• youtube
  • facebook

Bị nhà gái ép rượu, phản ứng của nhà trai khiến những người xung quanh hét lên thích thú

Chú rể và họ hàng nhà trai hẳn là vất vả lắm mới vượt qua thử thách khó nhằn của nhà gái.

Clip được quay trong một đám cưới của người dân tộc Thái. Trong đó, các thanh niên nhà trai bê bao đồ từ trên nhà sàn xuống thì gặp phải thử thách của nhà gái. Chàng nào cũng phải uống hết một chén rượu mới được ra khỏi nhà.

Thử thách này không chỉ được áp dụng cho các chàng trai mà bất cứ ai bê đồ từ trên nhà cô dâu xuống đều phải uống một chén rượu, kể cả phụ nữ. Những thanh niên quay lại bê đồ cũng không phải ngoại lệ. Một vài chàng trai còn chuếnh choáng sau khi uống vội ngụm rượu.

Thử thách uống rượu mới được lấy vợ của dân tộc Thái

Nhiều người bật cười vì phong tục thú vị này. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng việc nài ép uống rượu là không nên vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của họ nhà trai.

"Ngày trước cũng yêu một cô người Thái mà sợ không dám cưới vì ngại uống rượu. Cái gì cũng có giá của nó các anh ạ, muốn lấy vợ thì họ hàng, bạn bè phải cố giúp thôi", một dân mạng viết.

"Nên bỏ tập tục này đi. Rượu vào lời ra, ngày vui lại hóa ầm ĩ thì phiền phức", tài khoản Hoa Quỳnh nhận xét.

Được biết bắt nhà trai uống rượu không phải điều bắt buộc trong các đám cưới của người dân tộc Thái. Người dân tộc này thích lấy chén rượu để thể hiện tình cảm, nhất là trong những ngày vui như đám cưới. Yêu cầu nhà trai uống ít hay nhiều còn tùy thuộc vào "luật" của từng vùng.

Điểm danh những trào lưu đọ chân dài, khoe eo thon không giống ai của giới trẻ

create

Duy Nam / helino.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.