• youtube
  • facebook

Bí mật ẩn sâu trong bộ trang phục kinh điển và kiểu tóc trứ danh của lãnh đạo Triều Tiên: Kim Jong-un

Không chỉ đơn thuần là sở thích cá nhân, chủ tịch Kim Jong-un gắn liền hình ảnh của mình với bộ trang phục và kiểu tóc trứ danh là có ý nghĩa riêng ẩn sâu trong đó.

Bên cạnh người vợ xinh đẹp hiền hậu - người phụ nữ mở ra cuộc cách mạng thay đổi phong cách của phái đẹp Triều Tiên, thì lãnh đạo Kim Jong-un lại là người đàn ông nhất quán "trước sau như một" lúc nào cũng trung thành với một kiểu trang phục và một kiểu tóc độc đáo chỉ riêng mình ông để.

Chủ tịch Kim Jong-un lúc nào cũng chỉ mặc một kiểu trang phục

Những hình ảnh đầu tiên của chủ tịch Kim Jong-un khi đến Việt Nam.

Chủ tịch Kim Jong-un tiếp tục trung thành với phong cách quen thuộc. Bộ suit kinh điển kín cổng cao tường với đường kẻ sọc tinh tế như thể đang giúp tiết chế lại vóc dáng của ông.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore ngày 12/6/2018, ông Kim Jong-un mặc bộ trang phục y chang, mang giày đế cao và để kiểu tóc trứ danh được cắt cao lộ nguyên phần trán.

Đây chính là kiểu trang phục gắn liền với hình ảnh và phong cách của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong tất cả những sự kiện trong và ngoài nước mà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự, lúc nào ông cũng chọn một kiểu trang phục kín cổng cao tường với nguyên một màu đen cơ bản. Với vóc dáng to cao, chủ tịch Kim Jong-un nhìn khá thoải mái thuận tiện với bộ trang phục thân thuộc của mình.

Ngay cả khi các quan chức cấp cao khác ai nấy mặc vest cùng sơmi thắt cavat chỉn chu thì riêng một mình chủ tịch Triều Tiên vẫn một mực trung thành với bộ trang phục màu đen "huyền thoại".

Cùng với kiểu trang phục kinh điển là kiểu tóc trứ danh mà chủ tịch Kim Jong-un để hết năm này qua năm khác

Chủ tịch Kim Jong-un chỉ nhất nhất chưng diện một kiểu tóc duy nhất, đó chính là kiểu tóc cắt xén hai bên với phần tóc giữa vuốt ngược, chải chuốt phía sau. Kiểu tóc đã trở thành biểu tượng cho hình ảnh vị lãnh đạo trẻ tuổi của đất nước Triều Tiên. Thậm chí kiểu tóc này còn là mốt của nam giới tại đây.

Chủ tịch Kim Jong-un đã để kiểu tóc này suốt nhiều năm và chưa bao giờ có ý định thay đổi.

Bí mật ẩn sâu bên trong bộ trang phục và kiểu tóc trứ danh của chủ tịch Kim Jong-un

Ít ai biết được ý nghĩa xâu xa từ kiểu tóc đến bộ trang phục gắn liền với hình ảnh của chủ tịch Kim Jong-un. Không phải Kim Jong-un, mà ông nội của ông - cố chủ tịch, nhà sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành mới là người đầu tiên tiên phong mốt này.

Chủ tịch Kim Jong-un gắn liền hình ảnh và phong cách của mình với bộ trang phục kinh điển và kiểu tóc trứ danh giống cố chủ tịch Kim Nhật Thành - người mà toàn dân Triều Tiên hết lòng kính phục, nhà lãnh đạo Triều Tiên vừa muốn lưu giữ hình ảnh của ông nội, vừa tạo sự gần gũi thân thuộc với người dân nước nhà. Đồng thời thể hiện sự thống nhất một lòng về chính sách cũng như chủ trương qua các đời chủ tịch Triều Tiên.

Bộ trang phục mà chủ tịch Kim Jong-un thường xuyên mặc có tên là bộ Mao. Đây cũng là bộ trang phục quen thuộc của cố chủ tịch Kim Nhật Thành khi còn đương nhiệm. Bộ đồ này cũng gắn liền với hình ảnh của vị chủ tịch Mao Trạch Đông - Trung Quốc, chính vì thế mà bộ trang phục có tên là bộ Mao.

Cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và...

Cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và...

... cố chủ tịch Mao Trạch Đông - Trung Quốc lúc nào cũng xuất hiện với bộ đồ Mao cổ điển.

... cố chủ tịch Mao Trạch Đông - Trung Quốc lúc nào cũng xuất hiện với bộ đồ Mao cổ điển.

 

create

BÔNG XÙ / helino.ttvn.vn

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

Số phận hẩm hiu của người vợ trẻ bị chồng đốt xác phi tang

timer17/11/2019

Không ai có thể ngờ rằng, sau vài tháng kết hôn án mạng đau lòng xảy ra. Đến lúc này, hậu sự của nạn nhân đã hoàn tất nhưng nỗi đau của người ở lại thì không thể nguôi ngoai.

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

Phú Thọ: Sôi nổi giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh HS Tiểu học huyện Lâm Thao

timer17/11/2019

Ngày 16/11/2019, Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công buổi 'Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học cấp huyện, năm học 2019 – 2020'; có 141 em học sinh đến từ 16 trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện Lâm Thao tự nguyện tham gia.

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

Tòa nhà Thành ủy 100 tỉ vừa xây đã nứt toác do gạch?

timer26/09/2019

Ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Liên quan đên việc tòa nhà Thành ủy Đồng Hới có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, vừa mới xây đã nứt toác mà Tiền Phong phản ánh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, sửa chữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối để vận hành lâu dài, phân rõ trách nhiệm từng đơn vị liên quan.

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Sáng nay, Hà Nội và TP.HCM vào top 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

timer26/09/2019

Vào 8h50 phút sáng nay, ứng dụng quan trắc không khí AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, trong khi TP.HCM xếp thứ ba về mức độ ô nhiễm. Hệ thống quan trắc của Việt Nam cũng ghi nhận ô nhiễm nghiêm trọng tại hai miền Nam-Bắc.