• youtube
  • facebook

Bí mật bất ngờ trong căn hầm trú ẩn của hai trùm ma túy khét tiếng

Có mặt tại nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tuân, chúng tôi giật mình bởi đối tượng có sự toan tính rất bài bản và tinh vi trong việc xây dựng nơi ở kiên cố, có hầm trú ẩn…

Sau khi Công an tỉnh Sơn La và lực lượng đặc nhiệm của Bộ Công an bao vây, nổ súng truy kích nhóm đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi) và đối tượng Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, tức Thuận Chuột) ở bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La, nhóm phóng viên đã có mặt tại hiện trường nhà đối tượng Nguyễn Thanh Tuân. Khá giật mình, bởi đối tượng có sự toan tính rất bài bản và tinh vi trong việc xây dựng nơi ở kiên cố, có hầm trú ẩn…

Chiều 29/6, sau khi đi qua ba chốt chặn đảm bảo an ninh trật tự của các tổ công tác gồm nhiều đơn vị Công an, chúng tôi cũng tiếp cận được hiện trường nhà của đối tượng Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

 

Cửa ra vào căn hầm trong ngôi nhà của Nguyễn Thanh Tuân

Cửa ra vào căn hầm trong ngôi nhà của Nguyễn Thanh Tuân

Trước đây, theo người dân,  những người lạ mặt khó có thể vào bản do các “ông trùm” này cài cắm "chim lợn" dọc đường. Một số đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới nấp trên sườn núi có trang bị súng, bất ngờ lao ra chặn xe, kiểm tra khắp người cho rằng Công an đóng giả để vào bản Tà Dê.

Thời điểm sáng 26-6, khi chuyên án đấu tranh vừa triển khai, lực lượng Công an vây ráp quanh nhà đối tượng Tuân, một đàn em thân tín cố thủ trong hầm đã phát điện thoại trực tiếp về diễn biến tại đây. 

Đối tượng cầm súng đi lại trước màn hình tivi, chiếu các góc camera tứ phía theo dõi xung quanh ngôi nhà, liên tục hô hào bạn bè chia sẻ và kêu than “Công an đàn áp người dân”… tay lăm lăm khẩu súng AK đi qua lại chỗ máy quay chờ cơ hội để chống trả. Những hành động này của đối tượng đi ngược với lời nói đã phần nào diễn tả sự manh động, xáo trả của đối tượng Tuân và đồng bọn.

 

Phía bên trong căn hầm của Nguyễn Thanh Tuân

Phía bên trong căn hầm của Nguyễn Thanh Tuân

Ngôi nhà Tuân ở được đối tượng thiết kế khá công phu, diện tích rộng chừng khoảng 400m², một mặt giáp đường liên bản, 3 mặt còn lại giáp núi. Qua quan sát của phóng viên, dãy nhà gồm 4 căn, lợp mái tôn đều có cửa bằng thép chống đạn thông với nhau.. 

Gian đầu được xây dựng kiên cố đổ bê tông, có gác xép, cuối khu vực là bếp và nhà tắm. Gian thứ 2 được Tuân làm phòng khách và buồng ngủ; gian thứ 3 cũng có giường ngủ và để một số đồ gỗ; gian cuối dùng để chứa gỗ. 

Ngoài việc lắp đặt các camera khắp nơi xung quanh nhà, Tuân còn cho xây dựng hai lớp tường gạch chắc chắn ở hai bên và trước mặt căn nhà.

Trên mỗi bờ tường đều được cắm mảnh thủy tinh kèm theo các hàng dây thép gai, bao bọc bởi lưới théo B40. 

Lo sợ nơi trú ẩn có thể bị lực lượng Công an vây ráp bất cứ lúc nào, Tuân đã cho xây dựng một căn hầm, có 3 lối đi thông với các gian của dãy nhà, chiều cao khoảng 2,5m, diện tích khoảng 20m², phía ngoài 3 cửa ra vào hầm được che chắn bằng các khối gỗ, bao xi măng… 

Nơi đây, còn được Tuân thiết kế dàn hát karaoke dạng khủng làm chỗ tụ tập, giải trí cùng đồng bọn. 

Quá trình khám hiện trường, do bị lửa thiêu nên các chất dễ cháy như đệm, thiết bị karaoke đã bị cháy đen. 

Tại đây, cơ quan Công an còn thu giữ hàng chục khẩu súng các loại, hàng nghìn viên đạn và gần chục quả lựu đạn và lương thực mà các đối tượng đã tích trữ sẵn với ý đồ cố thủ chống trả lại lực lượng truy bắt.

Đối với nhà Nguyễn Văn Thuận, xây dựng đơn giản hơn, ngoài căn nhà chính, có 1 khu chăn nuôi… Trong căn nhà Thuận thiết kế hầm có diện tích khoảng 16m²,  sâu khoảng 2,5m chỉ có 1 đường hầm xuống thông với lối thoát hiểm ra vườn, 1 lỗ thông để lấy không khí ngoài trời. Khi khám nghiệm hiện trường, căn hầm này đã được Thuận dọn dẹp sạch sẽ.

Từ đường quốc lộ 6 đi vào bản Tà Dê sẽ qua nhà Tuân, sau đó đi tiếp khoảng 600m là đến nhà Thuận hướng đi Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu, Hòa Bình). Cũng theo nguồn tin, mặc dù là bạn cùng trốn truy nã nhưng giữa Tuân và Thuận trong quá trình “làm ăn” đều riêng rẽ, biệt lập.

create

M.Hiền - X.Trường / cand.com.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.