• youtube
  • facebook

Bến phà Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã hoàn tất “sứ mệnh lịch sử”

Sau gần 100 năm hoạt động, phà Cao Lãnh sắp hoàn thành “sứ mệnh lịch sử” vận chuyển hành khách khi cầu Cao Lãnh sắp khánh thành, dự kiến vào ngày 27/5 tới.

 Phà Cao Lãnh. (Ảnh: TL)

Phà Cao Lãnh. (Ảnh: TL)

Như vậy, sau gần 100 năm hoạt động, phà Cao Lãnh sắp hoàn thành “sứ mệnh lịch sử“ vận chuyển khi cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền, dự kiến khánh thành ngày 27/5 tới.

Chiều 22/5, ông Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc bến phà Cao Lãnh cho biết, sau khi cầu Cao Lãnh đưa vào khai thác, phà sẽ được thu gọn lại chỉ còn 2 chiếc phà nhỏ loại 100 tấn và 40 tấn. Theo đó, 2 phà này được bố trí để vận chuyển hành khách đi xe máy và đi bộ theo nguyện vọng của người dân và học sinh, sinh viên hai bên bờ TP. Cao Lãnh - huyện Lấp Vò.

 Anh em công nhân bến phà Cao Lãnh luôn hăng say, tận tình trong công việc. (Ảnh: TL)

Anh em công nhân bến phà Cao Lãnh luôn hăng say, tận tình trong công việc. (Ảnh: TL)


Ngoài ra, trong tổng số 125 người của đơn vị sẽ được sắp xếp chuyển về bến phà Sa Đéc 44 người, bến phà Phong Hòa - Thới An 44 người. Số lao động giảm biên chế dự kiến là 30 người, trong đó đã có 15 người tự nguyện đăng ký nghỉ việc để hưởng chế độ. Khi bến Hồng Ngự - Tân Châu đi vào khai thác, sẽ ưu tiên tuyển dụng lại số lao động này.
 
Phà Cao Lãnh là con phà nối liền giữa thành phố Cao Lãnh và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp. Với 9 chiếc phà, mỗi ngày trung bình phà Cao Lãnh chuyên chở khoảng 10.000 lượt khách qua lại. Đây là phương tiện giao thông chính của người dân khi muốn đến hai địa điểm này.

Phà Cao Lãnh  sẽ chỉ còn 2 chiếc phà nhỏ loại 100 tấn và 40 tấn. (Ảnh:TL)

Phà Cao Lãnhsẽ chỉ còn 2 chiếc phà nhỏ loại 100 tấn và 40 tấn. (Ảnh:TL)

create

Minh Châu / congluan.vn