• youtube
  • facebook

Cái kết bất ngờ cho người đàn ông quê Nam Định khi mua xe ôtô đã qua sử dụng

Ngày nay, khá nhiều người muốn sở hữu ô tô nhưng lại chưa đủ tiền mua xe mới. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, thị trường ô tô cũ hoạt động khá sôi động. Tuy nhiên, đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lừa đảo...

Tòa soạn PhapluatNet nhận được đơn kêu cứu của anh Phạm Ngọc Thùy, trú tại thôn Đồng Quan, xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định phản ánh về việc công an quận Bắc Từ Liêm thu giữ chiếc xe ô tô Honda Civic màu đen BKS 17A – 02419 mà anh đã mua lại ở một gara tại Hà Nội.

Trao đổi với PV, anh Thùy cho biết: “Năm 2015 tôi có nhu cầu mua xe để kinh doanh nên đã tìm đến ông Trần Văn Long  - chủ gara ô tô có địa chỉ tại số 15 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Biết tôi có nhu cầu mua xe cũ, ông Long cho biết hiện tại bên gara có chiếc Honda Civic màu đen BKS 17A – 02419 do ông Phạm Văn Hậu đứng tên, nếu tôi đồng ý mua với giá 377.000.000đ thì bên gara sẽ làm thủ tục sang tên cho tôi theo quy định. Thấy chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng tôi đã đồng ý mua chiếc xe trên.

Chiếc xe ô tô Honda Civic màu đen BKS 17A – 02419.

Chiếc xe ô tô Honda Civic màu đen BKS 17A – 02419.

Theo đó, ngày 11/08/2015, ông Trần Văn Long lập giấy bán xe viết tay với nội dung bán chiếc xe trên cho anh Thùy với giá 377.000.000đ và cam kết chiếc xe là tài sản hợp pháp của ông Long, và làm việc với văn phòng công chứng Thái Bình để anh Thùy làm thủ tục sang tên đăng ký xe theo quy định của pháp luật.

Ngày 17/08/2015, anh Long đã đưa cho anh Thùy một hợp đồng mua bán xe do văn phòng công chứng Thái Bình ký và đóng dấu, trong hợp đồng còn có chữ ký của ông Hậu (người đứng tên chính chủ chiếc xe và toàn bộ hồ sơ gốc). Do tin tưởng anh Long nên anh Thùy đã để anh Long làm tất cả thủ tục sang tên cho anh chiếc xe nêu trên và tiến hành giao nhận xe, tiền mà không biết ông Hậu là ai.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 14/09/2015 anh Thùy được Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định cấp giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô BKS 18A – 050.61 đối với chiếc xe ô tô trên và vợ chồng anh Thùy sử dụng chiếc xe trên trong một thời gian dài.

Bất ngờ, đến ngày 18/05/2016 Công an quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội có yêu cầu vợ chồng anh Thùy phải mang chiếc xe đến làm việc tại trụ sở công an quận Bắc Từ Liêm và thông báo cho anh Thùy biết chiếc xe trên là xe tang vật của một vụ trộm cắp tài sản của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Xuân Lộc xảy ra vào ngày 07/05/2009 tại đường Phạm Văn Đồng.

Ngay sau đó, công an quận Bắc Từ Liêm đã trả lại chiếc xe cho doanh nghiệp tư nhân Hoàng Xuân Lộc. Đến ngày 06/11/2016 công an quận Bắc Từ Liêm gửi thông báo số 1898 (ĐTHS) tới cho anh Thùy về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự với nội dung; chưa xác định được đối tượng trộm cắp tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và hướng dẫn anh Thùy khởi kiện vụ án dân sự.

Tuy nhiên, theo anh Thuỳ phản ánh thì chiếc xe trên được mua, bán hợp pháp theo quy định của pháp luật. Đến nay, không có giấy tờ, tài liệu nào kết luận hồ sơ mua bán xe của anh là giả.

Câu hỏi được đặt ra, nếu công an quận Bắc Từ Liêm cho rằng giấy tờ chiếc xe bị giả mạo, vậy tại sao không căn cứ vào các tài liệu do anh Thùy cung cấp để điều tra, làm rõ việc ông Trần Văn Long và ông Phạm Văn Hậu sở hữu chiếc xe bị mất cắp? Tại sao Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình vẫn cho đăng ký chiếc xe với BKS 17A – 02419? Tại sao Phòng CSGT Công an tỉnh Nam Định vẫn sang tên cho anh Thùy đi lại bình thường đến gần 1 năm với BKS 18A – 050.61? 

Để có thông tin khách quan, PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Dũng – Đội phó đội điều tra tổng hợp công an quận Bắc Từ Liêm, ông Dũng cho biết: “Hiện tại vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho quý báo”.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

create

PV / phapluatnet.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.