• youtube
  • facebook

Bí mật rùng rợn về ‘Cậu bé vàng’ Kuman Thong: Linh hồn trẻ thơ – là ‘thần tài’ hay NUÔI MA trong nhà?

Kuman Thong là tên gọi của người Thái dành cho “cậu bé vàng” một anh nhi được thầy gia công tế luyện. Tinh thần trong sáng của đứa bé hết hợp chú thuật và thần lực của các vị Tổ thông qua việc tế luyện công phu của pháp sư sẽ cho ra đời một tiểu quỷ có nhiều khả năng đặc biệt.

Vào một ngày tháng 5/2012, nhân viên an ninh tại một sân bay của Thái Lan khi kiểm tra hành lý của một kẻ tình nghi đã phát hiện sự việc kinh hoàng: trong chiếc túi xách của người đàn ông là sáu thai nhi đã chết, được sấy khô và bọc kín trong những chiếc lá bằng vàng.

Nghi can 28 tuổi tên là Chow Hok Kuen, quốc tịch Đài Loan, thừa nhận đã mua những thi hài còn chưa hoàn thiện này với giá 6.000 USD với ý định mang về quê để bán lại như là một thứ bùa may mắn.

Sự việc sau đó được che giấu khỏi giới truyền thông và chỉ được một tờ báo địa phương đưa vài dòng tin ngắn ngủi. Tuy nhiên câu chuyện rùng rợn về kuman thong (trong tiếng Thái nghĩa là “cậu bé vàng”) cùng quyền năng bí ẩn của nó thì đã tồn tại trong nền văn hóa truyền thống của Thái Lan từ rất lâu đời.

Truyền thuyết về kuman thong

Bắt nguồn từ câu chuyện bi thảm được một nhà thơ nổi tiếng sống ở thế kỷ 19 của Thái Lan – Sunthon Phu kể lại trong tác phẩm của ông, cuốn tiểu thuyết Khun Chang Khun Phaen.

Trong câu chuyện, Khun Phaen là một vị tướng trẻ tài ba rất thân thiết với nhà vua, đồng thời cũng nhận được sự sủng ái từ một thầy phù thủy quyền uy trong vương quốc. Vị phù thủy nọ yêu mến Khun Phaen đến nỗi đã quyết định gả con gái yêu của lão cho chàng.

Bức tranh mô tả Khun Phaen và người vợ trẻ của ông ta

Bức tranh mô tả Khun Phaen và người vợ trẻ của ông ta

 

Thật không may, chỉ một thời gian ngắn sau khi người vợ xinh đẹp của Khun mang thai, mối quan hệ của chàng và bố vợ bắt đầu rạn nứt. Nguyên nhân xuất phát từ những bất đồng và mâu thuẫn ngày càng gay gắt trong việc giúp nhà vua điều hành đất nước.

Đỉnh điểm của sự việc là khi tay phù thủy độc ác quyết định mưu hại con rể của mình. Ông ta đã xúi con gái đầu độc người chồng mới cưới. Thế nhưng sự việc đã bị Khun Phaen phát hiện, và một thảm kịch ghê rợn hơn đã bắt nguồn từ đó.

Cơn điên dại vì bị phản bội cộng với khao khát báo thù đốt cháy tâm can, Khun Phaen đã biến thành quỷ dữ.

Khun mổ bụng và lôi đứa con vừa mới thành hình ra khỏi cơ thể người vợ trẻ. Với thai nhi đẫm máu trên tay, Khun chạy tới ngôi đền thiêng, đốt một đống lửa lớn rồi đặt cơ thể bé bỏng đó lên tấm vỉ sắt, sau khi đã bọc nó vào mảnh vải thiêng có ghi những lời cầu nguyện.

Khun Phaen cầu nguyện suốt đêm, trong khi đống lửa và tấm vỉ sắt đã sấy khô thai nhi nhỏ bé. Sáng hôm sau khi nghi lễ man rợ hoàn thành, linh hồn của đứa trẻ tội nghiệp đã hóa thành một bóng ma, một dạng “thiên thần hộ mệnh” luôn đi theo bảo vệ và mang lại may mắn cho người đã chính tay giết nó.

Một kuman thong giả được bày bán công khai như một thứ quà lưu niệm tại ngôi chùa ở Ayutthaya, Thái Lan

Một kuman thong giả được bày bán công khai như một thứ quà lưu niệm tại ngôi chùa ở Ayutthaya, Thái Lan

 

Đó chính là nguồn gốc của kuman thong – thứ bùa chú bí ẩn và rùng rợn nhất trên thế giới.

Người nuôi Kuman Thong với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như hộ pháp hoặc gia tăng pháp lực cho các pháp sư chơi ngải nhưng mục đích chính của nhiều người vẫn là giúp đỡ họ trong vấn đề tiền bạc.

Kuman Thong là tên gọi chung của các bức tượng nhỏ làm bằng đồng hoặc gốm …. Có hình dạng 1 đứa bé với một khuôn mặt đang mỉm cười.

Các bực tượng này là nơi ẩn náu cho linh hồn các đứa bé đã chết vậy làm sao để có được linh hồn của một đứa bé đã chết ? Có lẽ phải nói tới mặt trái của bức tượng này, vì sự nổi tiếng của Kumanthong vẫn còn tồn tại một thị trường đen cho các loại bản gốc của Kuman Thong làm từ thai nhi đã chết trong bụng mẹ hoặc các hài cốt có được từ việc mua ở các tụ điểm phá thai.

Trong tháng 5 năm 2012, một công dân Anh được sinh ra tại Đài Loan đã bị bắt tại Bangkok với rất nhiều các hài cốt của em bé trong hành lý của mình.Ông đã mua chúng ở Thái Lan và dự định bán lại chúng tại Đài Loan để kiếm lợi nhuận.

Trong năm 2010, một vị cảnh sát tại Bangkok tên Wat Phai Ngoen đã phát hiện nhiều xương sụn thai nhi bị phá thai thai được tìm thấy trên các cơ sở ở thị trường đen sau đó được đưa về các ngôi đền thờ táng, ông bắt đầu điều tra các việc làm phi đạo đức từ phòng phá thai bất hợp pháp, một số luồng ý kiến cho rằng người ta thu gom những thi thể này nhằm rao bán cho các học viên của ma thuật đen.

Kuman Thong cậu bé vàng

Kuman Thong cậu bé vàng

 

Kuman Thong thực ra không phải là một trong những bức tượng bằng nhựa mỉm cười mà bạn nhìn thấy trên rất nhiều đền thờ trên khắp Thái Lan. Các bản gốc của Kuman Thong  là một cái gì đó nham hiểm hơn và cấm kỵ của một nghệ thuật và ma thuật đen tối nhất của nó.

Để làm Kuman Thong, đầu tiên phải phẫu thuật loại bỏ một thai nhi chết trong bụng mẹ từ tử cung của người mẹ và trải qua một buổi lễ, buổi lễ này phải được thực hiện bởi một người được đào tạo và nắm bắt những bí mật cổ xưa của Thái Lan là gọi hồn trong một nghĩa trang vào ban đêm với các em bé đã chết khô và rang trên lửa được các pháp sư  tụng các thần chú và những câu thần chú bí mật này sẽ ràng buộc linh hồn của đứa trẻ chết non. Sau khi được rang trên lửa và sấy khô, hài cốt được bao phủ trong sơn mài bằng vàng đó là lý do ban đầu nó có tên là Kuman Thong.

Khi bạn đưa một Kuman Thong về nhà, bạn phải lập một ngôi đền cho đứa bé đó và thờ cúng nó như một đứa con của mình. Người ta cho rằng Kuman Thong có thể ban ân huệ cho ông chủ của mình nhưng chỉ khi đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc, vậy nên bạn phải rất cận trọng trong việc thờ cúng nó.

Những người giữ Kuman thong ở nhà thường gặp những điều kỳ lạ xảy ra như nghe thấy âm thanh cười nói của một đứa trẻ hoặc những tiếng bước chân nhỏ chạy quanh như một đứa trẻ đang chơi đùa điển hình như mở hoặc đóng cửa .

Những người giữ Kuman thong ở nhà thường gặp những điều kỳ lạ xảy ra như nghe thấy âm thanh cười nói của một đứa trẻ hoặc những tiếng bước chân nhỏ chạy quanh như một đứa trẻ đang chơi đùa điển hình như mở hoặc đóng cửa .

 

Nhưng sự giúp đỡ của các thứ tâm linh luôn có giá của nó. Nếu bạn đã chọn mang Kuman Thong vào nhà của bạn thì  bạn phải chịu trách nhiệm chăm sóc nó tử tế bởi vì nó là một đứa trẻ ma, nếu bị bỏ rơi nó có thể ném một cơn giận nóng nảy kinh khủng vào bạn.

Vì Kuman Thong là một đứa trẻ nên người nuôi bày đặt rất nhiều đồ chơi xung quanh, việc chăm sóc Kuman Thong  liên quan đến việc cho nó một cái gì đó để ăn và uống mỗi ngày chẳng hạn như bánh, kẹo hoặc đồ ăn nhẹ khác được coi là đồ cúng phù hợp. Đối với đồ uống Kuman Thong thích Nam-Daeng. Nam-Daeng có nghĩa là “nước đỏ”  là một loại thức uống có đường được pha chế với màu nhân tạo đỏ tươi và hương liệu từ cây sala (Salacca wallichiana).

Những người giữ Kuman thong ở nhà thường gặp những điều kỳ lạ xảy ra như nghe thấy âm thanh cười nói của một đứa trẻ hoặc những  tiếng bước chân nhỏ chạy quanh như một đứa trẻ đang chơi đùa điển hình như mở hoặc đóng cửa.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể thoát khỏi một Kuman Thong khi bạn đã có nó vì nó có thể gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối khi bạn là một người sở hữu bình thường mà không có được năng lực như các pháp sư. Thay vào đó nếu bạn không muốn sở hữu một Kuman Thong trong nhà nữa thì hãy đến một ngôi đền nơi mà có các pháp sư giúp bạn thực hiện nghi lễ để giải phóng bạn khỏi gánh nặng chăm sóc cho các con ma.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

create

Diệp Thảo (t/h)/Khoevadep / phunutoday.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.