng một anh chàng hay quát nạt và nói nhiều lúc tập văn nghệ nhưng lại hài hước, dí dỏm lúc nghỉ giải lao, chỉ bởi vì cô ấy là con gái nên không dám chủ động làm quen…”, Giang tủm tỉm cười.

Sau ngày tốt nghiệp, Giang được điều động về công tác tại Quân đoàn 2. Tuy xa nhau về khoảng cách địa lý, nhưng tình cảm của hai người vẫn không thay đổi. Sau 4 năm yêu nhau, được sự đồng ý của hai bên gia đình, Thúy Quỳnh đã theo chân chàng sỹ quan trẻ về “làm dâu nhà lính”… Bây giờ, họ đã có một cô công chúa kháu khỉnh vừa tròn 1 tuổi. Do đặc thù đơn vị công tác, ít khi Giang được về với gia đình, nhưng cả hai vẫn luôn là “tiền tuyến” và “hậu phương” vững chắc của nhau.

create

ĐÀO HIỆP / tienphong.vn

Nhà thơ, họa sĩ Lê Thánh Thư qua đời vì dịch bệnh Covid -19

Nhà thơ, họa sĩ Lê Thánh Thư qua đời vì dịch bệnh Covid -19

timer17/07/2021

Theo tin từ Hội Mỹ thuật TP HCM, họa sĩ Lê Thánh Thư đột ngột qua đời lúc 2 giờ ngày 16-7, hưởng thọ 65 tuổi. Trước đó, ông được xác định mắc Covid-19.

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.